Kinh Tế
"Ông lớn" Vietcombank bất ngờ giảm lãi suất cho vay 2 tháng cuối năm
Hôm nay, 1 giờ trước   trong mục Kinh Tế

Chiều nay 18/11, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) công bố quyết định giảm đồng loạt 0,5%/năm lãi suất cho vay đối với các khoản vay hiện hữu bằng đồng VND của doanh nghiệp trong 2 tháng cuối năm, áp dụng ngược lại kể từ ngày 1/11 vừa qua.


 

Vĩnh Phúc hướng đến tăng trưởng xanh, bền vững

Với quan điểm “Không đánh đổi môi trường lấy kinh tế, gây ảnh hưởng đến người dân”, những năm gần đây, tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp bảo vệ, giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong nhiều lĩnh vực, ngành kinh tế, hướng đến tăng trưởng xanh, bền vững.


Bất động sản nghỉ dưỡng xuất hiện những xu hướng mới trong năm 2020

CBRE dự báo ngành bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2020 sẽ có nhiều thay đổi đáng kể để phù hợp với sự phát triển mạnh mẽ về du lịch.


Thêm sự lựa chọn khi thịt lợn trong cơn “bão” giá

Trước tình hình giá thịt lợn không ngừng tăng cao, chuỗi cửa hàng tiện ích VinMart+ ở thành phố Vĩnh Yên, Phúc Yên đã bổ sung thêm nguồn thịt lợn rừng, lợn mán … phục vụ nhu cầu tiêu dùng thực phẩm trong nhân dân.


160 cây nho Hạ Đen, giúp chủ nhân thu gần 70 triệu đồng

Thời gian qua, nhiều người dân trên địa bàn xã Trung Mỹ (Bình Xuyên) hết sức ngạc nhiên và tỏ ra thích thú khi trên địa bàn xã xuất hiện một vườn nho xanh tốt, với từng chùm quả sai trĩu cành, nhìn đẹp mắt và vô cùng hấp dẫn.


Tỷ phú Bill Gates trở lại ngôi vị người giàu nhất thế giới

Người đồng sáng lập Microsoft - tỷ phú Bill Gates đã chính thức trở lại ngôi giàu nhất thế giới sau hai năm để ông chủ Amazon -Jeff Bezos vượt mặt.


Lạc mô hình nhân rộng CSA cho năng suất cao

Vụ Hè Thu 2019, mô hình nhân rộng “Hỗ trợ thực hành nông nghiệp thông minh thích ứng biến đổi khí hậu”(CSA) thuộc Dự án Cải thiện nông nghiệp có tưới (WB7) được Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh Quảng Trị đã tổ chức thực hiện trên cây lạc tại HTX Cổ Mỹ, xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh.


Doanh thu du lịch vượt 1,8% mục tiêu Nghị quyết

Nhờ đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật phục vụ khách du lịch, nhất là đầu tư vào các khu du lịch trọng điểm; chú trọng phát triển đa dạng hóa các loại hình du lịch, dự kiến năm 2019, toàn tỉnh đón khoảng 6 triệu lượt khách du lịch, tăng hơn 15% so với năm 2018;

Vì sao khách quốc tế đến Vĩnh Phúc tăng chậm?

Vĩnh Phúc được biết đến là tỉnh có nhiều tài nguyên và tiềm năng để phát triển du lịch, với hệ thống giao thông được đầu tư đảm bảo kết nối nội tỉnh, liên tỉnh thuận lợi; giáp thủ đô Hà Nội, nằm kề với cảng hàng không quốc tế Nội Bài, một trong 2 cảng hàng không lớn nhất cả nước.


Từ cuối tháng 2/2019 đến nay, Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) xảy ra tại 129 xã thuộc 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh với tổng số lợn ốm, chết và tiêu hủy hơn 100 nghìn con. Trong những tháng cuối năm 2019, đặc biệt là thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm sẽ tăng cao, trong đó có thịt lợn, sản phẩm từ lợn; tuy nhiên,DTLCP vẫn diễn biến phức tạp.