Kinh Tế
Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam
Thứ Hai, 14/10/2019   trong mục Kinh Tế

Chiều 14/10/2019, Hội Nông dân tỉnh tổ chức kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2019).


Mở ra hướng đi mới cho bưởi Vĩnh Tường

Tận dụng lợi thế về đất đai, người dân các xã vùng bãi huyện Vĩnh Tường đã đưa cây bưởi Diễn vào trồng thay thế một số loại cây truyền thống, đem lại hiệu quả kinh tế khá.

DIC Star Vĩnh Phúc nâng tầm nghỉ dưỡng

Tiện ích và dịch vụ đẳng cấp 5 sao, Khách sạn DIC Star Vĩnh Phúc đã và đang góp phần quan trọng vào việc phát triển hạ tầng dịch vụ, du lịch và nâng tầm nghỉ dưỡng, tạo sức hút du khách đến với du lịch Vĩnh Phúc.


Vụ mùa phía Bắc thắng lợi hiếm thấy

Thời tiết thuận lợi, các địa phương bám sát khung thời vụ và chỉ đạo SX nên hiếm có năm nào, vụ mùa và hè thu tại các tỉnh phía Bắc thắng lợi như năm nay. Năng suất lúa ước đạt bình quân trên 60 tạ/ha, nông dân nhiều nơi không phải phun thuốc BVTV.


Phong cách Chicano ở tiệm tóc Vĩnh Yên

Từng có thời gian học nghề ở thành phố Hồ Chí Minh, nên văn hóa Chicano đến với Nguyễn Mạnh Thường, sinh năm 1995, phường Tích Sơn (Vĩnh Yên) như một cái duyên trời định. Sau 9 năm "tầm sư học nghệ", năm 2017, Thường quyết định về quê lập nghiệp và cửa hàng tóc Homiegangz có mặt ở đường Mê Linh, phường Khai Quang (Vĩnh Yên) từ đó.


Nông dân Bá Hiến thu lãi hơn 20 triệu đồng/sào nhờ trồng dưa chuột

Để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích canh tác, những năm qua, nông dân trên địa bàn xã Bá Hiến đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đưa những giống cây mới có giá trị kinh tế cao, phù hợp với điều kiện đất đai, thổ nhưỡng, khí hậu của địa phương vào sản xuất. Trong đó có mô hình trồng dưa chuột.


Một công ty ở Vĩnh Phúc được chỉ định thầu dự án gần 1.450 tỷ ở Phú Thọ

Mới đây, Sở Xây dựng Phú Thọ (bên mời thầu) đã công bố kết quả sơ tuyển nhà đầu tư cho Dự án Khu dân cư nông thôn xã Bằng Giã, huyện Hạ Hòa. Theo đó, Công ty CP Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô (Vĩnh Phúc) là đơn vị trúng tuyển.


Giám sát là một trong những chức năng quan trọng của HĐND các cấp, nhằm bảo đảm việc thi hành các văn bản pháp luật của cơ quan nhà nước cấp trên và nghị quyết của HĐND ở địa phương được nghiêm túc, hiệu quả; phát hiện những hạn chế, khó khăn, vướng mắc, từ đó, kiến nghị, đề xuất các biện pháp, giải pháp thực hiện.


Nhân rộng mô hình chợ ATTP
Thứ Hai, 14/10/2019   trong mục Kinh Tế

Sau thành công của mô hình thí điểm chợ đảm bảo ATTP tại chợ Vĩnh Yên, nằm trong chuỗi dự án xây dựng "Mô hình chợ thí điểm bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc”, ngành Công thương đã và đang triển khai nhân rộng mô hình này với mục tiêu tăng cường sự phối hợp của các cơ quan quản lý Nhà nước trong bảo đảm ATTP; 

Tiết lộ về người ngồi ghế “nóng” tại hãng bay của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng mời ông Phan Xuân Đức - nguyên Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines - làm Tổng Giám đốc hãng bay riêng của mình, đây được cho là chiếc ghế “nóng” nhất tại Vinpearl Air. Theo một nguồn tin, tương lai không xa sẽ có thêm nhân sự hàng không đặc biệt về hãng này.