Khoa học - Công nghệ » Tin học
Mã độc Android có khả năng điều khiển smartphone từ xa
Thứ Tư, 13/04/2022   trong mục Khoa học - Công nghệ

Các chuyên gia bảo mật tại ThreatFabric vừa phát hiện một loại mã độc mới trên nền tảng Android có tên gọi là Octo. Mã độc này được phát triển từ ExoCompact, một biến thể dựa trên trojan Exo.


Microsoft Office đã chạy trơn tru trên máy tính Mac với bộ xử lý Apple M1

Sau một thời gian thử nghiệm, Microsoft hôm nay (16-12) đã bắt đầu phát hành phiên bản Office dành cho các máy tính Mac với bộ xử lý Apple M1 mới, gồm Macbook Air, Macbook Pro và Mac Mini.

Gmail sắp có tính năng tự hủy email

Google đang thử nghiệm tính năng hủy e-mail dành cho thư điện quan trọng chứa thông tin nhạy cảm.

Tốc độ mạng 4G tại Việt Nam đứng thứ hai khu vực Đông Nam Á

Đó là thông tin được đưa ra tại hội thảo - triển lãm quốc tế 4G/5G do Hiệp hội Internet Việt Nam phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và Tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG tại Việt Nam tổ chức sáng 6-4.

Boeing "dính" mã độc tống tiền WannaCry

Boeing Commercial Airplanes vừa trở thành nạn nhân mới nhất của mã độc WannaCry, gây ra không ít thiệt hại.

Người lật tẩy vụ bê bối Facebook tố cáo trưng cầu dân ý Brexit bị gian lận

Người tiết lộ thông tin bê bối của Facebook Christopher Wylie ngày 27-3 tuyên bố kết quả cuộc trưng cầu ý dân về việc Anh rời khởi liên minh Châu Âu (Brexit) có thể đã bị gian lận thông qua việc can thiệp vào dữ liệu để gây ảnh hưởng tới cử tri.

Nền tảng quảng cáo trực tuyến hàng đầu thế giới đã phải mua quảng cáo trên báo in để đăng lời xin lỗi sau vụ bê bối rò rỉ dữ liệu.

Người dùng thay đổi thói quen sử dụng mạng xã hội khi gần tuổi 30

Nghiên cứu do Pew Research Center mới công bố cho thấy ít nhất 35% người trưởng thành tại Mỹ đang sử dụng Instagram (cao hơn 6% so với năm 2016).

"Hồi sinh" người chết bằng "thế thân" robot

Các nhà khoa học Thụy Điển vừa giới thiệu một dự án táo bạo: Làm một bản sao “có ý thức” của những người đã chết nhằm tạo sự bất tử kỹ thuật số.

Viettel sẽ khai trương dịch vụ viễn thông tại Myanmar trong quý I

Tập đoàn công nghiệp - viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết, sau 1 năm nhận giấy phép hoạt động, Mytel - liên doanh viễn thông giữa Viettel và đối tác Myanmar đã sẵn sàng về mạng lưới để cung cấp dịch vụ tại nước bạn.