Kinh Tế
Ra mắt Hợp tác xã Rau hữu cơ Vĩnh Phúc
Thứ Sáu, 26/05/2017   trong mục Kinh Tế

Chiều 26/5/2017, HTX Rau hữu cơ Vĩnh Phúc tổ chức lễ ra mắt tại UBND xã Định Trung (thành phố Vĩnh Yên). Dự buổi lễ có đồng chí Trịnh Đình Mao, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo UBND thành phố Vĩnh Yên và 25 xã viên HTX.


Chuyển biến trong phát triển công nghiệp ở huyện miền núi

Những năm gần đây, ngành công nghiệp ở các huyện miền núi bước đầu đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống cho người dân, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.


Thị trường đã có phiên giảm điểm thứ hai trong tuần, với mức giảm khá nhẹ. Nguyên nhân chính là áp lực chốt lời ngắn hạn đã gia tăng với các cổ phiếu vốn hóa lớn.


Thứ Sáu, 26/05/2017   trong mục Kinh Tế

Giá vàng SJC Việt Nam (Đơn vị tính: VNĐ/chỉ)


Doanh nghiệp: Dự thảo nghị định mới "đánh đố" nhà nhập khẩu ô tô

Dự thảo Nghị định về các điều kiện sản xuất và nhập khẩu ô tô vừa được Bộ Công Thương đưa ra lấy ý kiến dư luận, chuyên gia và giới doanh nghiệp (DN) trước khi trình Thủ tướng thông qua đã gặp phải ý kiến trái chiều của phía DN.


Với những ưu điểm vượt trội như: Chi phí dịch vụ rẻ hơn, tốc độ đường truyền nhanh hơn, mạng ổn định, sau 1 tháng triển khai, đến nay có gần 100.000 thuê bao trên địa bàn tỉnh đã sử dụng mạng 4G của Viettel.


Toàn tỉnh trồng mới gần 285 ha rừng tập trung

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh trồng mới được 285 ha rừng tập trung, trong đó, chủ yếu là rừng sản xuất, đạt 48,7% kế hoạch, tăng 37,8 ha so với cùng kỳ năm 2016. 

Theo số liệu của Cục Thuế tỉnh, 4 tháng đầu năm 2017, tổng số thu thuế nội địa trên địa bàn tỉnh đạt hơn 8.520 tỷ đồng, đạt 26,8% dự toán thu cả năm và bằng 87,2% so với cùng kỳ.


5 tháng năm đầu năm 2017: Hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt gần 16 nghìn tỷ

Theo thông tin từ Cục Thống kê tỉnh, tình hình kinh doanh thương mại và dịch vụ trên địa bàn tỉnh 5 tháng năm đầu năm 2017 diễn ra ổn định, hàng hóa lưu chuyển và dịch vụ đáp ứng đủ nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của dân cư. 

Nuôi cá kết hợp trồng cây ăn trái lãi 500 triệu đồng/năm

Ông Lê Văn Bon ở khu vực Bình Thường B, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ nuôi ghép nhiều loại cá, trên bờ trồng cây ăn trái kết hợp nuôi gà thả vườn thu lãi hơn nửa tỷ đồng/năm.