Khoa học - Công nghệ » Ô tô - Xe máy
Nhập khẩu ô tô từ Indonesia tăng đột biến
Thứ Ba, 14/02/2017   trong mục Khoa học - Công nghệ

Trong tháng 1 vừa qua, trong khi lượng ô tô nhập khẩu nói chung vào Việt Nam giảm mạnh so với tháng 12/2016, thì lượng xe nguyên chiếc nhập từ Indonesia tăng đột biến, bằng gần một nửa của cả năm ngoái.


Honda Civic thế hệ mới đạt doanh số tốt đầu năm

Kết thúc tháng đầu tiên chính thức giao xe, đã có 232 chiếc Honda Civic thế hệ mới đến tay khách hàng, cao hơn hẳn so với mức trung bình hàng tháng trong năm 2016 vừa qua khoảng 30 xe mỗi tháng.

Tương lai cửa sổ ô tô sẽ có tính năng cảm ứng

Ý tưởng của nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc SsangYong là thay vì bấm nút điều khiển điện, người ngồi trên ô tô chỉ cần chạm tay vào mặt kính khi muốn đóng/mở cửa sổ.


Chi 165 triệu USD nhập khẩu ôtô trong tháng đầu tiên năm 2017

Tháng 1 vừa qua đã kết thúc mùa bán hàng năm 2016 của thị trường ôtô Việt Nam, và theo số liệu của Tổng cục thống kê, ước tính đã có 165 triệu USD được chi để nhập khẩu ôtô.


Citroën CXperience Concept - Sự lãng mạn của dòng xe Pháp

Ra mắt ngay trên sân nhà - Triển lãm ô tô Paris 2016 vừa qua, Citroën CXperience Concept được đánh giá là mẫu xe mang sự "lãng mạn của người Pháp", phá bỏ những đường lối khô cứng, nhàm chán để hướng tới một cuộc cách mạng thực sự trong thiết kế.


Mazda3 2017 thêm loạt công nghệ, giá từ 24.000 USD

Chiếc sedan cỡ C nâng cấp nhẹ thiết kế, tích hợp thêm nhiều công nghệ an toàn. Sau khi ra mắt tại quê nhà Nhật Bản, Mazda mang Mazda3 tới Thái Lan với những nâng cấp tương tự về thiết kế và công nghệ.


Yamaha R15 2017 - "tiểu" R6 trình làng

Mẫu sportbike thế hệ mới nâng cấp động cơ, trang bị nhiều công nghệ hỗ trợ cảm giác lái. Ra mắt tại Indonesia ngày 23/1, R3 2017 là mẫu sportbike thế hệ mới của Yamaha. R15 mới thừa hưởng thiết kế của dòng R-serie, mới đây nhất áp dụng trên R6 và R1.

Toyota Camry thế hệ mới chính thức ra mắt

Mẫu sedan cỡ trung này của Toyota có sự thay đổi lớn về hình thức ở thế hệ mới vừa ra mắt tại Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ - NAIAS 2017.


Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ - NAIAS 2017

Lexus LS thế hệ mới - Ghi điểm bằng công nghệ


Tata ra mắt mẫu xe bán tải đầu tiên

Tata Motors đã ra mắt sản phẩm mới đầu tiên của hãng trong năm nay; đó là một mẫu xe bán tải kiểu dáng thô ráp, đơn giản - Xenon Yodha.