Kinh Tế

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã công bố Chiến lược Hợp tác Phát triển Quốc gia dành cho Việt Nam.

Thứ Ba, 21/01/2014

Trong đó đề ra những định hướng cho các chương trình hỗ trợ của USAID tại Việt Nam giai đoạn 2014-2018.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear cho biết, Chiến lược Hợp tác Phát triển Quốc gia dành cho Việt Nam được công bố đã thể hiện sự khởi động giai đoạn tiếp theo của sự hợp tác phát triển giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, tạo nền tảng cho công tác lập kế hoạch, phân bổ ngân sách và triển khai hỗ trợ của USAID cho Việt Nam trong 5 năm tới. Với chiến lược này, USAID sẽ tăng cường quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ, cũng như hỗ trợ hợp tác phát triển ở Việt Nam.

BVSC: Đủ nguồn lực để giữ tỷ giá 2014 không biến động quá 2%

BVSC đánh giá, tỷ giá vẫn có thể có những “sóng” tăng trong năm 2014 nhưng Ngân hàng Nhà nước có đủ nguồn lực can thiệp.

Theo nguồn tin từ Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), liên quan đến vấn đề tỷ giá, ngay từ những ngày đầu năm, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho rằng tỷ giá VND/USD trong năm 2014 sẽ biến động không quá 2%.

Sau khi đã gây dựng được lòng tin nhất định đối với thị trường, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục duy trì chính sách giảm giá dần VND trong một biên độ hẹp định sẵn (2%).

Theo BVSC đánh giá, tỷ giá vẫn có thể có những “sóng” tăng trong năm 2014 nhưng Ngân hàng Nhà nước có đủ nguồn lực can thiệp để giữ cho biên độ dao động không vượt quá

Hết năm 2013, các ngân hàng đã cam kết cho vay 1.881 tỉ đồng hỗ trợ nhà ở

Trong đó, đã giải ngân cho 1.765 khách hàng với tổng dư nợ 758,7 tỉ đồng.

Ngân hàng Nhà nước cho biết, đến ngày 31/12/2013, các ngân hàng thương mại Nhà nước gồm Vietcombank, Vietinbank, MHB, BIDV và Agribank đã cam kết cho vay đối với 1.789 khách hàng với tổng số tiền 1.881,4 tỉ đồng. Trong đó, đã giải ngân cho 1.765 khách hàng với tổng dư nợ 758,7 tỉ đồng, tăng 61% so với cuối tháng 11/2013.

Ngân hàng bắt đầu tận thu phí ATM?

Từ hôm nay, Vietcombank thu 3.300 đồng/giao dịch của khách hàng chuyển tiền nội mạng.

Từ 15/1, Vietcombank thu phí chuyển tiền cho tài khoản cá nhân nội mạng là 3.300 đồng/giao dịch. Đây là thông tin hết sức bất ngờ vì từ trước tới nay nhà băng này vẫn miễn phí giao dịch nội mạng của khách hàng cá nhân qua Internet Banking. Các ngân hàng khác cũng không thu phí chuyển tiền nội mạng của khách, thậm chí những ngân hàng nhỏ còn miễn luôn phí chuyển tiền ngoại mạng.

Nhiều người lo ngại rằng, quyết định thu phí chuyển tiền nội mạng không chỉ ảnh hưởng tới khách hàng của Vietcombank mà còn có thể kéo theo các động thái tương tự ở những ngân hàng khác, giống như quyết định thu phí rút tiền nội mạng hồi năm ngoái và người dùng lại phải gánh thêm một khoản phí không nhỏ nữa

2.000 doanh nhân, nhà đầu tư dự báo kinh tế châu Á

Tại Diễn đàn Tài chính Châu Á (AFF) tổ chức tại Hồng Kông, hơn 2.000 người đến từ các định chế tài chính, quỹ đầu tư, tập đoàn... trên thế giới đã tham gia bình chọn về triển vọng kinh tế châu Á.

Tin mới

Tại Diễn đàn Tài chính Châu Á (AFF) tổ chức tại Hồng Kông, hơn 2.000 người đến từ các định chế tài chính, quỹ đầu tư, tập đoàn... trên thế giới đã tham gia bình chọn về triển vọng kinh tế châu Á.

Theo Duy Cường

VnEconomy

Tại Diễn đàn Tài chính Châu Á (AFF) tổ chức tại Hồng Kông, hơn 2.000 người đến từ các định chế tài chính, quỹ đầu tư, tập đoàn... trên thế giới đã tham gia bình chọn về triển vọng kinh tế châu Á trong các phiên thảo luận về nhiều chủ đề khác nhau.

Cuối tuần (tổng hợp)


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: