Kinh Tế
Thu hút trên 3 triệu lượt khách du lịch trong 5 tháng đầu năm
Thứ Sáu, 27/05/2022   trong mục Kinh Tế

Sau nỗ lực khôi phục hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới với phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid -19”, kết quả hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh 5 tháng đầu năm 2022 tăng khá.

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng được nhà đầu tư quan tâm, bởi tiềm năng tăng giá, cơ hội sinh lời từ du lịch nghỉ dưỡng và khả năng thanh khoản.


Thứ Sáu, 27/05/2022   trong mục Kinh Tế

Giá vàng SJC Việt Nam (Đơn vị tính: VNĐ/chỉ)


Hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và người lao động

Đẩy mạnh ký kết và nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thời gian qua đã có tác dụng tích cực trong việc mở rộng dân chủ, tạo cơ hội để người lao động (NLĐ) và chủ doanh nghiệp tìm được “tiếng nói chung”;

Xây dựng đô thị Bình Xuyên văn minh, hiện đại

Những năm qua, Bình Xuyên đã có những bước phát triển quan trọng trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội cũng như phát triển về đô thị. Quy mô đô thị từng bước được mở rộng; nếp sống văn minh đô thị dần được hình thành; chất lượng cuộc sống của người dân được nâng lên.

Ngân hàng NN&PTNT Tam Đảo vượt khó, phát triển hiệu quả, an toàn

Với nhiều giải pháp linh hoạt, tích cực và đồng bộ, những năm gần đây, Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) huyện Tam Đảo (Agribank Tam Đảo) có sự tăng trưởng tín dụng ấn tượng, trở thành chi nhánh có số dư nợ tín dụng cao của Agribank Vĩnh Phúc 2, góp phần tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng NTM trên địa bàn huyện Tam Đảo.

Quyết tâm cải thiện chỉ số tính minh bạch

Theo kết quả công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2021, Vĩnh Phúc có sự bứt phá ngoạn mục vươn lên vị trí thứ 5/63 tỉnh, thành phố, tăng 24 bậc so với năm 2020. 

Vượt qua sợ hãi, nhà đầu tư "đua lệnh" mua cổ phiếu

Nhờ sự nhập cuộc mạnh mẽ hơn của dòng tiền, VN-Index bứt tốc tăng hơn 35 điểm và đóng cửa cao nhất phiên ngay sát vùng 1.270 điểm. Hơn 800 cổ phiếu tăng giá, trong đó 75 mã tăng trần.


 

31 doanh nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng do mưa lớn

Theo khảo sát sơ bộ của Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), trong 2 ngày (24 -25/5), do mưa lớn kéo dài trên diện rộng, nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh bị ngập nặng, nhất là tại khu vực thành phố Vĩnh Yên và các KCN Bá Thiện 2, Bình Xuyên…, làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của 137/195 doanh nghiệp (DN) trong và ngoài KCN.


Doanh nghiệp “tung chiêu” đẩy mạnh xuất khẩu lao động

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 được đẩy lùi, Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới bước vào giai đoạn phục hồi và phát triển kinh tế thì nhu cầu tuyển dụng lao động ở các doanh nghiệp tất yếu tăng cao. Không chỉ trong nước, các thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan... đang trong tình trạng thiếu công nhân trầm trọng và phải ra sức “chạy đua” tìm kiếm người lao động. Thực tế trên đòi hỏi các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động (XKLĐ) phải có cơ chế, chính sách hỗ trợ người lao động để cạnh tranh với các doanh nghiệp nội địa.