Kinh Tế
Big C Vĩnh Phúc chấp hành việc đóng cửa khu vui chơi giải trí, dịch vụ ăn uống và các shop thời trang
Hôm nay, 1 giờ trước   trong mục Kinh Tế

Tiếp thu phản ánh của Báo Vĩnh Phúc sau bài viết “Phớt lờ yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh, Big C Vĩnh Phúc vẫn mở cửa các khu vui chơi - giải trí và ăn uống” đăng chiều ngày 29/3/2020, ngay chiều tối cùng ngày, doanh nghiệp đã chỉ đạo 30 quản lý, chủ các shop kinh doanh ở dãy hành lang thương mại tạm thời niêm phong, đóng cửa hàng nhằm thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Trưởng BCĐ phòng chống Covid-19 của tỉnh về các biện pháp phòng chống Covid-19.

Vụ xuân năm 2020 nắng mưa thất thường, từ đầu tháng 3, trời nồm ẩm kèm sương mù, mưa phùn tiềm ẩn nguy cơ phát sinh sâu bệnh. Để hạn chế cần lưu ý:


 

Quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh ở gia súc, gia cầm

Để chủ động phòng, chống bệnh cúm gia cầm, dịch tả lợn châu Phi và các dịch bệnh khác trên đàn gia súc, gia cầm, giúp chăn nuôi phát triển ổn định, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 2145 về việc tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh.

Hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp duy trì, ổn định sản xuất

Là doanh nghiệp có đóng góp lớn vào ngân sách nhà nước của tỉnh, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam và Công ty Honda Việt Nam cũng đang phải chịu những tác động lớn bởi Covid-19, ảnh hưởng đến SXKD như thiếu hụt nguyên vật liệu sản xuất, lao động; thị trường tiêu thụ chậm... Từng bước giải quyết khó khăn này, tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp.

100% xã, phường, thị trấn có dịch tả lợn châu Phi công bố hết dịch

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhất là UBND cấp huyện, xã trong thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP); UBND tỉnh đã ban hành kịp thời các quyết định hỗ trợ cho chủ vật nuôi có lợn bị tiêu hủy do mắc bệnh; thành lập các tổ công tác xuống cơ sở chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh DTLCP, đến nay, toàn tỉnh có 130/130 xã, phường, thị trấn có dịch đã công bố hết bệnh DTLCP.

Phái sinh: Quán tính có thể tiếp tục giúp VN30-Index tăng điểm

Chỉ số cơ sở VN30 tăng mạnh nhất trong vòng nhiều năm và các hợp đồng tương lai cũng diễn biến tương tự. Quán tính tăng điểm cho thấy, chỉ số VN30 vẫn có khả năng tiếp tục tăng trong phiên giao dịch tới mặc dù bên bán có thể gia tăng ở vùng điểm số cao.


Phát triển sản phẩm nông nghiệp chủ lực

Trong giai đoạn 2020 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 huyện Võ Nhai (Thái Nguyên) định hướng phát triển một số sản phẩm nông nghiệp chủ lực gắn với vùng sản xuất tập trung.


 

Sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh Covid-19

Trong bối cảnh Covid-19, cùng với các mặt hàng thiết yếu, khẩu trang là một trong những sản phẩm đang "hot" nhất trên thị trường hiện nay do nhu cầu sử dụng tăng cao. Trước thực trạng trên, nhiều doanh nghiệp, người dân đã chủ động sản xuất thêm mặt hàng này để phát miễn phí hoặc kinh doanh, vừa chung tay phòng, chống dịch, vừa kích cầu mua sắm tiêu dùng trong thời điểm nền kinh tế đang gặp khó khăn.


Tiết kiệm điện cho trái đất xanh hơn
Thứ Sáu, 27/03/2020   trong mục Kinh Tế

“Tiết kiệm điện cho trái đất xanh hơn” là thông điệp của sự kiện Giờ Trái đất năm 2020 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 28/3/2020. Để hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất, thể hiện ý thức trách nhiệm với cộng đồng, các cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình hãy tắt đèn chiếu sáng và thiết bị điện không cần thiết trong thời gian diễn ra sự kiện.

Trung Mỹ huy động sức dân xây dựng rãnh thoát nước thải

Ô nhiễm môi trường từ nước thải đang là vấn đề nan giải đối với nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh hiện nay, xã Trung Mỹ (Bình Xuyên) cũng không ngoại lệ.