Kinh Tế
Tỷ phú Thái đã “lỗ” hơn 35.000 tỷ đồng sau khi vay 5 tỷ USD thâu tóm Sabeco
Thứ Sáu, 13/07/2018   trong mục Kinh Tế

Trong khi VN-Index đã hồi phục nhẹ về sát ngưỡng 900 điểm thì cổ phiếu SAB của Sabeco lại mất giá. Ở mức giá hiện nay, SAB đã “bốc hơi” gần 32.000 đồng (khoảng 12,7%) so với đầu năm và giảm 8,7% chỉ trong 1 tháng.


NHNN yêu cầu dừng thu phí rút tiền nội mạng ATM

Như vậy, đây là lần thứ 2 NHNN “thổi còi” vụ tăng phí rút tiền nội mạng ATM của 4 ngân hàng này.


Thứ Sáu, 13/07/2018   trong mục Kinh Tế

Giá vàng SJC Việt Nam (Đơn vị tính: VNĐ/chỉ)


Nhằm phát triển vùng cây ăn trái theo hướng VietGAP, ngành nông nghiệp TP Cần Thơ đang đẩy mạnh xây dựng vùng trồng SX tập trung, an toàn thực phẩm gắn với xuất khẩu.


Mua quân trang quá dễ cần chế tài mạnh

Theo quy định của pháp luật, quân trang (bao gồm cả phù hiệu, cấp hiệu, quân hiệu của quân đội, công an) là những mặt hàng thuộc danh mục hàng hóa cấm kinh doanh.

Tổ vay vốn – cánh tay nối dài của Agribank Lập Thạch

Là một trong những chi nhánh đi đầu trong việc thành lập và phát triển các tổ vay vốn, đến nay, Ngân hàng NN&PTNT (Agribank) chi nhánh Lập Thạch đã xây dựng được các tổ vay vốn trên 19/20 xã, thị trấn, góp phần tích cực vào nâng cao hiệu quả hoạt động của ngân hàng cũng như giúp người dân tiếp cận tốt hơn với các nguồn vốn vay.

Hiệu quả từ mô hình nuôi vịt trời
Thứ Sáu, 13/07/2018   trong mục Kinh Tế

Tận dụng diện tích đất chiêm trũng, khó canh tác, vài năm trở lại đây, nhiều hộ gia đình trên địa bàn xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên đã mạnh dạn đầu tư chăn nuôi vịt trời, mang lại hiệu quả kinh tế cao, nâng cao thu nhập.


Thị trấn Yên Lạc: Giá trị TMDV tăng hơn 7 tỷ đồng so với cùng kỳ

Nhờ biết tận dụng lợi thế về vị trí địa lý, có nhiều cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn cùng với sự quan tâm đầu tư kết cấu hạ tầng của huyện, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, 

Hiệu quả sử dụng vốn vay từ Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX

Toàn tỉnh có 617 HTX, trong đó có 250 HTX nông nghiệp và 367 HTX phi nông nghiệp, hoạt động trong các lĩnh vực: nông, lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, thương mại, giao thông vận tải, quỹ tín dụng nhân dân, 

6 tháng đầu năm 2018, số thu ngân sách nhà nước do Chi cục Thuế Vĩnh Yên thực hiện đạt 256 tỷ đồng, bằng 46% kế hoạch năm, tăng hơn 9% so với cùng kỳ năm 2017.