Kinh Tế
Kích cầu nội địa: Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế
Hôm nay, 6 giờ trước   trong mục Kinh Tế

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thành phố Hà Nội đã triển khai chương trình kích cầu nội địa, với hoạt động kết nối giao thương, khuyến mãi, đưa hàng Việt Nam đến tay người tiêu dùng… Đặc biệt, thành phố dành 28 điểm bán hàng hỗ trợ các tỉnh, thành phố đưa hàng hóa về tiêu thụ tại Hà Nội trong dịp cuối năm 2020 và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.


 

 

Đại gia Trịnh Văn Quyết có động thái mới, cổ phiếu diễn biến bất ngờ

Sau khi GAB công bố tờ trình lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản đề nghị để FLC và ông Trịnh Văn Quyết được nâng sở hữu mà không cần chào mua công khai thì cổ phiếu GAB và FLC đều tăng mạnh.


Chăm sóc vườn cây trong điều kiện thời tiết bất lợi

Năm 2020 là năm có nhiều yếu tố cực đoan về thời tiết, ảnh hưởng nặng nề đến sản xuất nông nghiệp của ĐBSCL, trong đó có lĩnh vực canh tác vườn cây ăn trái.TS Bùi Thanh Liêm, Trưởng phòng NN-PTNT huyện Chợ Lách (Bến Tre) cho biết: Nhìn lại năm 2016 và 2020 thì chúng ta có thể thấy hạn mặn ảnh hưởng rất nhiều đến vườn cây ăn trái. Đặc biệt cây ăn trái không quen được với điều kiện khí hậu này và ảnh hưởng đến sinh trưởng rất lớn.

Mua nhà "tận gốc" với Vinhomes Online
Hôm nay, 7 giờ trước   trong mục Kinh Tế

Người mua nhà thường muốn mua “tận gốc” từ chủ đầu tư, không qua môi giới nhằm tiết kiệm chi phí, tránh rủi ro. Sàn giao dịch trực tuyến Vinhomes kết nối trực tiếp người mua và chủ đầu tư được kỳ vọng là bước chuyển lớn trên thị trường BĐS.

Lao động nữ trung niên canh cánh nỗi lo thất nghiệp

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp trong các khu công nghiệp (KCN) không tuyển dụng lao động trên 40 tuổi, đặc biệt là lao động nữ phổ thông, chưa qua đào tạo. Vậy nên, ở độ tuổi này, nhiều nữ công nhân luôn canh cánh nỗi lo thất nghiệp bởi hành trình đi tìm việc làm mới là rất khó khăn, gian nan.


Quan tâm lao động làm việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm

Theo Luật Lao động năm 2012, người lao động (NLĐ) khi làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm sẽ được hưởng một số quyền lợi đặc biệt hơn so với làm việc trong điều kiện bình thường. Để phát triển SXKD hiệu quả, bền vững, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã thực hiện rất nghiêm túc chế độ, chính sách cho những đối tượng này.


Đảm bảo an toàn nguồn thực phẩm chế biến từ nông, lâm, thủy sản

Góp phần ngăn chặn thực phẩm “bẩn” lưu thông trên thị trường, đồng thời, khẳng định uy tín, chất lượng hàng hóa nông, lâm, thủy sản trên địa bàn, thời gian qua, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, 

Đổi thay ở thị trấn Bá Hiến
Hôm nay, 12 giờ trước   trong mục Kinh Tế

Đến “phố làng” Bá Hiến (Bình Xuyên) những ngày này, hình ảnh dễ bắt gặp nhất là dòng người đông đúc chẳng khác các khu đô thị trên địa bàn tỉnh; nhất là vào giờ tan tầm, nhiều lao động đổ về khu vực trung tâm để mua sắm. Khi màn đêm buông xuống, các nhà hàng, quán ăn được dịp lên đèn với những tấm biển quảng cáo sặc sỡ sắc màu.

Hôm nay, 12 giờ trước   trong mục Kinh Tế

Giá vàng SJC Việt Nam (Đơn vị tính: VNĐ/chỉ)


Sự khởi đầu hứa hẹn
Thứ Hai, 19/10/2020   trong mục Kinh Tế

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 vừa kết thúc cũng là lúc Việt Nam đón nhận tin vui, tân Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide chọn nước ta là điểm đến đầu tiên trong chuyến công du nước ngoài của mình.