Kinh Tế
Đảm bảo hạ tầng viễn thông, chất lượng dịch vụ cạnh tranh và hội nhập
Hôm nay, 4 giờ trước   trong mục Kinh Tế

Sử dụng mạng LAN kết nối internet băng thông rộng; văn bản phục vụ các kỳ họp của tỉnh chuyển theo đường điện tử; 90% cán bộ CC-VC ứng dụng CNTT trong thực thi công vụ;

Làm giàu từ đất rừng
Hôm nay, 4 giờ trước   trong mục Kinh Tế

Tận dụng, phát huy tiềm năng đất đồi rừng, mô hình nông lâm kết hợp, trồng rừng xen kẽ cây lấy gỗ có giá trị kinh tế cao đang được nhiều hộ dân tại địa phương các huyện miền núi triển khai. Một số mô hình bước đầu cho hiệu quả kinh tế, góp phần đa dạng hóa hệ sinh thái rừng và giúp người dân làm giàu.


Viettel Vĩnh Phúc: Quay số trúng thưởng “Đăng ký liền tay nhận quà thật hay”

Chiều 3/6, Viettel Vĩnh Phúc tổ chức quay thưởng tìm các khách hàng trúng thưởng đợt 1 chương trình “Đăng ký liền tay nhận quà thật hay” từ ngày 1/5/2020 - 31/5/2020.


Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc thu hút gần 70% tổng vốn FDI đầu tư các khu công nghiệp

Theo thông tin từ Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, 5 tháng đầu năm 2020, Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc đã thu hút gần 17 triệu USD vốn đầu tư FDI, chiếm gần 70% tổng vốn FDI đầu tư vào các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, Khu công nghiệp này cũng thu hút gần 300 tỷ đồng vốn đầu tư DDI.


Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước, cung cấp dịch vụ công trực tuyến, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực… những năm qua, tỉnh đã tăng cường đầu tư, 

Hôm nay, 6 giờ trước   trong mục Kinh Tế

Giá vàng SJC Việt Nam (Đơn vị tính: VNĐ/chỉ)


UBND tỉnh mới có Công văn 4031/UBND-KT3 về việc tăng cường tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn triển khai thực hiện Nghị định số 41/2020/NĐ-CP về gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất.


Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh đã và đang tập trung những giải pháp đồng bộ, nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và nắm bắt những kiến nghị, đề xuất của các doanh nghiệp (DN) liên quan đến hoạt động SXKD.

Liên tục kêu lỗ, doanh nghiệp treo biển hết xăng

Thời gian qua, giá dầu thô trên thế giới liên tục giảm mạnh ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu, lợi nhuận của các doanh nghiệp trong nước. Do kinh doanh không có lãi, thậm chí lỗ vì phát sinh các chi phí liên quan nên không ít doanh nghiệp treo biển "hết xăng" hoặc “tạm nghỉ bán hàng” chờ liên bộ Công Thương- Tài Chính điều chỉnh tăng giá. 

Giống tốt cho vụ Mùa bội thu
Thứ Tư, 03/06/2020   trong mục Kinh Tế

Xác định giống là biện pháp kỹ thuật hàng đầu để tăng năng suất, sản lượng cây trồng, những năm qua, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, ngành Nông nghiệp đã đưa nhiều giống lúa chất lượng vào gieo cấy, từng bước bổ sung vào cơ cấu giống của tỉnh, góp phần phấn đấu tỷ lệ lúa chất lượng vụ Mùa 2020 đạt hơn 70%.