Kinh Tế
Vĩnh Tường chuyển đổi cơ cấu đàn vật nuôi
Thứ Tư, 17/07/2019   trong mục Kinh Tế

Ảnh hưởng của bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) khiến nhiều hộ chăn nuôi lợn trên địa bàn huyện Vĩnh Tường thiệt hại về kinh tế và gặp nhiều khó khăn trong tái sản xuất. Trước tình hình đó, huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ, khuyến khích các hộ chăn nuôi khai thác tiềm năng, lợi thế của từng vùng, chuyển đổi cơ cấu vật nuôi phù hợp để duy trì chăn nuôi, cải thiện thu nhập.

Sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, lợi ích nhiều bề

Nắng nóng, người dân sử dụng các thiết bị điện hợp lý, hiệu quả không chỉ góp phần tiết kiệm điện (TKĐ) cho Nhà nước mà còn đem lại nhiều lợi ích cho mỗi gia đình nói riêng và cho toàn cộng đồng nói chung.


Tăng cường các giải pháp thu hồi nợ thuế, đảm bảo nguồn thu cho ngân sách, mới đây Chi cục Thuế thành phố Phúc Yên đã công khai gần 100 doanh nghiệp nợ thuế tính đến tháng 7/2019, với tổng số tiền nợ lên đến gần 90 tỷ đồng. 

Giải thưởng chất lượng Quốc gia: Động lực để doanh nghiệp phát triển

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) là hình thức tôn vinh, khen thưởng ở cấp Quốc gia do Thủ tướng Chính phủ trao tặng các đơn vị, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới. 

Xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mẫu: Người dân vẫn phải là chủ thể

Xác định chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) về xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài, ngoài việc tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, hiện nay, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh đã và đang tích cực xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao, thôn dân cư NTM kiểu mẫu, tiến tới đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu.

Thứ Ba, 16/07/2019   trong mục Kinh Tế

Giá vàng SJC Việt Nam (Đơn vị tính: VNĐ/chỉ)


Đưa 44 xe buýt mới vào phục vụ hành khách

Công ty cổ phần Vận tải ô tô Vĩnh Phúc và Công ty liên doanh vận tải hành khách Vĩnh Phúc đã đầu tư mua mới 44 xe buýt để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân từ 1/7/2019 (trong đó: Công ty cổ phần Vận tải ô tô Vĩnh Phúc 28 xe; 

Khó kiểm soát chất lượng rượu thủ công

Đã hơn 1 năm, kể từ ngày Nghị định 105/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh rượu có hiệu lực (1/11/2017), trong đó, quy định cụ thể về giấy phép sản xuất, kinh doanh, tem nhãn… Tuy nhiên, đến nay, tình trạng sản xuất, kinh doanh rượu thủ công trên địa bàn tỉnh vẫn tràn lan, việc quản lý, kiểm soát chất lượng rượu thủ công vẫn chưa đạt hiệu quả như mong muốn.


Nắng to, lo phòng cháy
Thứ Ba, 16/07/2019   trong mục Kinh Tế

Thời tiết nắng nóng kéo dài những ngày gần đây khiến cháy rừng liên tiếp xảy ra tại các tỉnh như: Điện Biên, Quảng Bình, Phú Yên, Nghệ An, Hà Tĩnh… gây thiệt hại lớn về rừng, môi trường và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. 

Tiếp vốn cho các hợp tác xã
Thứ Ba, 16/07/2019   trong mục Kinh Tế

Hoạt động của Quỹ Hỗ trợ phát triển Hợp tác xã (HTX) trong thời gian qua đã giúp một số HTX trên địa bàn tỉnh giải quyết được phần nào khó khăn về vốn, mở rộng sản xuất, kinh doanh.