Kinh Tế

Phục hồi thu nhập cho các hộ dân có đất thu hồi trên đoạn đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Thứ Năm, 10/04/2014

Nhằm giúp các hộ dân bị thu hồi đất có nguồn thu nhập mới thay thế nguồn thu từ những diện tích đất bị thu hồi, từ đó sớm ổn định cuộc sống, tỉnh ta đã phối hợp với Tổng công ty phát triển đường cao tốc Việt Nam triển khai dự án “Phục hồi thu nhập”. Theo đó, các hộ dân ở Vĩnh Phúc bị thu hồi trên 10% đất để làm đường cao tốc sẽ được hỗ trợ. Riêng xã Nam Viêm (Phúc Yên) có 2 km đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai chạy qua, có trên 300 hộ dân của xã đã giành một phần đất nông nghiệp, đất thổ cư cho dự án, với tổng diện tích đất thu hồi là 16,5 ha.

Hiện nay, xã Nam Viêm đã hình thành những mô hình sản xuất mới như: Mô hình nuôi chim bồ câu, nuôi thỏ, nuôi lợn nái sinh sản, nuôi lợn rừng và mô hình trồng bí xanh,... đem lại hiệu quả kinh tế, tăng thêm thu nhập cho người dân nơi đây.

Được biết, năm 2014, Dự án tiếp tục triển khai mô hình nuôi bò sinh sản cho các hộ dân bị thu hồi đất ở các địa phương khác, nhằm hỗ trợ khó khăn kịp thời cho bà con nông dân ổn định sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Dương MinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: