Khoa học - Công nghệ » Tin học
"Bảo vệ, phát triển tài sản trí tuệ trong thời đại công nghiệp 4.0"
Thứ Ba, 12/12/2017   trong mục Khoa học - Công nghệ

Đó là chủ đề cuộc tọa đàm do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức chiều 5-12 tại Hà Nội. Cuộc tọa đàm với sự tham gia của đại diện Trung tâm phát triển tài sản trí tuệ, Cục Sở hữu trí tuệ; chuyên gia sở hữu trí tuệ, luật sư, Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ Thương hiệu Việt Nam và một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Ký kết hợp đồng đầu tư, chuyển giao công nghệ trị giá 200 tỷ đồng

NDĐT - Chiều 24-11, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH và CN) phối hợp UBND TP Đà Nẵng tổ chức Lễ bế mạc và tuyên dương, khen thưởng các doanh nghiệp xuất sắc trong chuỗi sự kiện “Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ năm 2017 - TechDemo 2017.

VNPT - đặt nền móng cho phát triển internet Việt Nam

Năm 1997, khi Việt Nam chính thức kết nối internet toàn cầu, Tổng công ty Bưu chính - Viễn thông Việt Nam (VNPT) - tiền thân của Tập đoàn VNPT hiện nay, là đơn vị duy nhất được giao trọng trách xây dựng hệ thống đường trục kết nối internet quốc gia và quốc tế. Vai trò tiên phong trong phát triển hạ tầng mạng lưới, dịch vụ của VNPT đã góp phần không nhỏ vào việc phổ cập dịch vụ internet tới người dân trong suốt 20 năm qua.

BKAV thuyết trình về lỗ hổng bảo mật Face ID của iPhone X

Sáng 15-11, tại Hà Nội, Tập đoàn công nghệ BKAV đã tổ chức công bố nguyên lý, cách thức tìm ra lỗ hổng của hệ thống nhận diện khuôn mặt - Face ID trên iPhone X của Apple.

Phát triển internet: Phải bảo đảm an ninh, an toàn

Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển và ứng dụng internet cao nhất thế giới. Song bên cạnh những lợi ích tích cực, nhiều vấn đề phức tạp cũng đã nảy sinh, gây ra những hậu quả khôn lường. Thảo luận tại tổ về dự án Luật An ninh mạng chiều 13-11, các đại biểu Quốc hội đã đóng góp nhiều ý kiến nhằm hoàn thiện dự luật, trong đó khẳng định: Phải bảo đảm an ninh, an toàn khi phát triển internet.

iPhone 8 bị phát hiện phồng pin tại Hàn Quốc

Một hãng bán lẻ điện thoại thông minh của Hàn Quốc ngày 9-11 cho biết đã phát hiện một chiếc iPhone 8 do hãng Apple sản xuất có hiện tượng bị phồng pin, gây quan ngại về độ an toàn của dòng điện thoại mới này.

Những năm qua, hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) trên địa bàn tỉnh phát triển mạnh mẽ. Các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KHCN được giao hàng năm đã đáp ứng yêu cầu của tỉnh và Bộ KH&CN, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển KT-XH của tỉnh.

VNPT ra mắt mô hình kinh doanh Freedoo dành cho cộng đồng

Ngày 6-11, Tập đoàn VNPT đã chính thức khai trương mô hình kinh doanh Freedoo - một hình thức kinh doanh dựa trên cộng đồng lần đầu tiên áp dụng trong lĩnh vực viễn thông tại Việt Nam.

200 doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia Techfest 2017

Ngày 31-10, Bộ KH-CN tổ chức họp báo về Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest Vietnam 2017) và hội thảo “Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp”.

Huyện đảo Phú Quốc và hành trình trở thành một đô thị thông minh

Ngày 27-10-2017, tại Huyện đảo Phú Quốc, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và UBND tỉnh Kiên Giang đã chính thức công bố hoàn thành giai đoạn 1 Đề án xây dựng thành phố thông minh (smart city) Phú Quốc. Theo đó, kể từ ngày hôm nay, Phú Quốc sẽ chính thức vận hành và hoạt động như một smart city.