Kinh Tế
Giá vàng hôm nay 20/11: USD đổ gục, vàng vọt lên từ đáy
Hôm nay, 4 giờ trước   trong mục Kinh Tế

Giá vàng hôm nay 20/11 trên thế giới treo ở mức cao nhất 2 tháng sau khi tăng vọt vào cuối tuần trước do đồng USD tụt giảm trước một loạt những áp lực bất ngờ từ chính trong nội bộ nước Mỹ.


Hôm nay, 8 giờ trước   trong mục Kinh Tế

Giá vàng SJC Việt Nam (Đơn vị tính: VNĐ/chỉ)


Giá gạch tuynel giảm mạnh – doanh nghiệp gặp khó

Trong khi thị trường bất động sản đang có chiều hướng ấm dần lên, nhiều nhà đầu tư, đơn vị, hộ gia đình có nhu cầu xây dựng các công trình, nhà ở, thế nhưng sức tiêu thụ sản phẩm gạch tuynel trong nhiều tháng trở lại đây lại giảm mạnh khiến cho hầu hết các doanh nghiệp sản xuất gạch tuynel trên địa bàn tỉnh gặp khó.


Theo Quyết định 365/2004/QĐ – NHNN và Nghị quyết 207/2015/NQ – HĐND tỉnh, những năm qua, Chương trình cho vay xuất khẩu lao động (XKLĐ) của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh đã trở thành kênh dẫn vốn hiệu quả, giúp giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương, góp phần tích cực đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.


Thực phẩm Tết: Nguồn cung dồi dào, giá cả ổn định

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, nông dân và nhiều doanh nghiệp hối hả tái đàn, xuống giống nhằm tạo nguồn cung đáp ứng nhu cầu "ăn Tết". Đặc biệt, với sự vào cuộc quyết liệt của các ngành chức năng, nếu như thời tiết không diễn biến phức tạp thì dự kiến, nguồn thực phẩm vẫn dồi dào với giá cả ổn định.


Thành quả bước đầu từ mô hình sản xuất rau, dưa lưới theo công nghệ Nhật Bản

Qua thực tế áp dụng công nghệ nhà kính Nhật Bản vào sản xuất dưa lưới, anh Vương thấy có nhiều ưu điểm vượt trội và độ bền màng phủ cao hơn so với một số công nghệ nhà kính khác; hơn nữa rất thông thoáng...


Thứ Hai, 19/11/2018   trong mục Kinh Tế

Giá vàng SJC Việt Nam (Đơn vị tính: VNĐ/chỉ)


Ô nhiễm khói, bụi từ 2 nhà máy sản xuất gạch tuynel

Nhiều năm qua, hoạt động của Nhà máy sản xuất gạch tuynel Thịnh Phát và Nhà máy gạch tuynel Phúc An đã ảnh hưởng đến cuộc sống, sản xuất của nhiều hộ dân thôn Lau, xã Hoàng Lâu (Tam Dương).


Ổn định đầu ra cho nông sản
Thứ Hai, 19/11/2018   trong mục Kinh Tế

Trong xu thế phát triển chung của khu vực kinh tế tập thể hiện nay, liên kết chuỗi được coi là hướng đi bền vững, mang lại hiệu quả kinh tế cho các HTX trong việc mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao chất lượng, ổn định đầu ra cho nông sản. 

Khá giả nhờ nuôi chim bồ câu
Thứ Hai, 19/11/2018   trong mục Kinh Tế

Nhờ kiên trì, chịu khó học hỏi, anh Trần Văn Thêm, thôn Đông, xã Duy Phiên (Tam Dương) đã vươn lên thoát nghèo, trở thành hộ khá giả trong thôn từ mô hình nuôi chim bồ câu.