Kinh Tế

Ra quân xây dựng nhà văn hóa thôn ở Bắc Bình

Thứ Năm, 03/04/2014

Ngày 3/4/2014, xã Bắc Bình tổ chức ra quân xây dựng nhà văn hóa mới thôn Hữu Phúc với sự tình nguyện và phối hợp của nhiều ban, ngành, đoàn thể như: hội phụ nữ, hội cựu chiến binh, đoàn thanh niên, hội nông dân, dân quân tự vệ.

Nhân dân cùng các ban, ngành, đoàn thể ở Bắc Bình ra quân tình nguyện xây dựng nhà văn hóa thôn Hữu Phúc.

Nhà văn hóa thôn Hữu Phúc được xây dựng chủ yếu dựa vào sự đóng góp của nhân dân. Diện tích sử dụng của nhà văn hóa gồm 159m2, tổng diện tích khu bao quanh hiện nay là gần 900m2 (sắp tới sẽ được mở rộng ra thành hơn 1000m2). Các ban, ngành, đoàn thể ở Bắc Bình đã vận động nhân dân thôn Hữu Phúc mỗi khẩu 200.000đ để xây dựng nhà văn hóa và được nhân dân đồng tình ủng hộ, có những gia đình tự nguyện đóng góp kinh phí xây dựng 20 đến 30 triệu đồng. Tổng nguồn vốn huy động được từ nhân dân thời gian vừa qua được hơn 200 triệu đồng. Cùng với nguồn vốn này, nhân dân và các ban, ngành, đoàn thể trong xã, trong thôn góp sức bằng ngày công để hoàn thiện sớm nhất công trình nhà văn hóa thôn và đưa vào sử dụng.

Trong ngày tổng ra quân, toàn lực lượng được huy động với hơn 100 người san lấp mặt bằng nền móng cho nhà văn hóa và dọn dẹp nguyên vật liệu xây dựng trong công trình.

Tin, ảnh Bình Duyên

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: