Kinh Tế

Phúc Yên: Có đường phố mang tên “lò xo”

Thứ Ba, 01/04/2014

Thị xã Phúc Yên được công nhận là đô thị loại III vào năm 2013. Để được đạt được đầy đủ các tiêu chí, thị xã đã cố gắng xây dựng và phát triển những hạng mục cơ sở hạ tầng đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt đời sống và văn hóa. Tuy nhiên, vẫn còn một đoạn đường mà mỗi lần xe ô tô hay xe máy đi qua đều bị lắc lư.

Đường Nguyễn Trãi đoạn từ bến xe Phúc Yên đến đường rẽ Bệnh viên 74 dài khoảng 500 được gọi là đoạn đường lò xo. Đoạn đường này ngắn nhưng ổ gà, ổ voi thì vô số kể, tài xế đi đến khu vực này phải khó khăn lắm mới tìm được vị trí an toàn. Theo người dân sống ở 2 bên đường thì đoạn đường này đã có dấu hiệu xuống cấp từ mấy năm nay.

Nửa phần đường bên phải, hướng về bến xe Phúc Yên được kê thêm đất đá nhưng việc lưu thông vẫn khó khăn. Nửa phần đường này đã bị những chiếc xe trọng tải lớn làm tăng sự lồi lõm nên việc lưu thông chủ yếu bên nửa đường bên kia. Giờ cao điểm, lượng xe gia tăng, việc đi lại trở nên khó khăn. Xe máy, ô tô tránh nhau rất khó khăn, đi xe đạp mà chở nặng thì xuống dắt xe mới có thể an toàn qua đoạn đường này.

Đoạn đường này luôn bụi khi trời nắng bởi một số công trình đang thi công có đất đá, còn mưa thì lầy lội bởi những ổ gà ổ voi. Vào khoảng 4h chiều thì đây là khu vực họp chợ của người dân, các quầy hàng, quán ăn tràn xuống lòng đường, việc lưu thông trở nên khó khăn và nguy hiểm.

Người dân khu vực này đều mong muốn đoạn đường sẽ sớm được nâng cấp để bảo đảm an toàn cho người lưu thông.

Thủy Lê

 

 


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: