Kinh Tế
Chủ động phòng, chống bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò
Thứ Sáu, 16/04/2021   trong mục Kinh Tế

Hiện nay, bệnh viêm da nổi cục (VDNC) trên trâu, bò đã xảy ra tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Đây là bệnh truyền nhiễm mới ở gia súc, không lây sang người nhưng lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. 

Công ty TNHH Đài Tín Việt Nam: Doanh nghiệp vì cộng đồng

Là doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực cung cấp và gia công mặt hàng thép cho ngành công nghiệp ô tô – xe máy, lĩnh vực chịu cạnh tranh gay gắt bởi các DN trong và ngoài nước, với bản lĩnh của DN trẻ, tích cực tìm tòi, nâng cao năng lực, Đài Tín đã vươn lên khẳng định chỗ đứng trên thị trường. 

Cùng với duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM đã đạt được, huyện Lập Thạch đang tiếp tục tập trung đổi mới công tác tuyên truyền, huy động mọi nguồn lực xây dựng NTM đạt chuẩn theo vùng đồng bằng sông Hồng, hướng đến xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu.


Tạo nguồn vốn ưu đãi giúp nông dân phát triển kinh tế

Nằm trên địa bàn phát triển nông nghiệp, với lợi thế là ngân hàng thương mại, hoạt động chủ lực tại thị trường tài chính nông thôn, nguồn vốn vay ưu đãi từ Agribank Vĩnh Tường đã giúp hàng nghìn nông dân có cơ hội đầu tư, mở rộng quy mô sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp. Sử dụng hiệu quả nguồn vốn, nhiều nông dân đã vươn lên làm giàu, góp phần phát triển kinh tế địa phương.


Kiên quyết xử lý các vi phạm xây dựng tại Khu đô thị Đồng Sơn

Là một trong những dự án đô thị, nhà ở có tính tiên phong ở thành phố Phúc Yên, nhưng từ năm 2015 đến nay, Khu đô thị Đồng Sơn liên tục bị cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xử lý do vi phạm trật tự xây dựng. Mới đây, UBND tỉnh tiếp tục ra quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả do vi phạm đối với chủ đầu tư Khu đô thị Đồng Sơn là Công ty TNHH Hữu Sinh.


Vĩnh Phúc tụt 12 bậc PCI năm 2020
Thứ Sáu, 16/04/2021   trong mục Kinh Tế

Theo Báo cáo năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2020 được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam công bố ngày 15/4/2021, Vĩnh Phúc giảm 2,91 điểm từ 66,75 xuống 63,84 điểm; tụt 12 bậc, từ vị trí 17 năm 2019 xuống vị trí thứ 29 năm 2020. Đây là vị trí áp trót trong nhóm các tỉnh, thành có năng lực cạnh tranh cấp tỉnh từ mức khá trở lên.


Thứ Sáu, 16/04/2021   trong mục Kinh Tế

Giá vàng SJC Việt Nam (Đơn vị tính: VNĐ/chỉ)


Hiệu quả mô hình bể thu gom bao bì thuốc BVTV

Xây bể chứa các chai, lọ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) sau khi sử dụng là mô hình được ngành Nông nghiệp của tỉnh đã phối hợp với các cấp chính quyền, tổ chức hội, đoàn thể triển khai thực hiện, đem lại hiệu quả. 

Để các làng nghề phát triển bền vững

Không chỉ giải quyết việc làm tại chỗ, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cải thiện đời sống cho người lao động, nghề và các làng nghề còn góp phần gìn giữ và phát triển bản sắc văn hóa truyền thống của mỗi địa phương.

Chú trọng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu thu hút đầu tư

Để giải quyết tốt việc làm cho người lao động, đảm bảo an sinh xã hội, đáp ứng yêu cầu thu hút đầu tư trong giai đoạn mới, những năm qua, tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp,