Kinh Tế
Giá cả thị trường ngày 16/1/2018
Thứ Ba, 16/01/2018   trong mục Kinh Tế

Giá vàng SJC Việt Nam (Đơn vị tính: VNĐ/chỉ)

Phát triển nông nghiệp phục vụ đô thị

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển nhanh chóng của các ngành Công nghiệp và thương mại - dịch vụ, hình thành nhiều khu, cụm công nghiệp và các trung tâm thương mại, diện tích đất nông nghiệp trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên dần bị thu hẹp. Do vậy, phát triển nông nghiệp theo hướng thâm canh, hàng hóa, phục vụ đô thị được Đảng bộ, chính quyền thành phố xác định là nhiệm vụ quan trọng trong Kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội thành phố 5 năm giai đoạn 2016 - 2020.

Kiểm soát chi ngân sách chặt chẽ, hiệu quả

Xác định công tác kiểm soát chi đóng vai trò quan trọng nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng Ngân sách Nhà nước (NSNN), đáp ứng nhu cầu chi tiêu công và đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng cơ bản, Kho bạc Nhà nước (KBNN) thị xã Phúc Yên đã tích cực triển khai các giải pháp đảm bảo công tác kiểm soát chi chặt chẽ, đúng quy định.

Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Chủ động kiểm soát tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Ban Chỉ đạo 389 của tỉnh đã mở đợt cao điểm triển khai đồng bộ các giải pháp, góp phần ổn định thị trường và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Hiện nay, toàn tỉnh có 85/105 điểm bưu điện văn hóa xã (BĐVHX) đa dịch vụ, không chỉ cung cấp các dịch vụ bưu chính công ích mà còn cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ như: Nhận, chuyển phát các loại bưu phẩm, bán thẻ viễn thông, bảo hiểm xe, bán lẻ các mặt hàng tiêu dùng... Nhờ đó, năm 2017, tổng doanh thu BĐVHX đạt trên 25 tỷ đồng, tăng trưởng 126% so với kế hoạch.

Hướng tới mục tiêu cung cấp sản phẩm công nghiệp hỗ trợ có hàm lượng giá trị cao

Những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện thắng lợi mục tiêu đưa công nghiệp thực sự trở thành nền tảng tạo sự tăng trưởng cao của nền kinh tế, đẩy nhanh chuyển dịch cơ cấu lao động trên địa bàn. Trong đó, công nghiệp hỗ trợ (CNHT) là động lực trực tiếp tạo sức cạnh tranh cho các sản phẩm công nghiệp và đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa trên địa bàn tỉnh.

Big C Vĩnh Phúc cam kết không tăng giá bán sản phẩm trong dịp Tết

Dịp Tết Nguyên đán năm nay, Siêu thị Big C Vĩnh Phúc tiếp tục triển khai chương trình “Khóa giá” truyền thống. Theo đó, Big C Vĩnh Phúc cam kết không tăng giá bán các sản phẩm trong dịp Tết Nguyên đán (ngoại trừ mặt hàng rau củ quả, thực phẩm tươi sống, thực phẩm đông lạnh, bia rượu, sữa và sản phẩm từ sữa) trong khoảng thời gian từ ngày 11/1/2018 đến 15/2/2018. Giá các mặt hàng trong chương trình “khóa giá” sẽ không tăng ngay cả khi giá trên thị trường có biến động tăng. Đặc biệt, nếu những sản phẩm này trên thị trường có biến động giảm, giá các sản phẩm này sẽ được điều chỉnh giảm theo để phù hợp với chương trình “Cam kết giá chiến lược” của Hệ thống siêu thị Big C.

Theo các nhà vườn ở xã Đắc Sở, huyện Hoài Đức (Hà Nội), năm nay thời tiết mưa nhiều nhưng không ảnh hưởng nhiều đến năng suất, hình dáng quả Phật thủ. Nhiều cây vẫn cho quả to, tay ngón đẹp, vàng bóng, bung xòe rộng và xếp thành nhiều tầng, nhiều lớp, trông rất bắt mắt.

Thời gian qua, công tác lao động việc làm, giảm nghèo được cấp ủy, chính quyền các cấp của thị xã Phúc Yên quan tâm, chỉ đạo sát sao. Phòng LĐ-TB&XH thị xã phối hợp với các đơn vị liên quan, các xã, phường thực hiện tốt các chính sách về vay vốn, dạy nghề, giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động, các chính sách an sinh xã hội cho người nghèo.

Giải ngân vốn xây dựng cơ bản lĩnh vực nông nghiệp đạt 90,6%

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), 12 tháng năm 2017, giải ngân đầu tư xây dựng cơ bản (XDCB) vốn ngân sách nhà nước (NSNN) tập trung của ngành ước đạt 6.184,1 tỷ đồng, bằng 90,6% kế hoạch.