Khoa học - Công nghệ
Sốc với những siêu xe về Việt Nam gánh phí hàng tỷ đồng
Thứ Sáu, 03/05/2019   trong mục Khoa học - Công nghệ

Theo bảng giá tính lệ phí trước bạ mới có hiệu lực, có khá nhiều siêu xe và xe sang tại Việt Nam phải chịu phí trước bạ cao ngất ngưởng lên đến hàng tỷ đồng gây choáng.


Nhiều máy tính sẽ không thể lên đời Windows 10 phiên bản tháng 5-2019

Microsoft vừa chính thức công bố về việc máy tính cá nhân sẽ phải để trống ít nhất 32GB dung lượng bộ nhớ lưu nếu muốn cài đặt phiên bản cập nhật tháng 5 (cả 32-bit và 64-bit) của Windows 10.


Nissan không muốn lép vế trước Renault

Sau vụ bê bối gian lận tài chính của lãnh đạo, Nissan được cho là đang muốn xác lập lại cuộc chơi với đối tác liên minh Renault.


 

 

Huawei xác nhận bán Mate X từ tháng 6

Smartphone màn hình gập của Huawei sẽ bán đúng lịch trình đã công bố, trong khi đó sản phẩm của Samsung trễ hẹn do gặp sự cố.


Sắp có Subaru Forester “giá rẻ” tại Việt Nam

Nhà máy của Subaru đã chính thức đi vào vận hành tại Thái Lan để cung ứng sản phẩm cho khu vực Đông Nam Á, và Forester sẽ là mẫu xe đầu tiên xuất xưởng, với tỉ lệ nội địa hoá khoảng 43% - đủ để được hưởng mức thuế nhập khẩu ưu đãi vào các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam.


Máy bay 'nhẹ hơn không khí' cất cánh thử nghiệm

Máy bay lai khí cầu Phoenix dài 15 m, sải cánh 10,5 m, được trang bị pin mặt trời giúp bổ sung năng lượng.


Hố đen được chụp ảnh lần đầu tiên có tên gọi mới

Vào tuần trước, các nhà khoa học từ chương trình Kính thiên văn Chân trời sự kiện (EHT) đã công bố bức ảnh đầu tiên chụp hố đen cách Trái Đất gần 54 triệu năm ánh sáng, chứng minh dự đoán của Albert Einstein trong Thuyết tương đối tổng quát.


Các hãng xe bù phí trước bạ cho khách hàng chục triệu

Để bù phí trước bạ tăng, nhiều mẫu xe bán tải "ăn khách" trên thị trường như Isuzu D-Max, Mazda BT-50, Nissan Navara hay Ford Ranger được các hãng xe và đại lý giảm giá, khuyến mại nhằm tăng sức hút với khách hàng.


Samsung hoãn ra mắt điện thoại màn hình gập Galaxy Fold

Samsung vừa xác nhận thông tin sẽ trì hoãn ra mắt mẫu điện thoại Galaxy Fold vô thời hạn sau những trục trặc phát sinh liên quan tới màn hình gập của mẫu máy này.


Những mẫu xe nào giảm giá nhân dịp 30/4?

Trong tháng 4 này, khá nhiều chương trình khuyến mại được các hãng tung ra nhân dịp Tết Thống nhất 30/4; trong đó, một số mẫu xe có các mức hỗ trợ lên tới gần trăm triệu đồng.