Khoa học - Công nghệ » Khám phá
Đài thiên văn Nha Trang sẽ đón khách vào tham quan trong tháng Ba
Thứ Năm, 02/02/2017   trong mục Khoa học - Công nghệ

Trao đổi với phóng viên VietnamPlus sáng 18/1, Phó Giáo sư, tiến sĩ Phạm Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Vệ tinh Quốc gia (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cho biết, dự kiến Đài thiên văn Nha Trang sẽ đi vào hoạt động vào tháng Ba tới.


Samsung khẳng định vẫn dùng thương hiệu Galaxy Note cho điện thoại

Samsung đã xác nhận rằng mặc dù vấn đề pin và thu hồi Galaxy Note 7 đã gây ảnh hưởng xấu đến hãng này nhưng nhà sản xuất điện thoại thông minh số một thế giới vẫn sẽ tiếp tục sử dụng thương hiệu "Galaxy Note" cho các thiết bị phablet tương lai.


Màn hình máy tính 8K đầu tiên trên thế giới có giá hơn 100 triệu đồng

Trong khuôn khổ triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2017 đang diễn ra tại Las Vegas (Mỹ), Dell đã một lần nữa thể hiện năng lực công nghệ khi trình diễn chiếc màn hình máy tính với độ phân giải 8K đầu tiên trên thế giới

Vén màn bí ấn ‘siêu cấu trúc ngoài hành tinh’

Sự nhấp nháy thất thường của một ngôi sao đã khiến các nhà thiên văn bán tín bán nghi và dựng lên một loạt các giả thuyết có liên quan đến “siêu cấu trúc ngoài hành tinh”.


Toàn bộ chip Pentium dòng Kaby Lake sẽ có công nghệ siêu phân luồng

Intel vừa cho biết đã bổ sung một thay đổi nhỏ trong thế hệ chip xử lý Kaby Lake mới nhất (mà hãng vừa ra mắt hồi đầu tháng 1 trong khuôn khổ CES 2017). Theo đó, một số mẫu Pentium sẽ được bổ sung công nghệ siêu phân luồng (Hyper Threading) nhằm cải thiện khả năng xử lý đa nhiệm.

Microsoft quyết 'tìm lời giải ung thư' bằng trí tuệ nhân tạo

Microsoft ngày 20/9 đã công bố nhóm bốn sáng kiến mới tập trung vào việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là trong điều trị ung thư.


Màn hình máy tính 8K đầu tiên trên thế giới có giá hơn 100 triệu đồng

Trong khuôn khổ triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2017 đang diễn ra tại Las Vegas (Mỹ), Dell đã một lần nữa thể hiện năng lực công nghệ khi trình diễn chiếc màn hình máy tính với độ phân giải 8K đầu tiên trên thế giới.


Nga chế tạo robot sơ tán người trong trường hợp khẩn cấp

Các nhà khoa học của Đại học Tổng hợp quốc gia Tomsk (TGU) dự kiến trong năm 2017 sẽ cho ra mắt một "robot cứu hộ," có khả năng sơ tán người trong trường hợp khẩn cấp, cũng như có thể thu gom các đồ vật gây nguy hiểm.


Phi hành đoàn trên ISS sẽ được đón mừng Năm mới lần thứ 16

Trung tâm điều khiển các chuyến bay của Nga (SRU) ngày 30/12 cho biết các phi hành gia đang có mặt trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) sẽ được đón mừng Năm mới tổng cộng 16 lần và lần đầu tiên là trên bầu trời của New Zealand.


Samsung Galaxy A 2017 tạo điểm nhấn với USB-C và chuẩn chịu nước IP68

Sau bê bối với Galaxy Note7, gần như chắc chắn rằng Samsung sẽ không thể chấp nhận bất cứ rủi ro nào với các sản phẩm tiếp theo nếu muốn bảo đảm uy tín và tên tuổi - ít nhất là trong một năm tới.