Khoa học - Công nghệ » Tin học
Ra mắt chiếc thẻ nhớ có dung lượng "khủng" nhất dành cho smartphone
Thứ Sáu, 02/02/2018   trong mục Khoa học - Công nghệ

Mới đây, hãng sản xuất thẻ nhớ Integral Memory của Anh vừa ra mắt mẫu thẻ microSD có dung lượng lên tới 512 GB.

Bộ Công Thương giám sát vụ Apple làm chậm tốc độ iPhone thế hệ cũ

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho hay, đang làm việc với các bên liên quan cũng như giám sát diễn biến vụ việc Apple Inc làm chậm tốc độ các điện thoại, từ iPhone 7 Plus trở xuống tới iPhone SE, sau khi người tiêu dùng cập nhật phiên bản hệ điều hành mới.

10 năm trôi qua từ ngày Steve Jobs tái định nghĩa khái niệm máy tính xách tay

Dù không thể phủ nhận 2007 là năm đáng nhớ của Apple, khi hầu hết người dùng đều nhớ tới giai đoạn này với sự ra đời của iPhone. Tuy nhiên, bước vào năm 2018, một thay đổi lớn không kém đó chính là việc Macbook Air ra đời.

Wi-fi sẽ có thêm chuẩn bảo mật mới WPA3 trong năm nay

Trong bối cảnh hàng loạt nguy cơ bảo mật xuất hiện với kết nối Wi-fi trong năm 2017, tổ chức Wi-Fi Alliance đã công bố không chỉ nâng cấp cho chuẩn WPA2 vốn rất thông dụng hiện nay, mà còn tung ra thị trường WPA3 hoàn toàn mới.

Vietnamobile đã phủ sóng hơn 90% dân số tại 63 tỉnh, thành phố

Ngày 5-1, Công ty Cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile đã ra mắt chiến dịch “Phê không tưởng” với các ưu đãi đột phá dành cho người dùng di động.

Samsung Galaxy Note 8 và S8+ đối mặt lỗi pin nguồn mới

Vấn nạn pin dường như bắt đầu ám ảnh Samsung khi trong tuần qua, hàng loạt người dùng trên khắp thế giới đã lên tiếng phàn nàn về một hiện tượng lỗi mới.

“Tiếp sức” doanh nghiệp nghiên cứu

Nhằm thúc đẩy mối liên kết giữa Nhà nước, doanh nghiệp, nhà khoa học, Dự án Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ (FIRST), Bộ Khoa học - Công nghệ đã và đang hỗ trợ rất nhiều nhóm nghiên cứu, tổ chức và đặc biệt là doanh nghiệp trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học - công nghệ, đưa sản phẩm đến với thị trường.

Trình duyệt Chrome sẽ chặn các quảng cáo “ồn ào” kể từ 15-2-2018

Ngay từ tháng 6-2017, Google đã từng tuyên bố sẽ thiết lập trình duyệt Chrome để tự động chặn các “quảng cáo Internet ồn ào” vào đầu năm 2018.

Sáng chế hữu ích vì cộng đồng

Nghiên cứu phương thức phẫu thuật mắt mới, chế tạo thành công bộ găng tay có chức năng hỗ trợ giao tiếp cho người câm điếc, máy bắt bọ xít cho nông dân trồng cây ăn quả, máy may cho người khuyết tật… là những công trình, sản phẩm sáng chế thiết thực, hữu ích cho cộng đồng được tuyên dương tại Festival “Sáng tạo trẻ” toàn quốc lần thứ X năm 2017.

Dịch vụ nhận diện âm nhạc Shazam chính thức về tay Apple

Sau nhiều tuần với những đồn đoán, cuối cùng Apple đã ra thông báo chính thức về việc thâu tóm xong dịch vụ nhận diện âm nhạc phổ biến nhất thế giới Shazam.