Kinh Tế
Tuyển chọn 500 thực tập sinh thực tập tại Nhật Bản
Thứ Năm, 30/03/2017   trong mục Kinh Tế

Ngày 11/10/2005, Bộ LĐ-TB&XH đã ký Bản Thỏa thuận với Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan) về việc đưa thực tập sinh Việt Nam sang thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản.


Phấn đấu sớm đưa cầu Phù Ninh đi vào sử dụng

Dự án xây mới cầu Phù Ninh được khởi công xây dựng từ tháng 9/2016, là một trong những công trình trọng điểm của huyện Tam Dương. Theo kế hoạch, công trình phải hoàn thành trước tháng 8/2017.

Hoa quả nhập khẩu giá cao, người tiêu dùng vẫn chuộng

Thời gian gần đây, những cửa hàng kinh doanh hoa quả nhập khẩu xuất hiện nhiều tại thành phố Vĩnh Yên và thị xã Phúc Yên. Giá cả của loại hoa quả này luôn gấp 3,4, thậm chí hàng chục lần so với những hoa quả cùng loại bán trên thị trường. 

Thứ Năm, 30/03/2017   trong mục Kinh Tế

Giá vàng SJC Việt Nam (Đơn vị tính: VNĐ/chỉ)


Thị trường đã có những diễn biến bất ngờ trong ngày khi nhịp điều chỉnh kết thúc nhanh chóng những phút cuối phiên. Đúng ra trọn phiên này thị trường tiếp tục điều chỉnh, nhưng thị trường đã mạnh hơn về cuối phiên nhờ các cổ phiếu blue-chips phục hồi.

Thứ Năm, 30/03/2017   trong mục Kinh Tế

Những năm qua, xác định hệ thống được giao thông nông thôn, giao thông nội đồng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển KT-XH của tỉnh, 

Mũi nhọn trong phát triển kinh tế của thị trấn Hoa Sơn

Phát huy lợi thế có đường Tỉnh lộ 307 chạy qua, những năm qua, thị trấn Hoa Sơn (Lập Thạch) đã tập trung đẩy mạnh phát triển lĩnh vực thương mại - dịch vụ (TM-DV), góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống cho người dân địa phương.


Cách mạng công nghệ đã, đang và sẽ thay đổi năng lực của người nông dân, không phụ thuộc vào quy mô sản xuất lớn hay nhỏ. Chính vì thế, phải thay đổi tư duy, đào tạo người nông dân để vừa hiện đại hoá nông nghiệp, công nghệ hoá sản xuất mà vẫn giữ được nét văn hoá, di sản dân tộc để lại.

Tăng cường quản lý Nhà nước về hạ tầng lưới điện

Hạ tầng lưới điện đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nền kinh tế. 

Theo số liệu từ Phòng Cảnh sát đường bộ, đường sắt - Công an tỉnh, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đăng ký mới gần 3.000 phương tiện xe cơ giới đường bộ; trong đó ô tô 1.597 xe, mô tô 1.296 xe;