Kinh Tế
WB: Kinh tế Việt Nam lọt top tăng trưởng nhanh nhất thế giới
Thứ Ba, 19/01/2021   trong mục Kinh Tế

Theo báo cáo cập nhật kinh tế vĩ mô Việt Nam của Ngân hàng Thế giới (WB) vừa phát hành, Việt Nam là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới.


 

Sắc đào Tiền Châu
Thứ Ba, 19/01/2021   trong mục Kinh Tế

Những ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu, trên các cánh đồng trồng đào ở phường Tiền Châu, thành phố Phúc Yên trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Những dòng xe ngược xuôi của các thương lái khắp nơi đổ về đặt mua đào Tết; những cành đào đang lấn mấn, chen chúc nụ như báo hiệu mùa Xuân đang về.


Bất động sản có chu kỳ “bong bóng” 10 năm?

Thị trường bất động sản thời gian tới ít có nguy cơ xảy ra “bong bóng” - Đây là nhận định của ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Quản lí nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng.


Yên Lạc tích cực chuẩn bị cho vụ Xuân 2021

Để đảm bảo tiến độ sản xuất vụ Xuân 2021, huyện Yên Lạc đang tích cực chỉ đạo xác xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền kế hoạch sản xuất, động viên nông dân làm đất, nạo vét tu sửa các tuyến kênh mương nội đồng, tích trữ nguồn nước tưới, chuẩn bị giống phân bón phục vụ cho sản xuất đảm bảo khung thời vụ.


Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2021

Cụ thể hóa Nghị quyết số 02 ngày 1/1/2020 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, UBND tỉnh đã xây dựng và ban hành Kế hoạch số 51; trong đó đưa ra 138 nhiệm vụ, giải pháp thực hiện cho 38 sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh. 

Bình Xuyên xứng tầm đô thị loại IV

Phát huy lợi thế, tiềm năng của huyện, những năm qua, cùng với tập trung quy hoạch, Bình Xuyên không ngừng ưu tiên các nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng, tạo sự liên thông, kết nối thuận tiện giữa các địa phương với các khu công nghiệp (KCN). 

Nuôi con "đặc sản" dịp tết, cung không đủ cầu

Nuôi con “đặc sản”, nông dân Nam Định không phải lo đầu ra, giá bán lại cao. Vào những tháng cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, cung không đủ cầu.


Nghịch lý thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản (BĐS) trong năm 2020 có những bước thăng trầm vì trải qua 2 đợt dịch Covid-19, nguồn cung ít, lượng tiêu thụ thấp. Trong khi đó giá bị đẩy lên cao khiến thị trường trở nên thiếu sự hấp dẫn. Liệu trong năm 2021 nghịch lý này có còn tiếp diễn?

Thứ Hai, 18/01/2021   trong mục Kinh Tế

Giá vàng SJC Việt Nam (Đơn vị tính: VNĐ/chỉ)


Mitsubishi Việt Nam triệu hồi hơn 9.000 xe Xpander và Outlander do lỗi bơm xăng

Kể từ ngày 18/1/2021, Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam (MMV) bắt đầu thực hiện chiến dịch triệu hồi 9.066 xe Xpander và Outlander để thay thế bơm xăng mới.