Kinh Tế

Bộ GTVT không cho phép tăng giá vé qua trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài

Thứ Ba, 08/04/2014

Theo Bộ GTVT ngày 7.4, Bộ GTVT và Bộ Tài Chính đã nhận được văn bản kiến nghị của Cty CP BOT Vietracimex8 - chủ trạm phí Bắc Thăng Long – Nội Bài (Hà Nội) về việc tăng mức phí cơ bản lên 2 lần thay vì 1,5 lần theo quy định của hợp đồng.

Theo Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường, đề xuất của Vietracimex8 về việc tăng giá vé tại trạm Bắc Thăng Long - Nội Bài cần được thực hiện theo lộ trình của hợp đồng BOT mà Tổng cục Đường bộ Việt Nam ký với Vietracimex 8.

Cụ thể, mức phí 2 năm đầu bằng mức quy định tại Thông tư 90/2004/TT- BTC (10.000 đồng cho xe dưới 12 chỗ ngồi), từ năm thứ 3 (tức năm 2014) được tăng 1,5 lần so với quy định.

Như vậy, đề nghị điều chỉnh mức thu phí tăng lên 20.000 đồng/ lượt với xe dưới 12 chỗ ngồi là không đúng quy định trong hợp đồng đã ký.

Hiện Bộ GTVT đã giao Tổng cục ĐBVN khảo sát lại lưu lượng phương tiện qua trạm này. Nếu lưu lượng xe qua đây tăng hơn so với mức dự kiến thì sẽ chưa cho phép nhà đầu tư tăng giá vé, còn nếu lưu lượng xe giảm thì sẽ tính toán cho phép nhà đầu tư tăng. Tuy nhiên, mức tăng vẫn phải tuân thủ theo lộ trình của hợp đồng đã ký, không thể vượt quá quy định.

Được biết đây là trạm thu phí đã được Bộ GTVT và UBND TP Hà Nội nhiều lần có kiến nghị di chuyển về QL2 vì trạm được xây dựng nhằm thu phí hoàn vốn cho tuyến đường tránh Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), trong khi các phương tiện không lưu thông qua tuyến đường này nhưng vẫn phải trả phí.

Tuy nhiên, Chủ đầu tư Vietracimex 8 vẫn chưa đồng tình di chuyển vì cho rằng khả năng thu hồi vốn sẽ bị kéo dài, ảnh hưởng đến quyền lợi.

Điện tử

(Theo Lao động)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: