Khoa học - Công nghệ » Khám phá
Việt Nam xếp thứ 7 khu vực châu Á-Thái Bình Dương về xã hội số
Thứ Sáu, 30/09/2022   trong mục Khoa học - Công nghệ

Theo Báo cáo về Chỉ số xã hội số của GSMA, Việt Nam xếp thứ 5 điểm số về trụ cột thương mại số (Digital Commerce) và xếp thứ 7 điểm số về phong cách sống số (Digital Lifestyle).


Zalo mở lại tính năng cho phép người dân vùng bão tìm kiếm trợ giúp khẩn cấp

Đồng hành kịp thời cùng người dân cả nước nói chung và miền trung nói riêng ứng phó với bão số 4 (bão Noru), Zalo khởi động lại tính năng “Tìm kiếm trợ giúp trong bão lũ”, cho phép người dân vùng bão tìm kiếm sự giúp đỡ nhanh chóng từ cộng đồng.


Tàu vũ trụ DART của NASA đâm trúng tiểu hành tinh Dimorphos

Sáng 27/9, tàu vũ trụ DART của NASA đã đâm thành công vào tiểu hành tinh Dimorphos với tốc độ siêu âm trong một cuộc thử nghiệm của hệ thống phòng thủ hành tinh đầu tiên trên thế giới, nhằm ngăn chặn va chạm giữa thiên thạch với Trái đất.


Ứng phó thách thức từ không gian mạng

Với số lượng vụ tấn công mạng gia tăng nhanh chóng cùng cách thức tấn công ngày càng tinh vi, an ninh mạng là một trong những vấn đề cần được chú trọng của thời đại mới. Trong bối cảnh đó, Liên minh châu Âu (EU) đưa ra hàng loạt động thái như xây dựng chính sách, đầu tư đổi mới sáng tạo...

Chuyển đổi số - Động lực phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã

Sáng 23/9, phát biểu ý kiến khai mạc Diễn đàn kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, chúng ta có mặt đây hôm nay để truyền tải thông điệp của tinh thần đổi mới, sáng tạo, đột phá đối với mô hình kinh tế tập thể (nòng cốt là các tổ chức kinh tế hợp tác, hợp tác xã) là thành phần kinh tế quan trọng.


Windows 11 có thêm nhiều tính năng mới trên bản nâng cấp lớn năm 2022

Ngày 21-9 (giờ Việt Nam), bản nâng cấp năm 2022 dành cho Windows 11 đã chính thức được Microsoft phát hành.


 

 

Khắc phục lỗi kích hoạt máy iPhone 14 mới nhờ cập nhật iOS 16.0.1

Ngay sau khi nhiều người dùng phản ánh tình trạng không thể kích hoạt (activation) máy iPhone 14 hoặc iPhone 14 Pro mới, Apple đã tung ra bản vá phần mềm riêng cho những chiếc điện thoại Táo mới nhất này.


 

 

Phi hành đoàn Trung Quốc 2 lần đi bộ ngoài không gian trong nửa tháng

Chỉ trong vòng 16 ngày, các phi hành gia tàu vũ trụ Thần Châu 14 của Trung Quốc đã thực hiện 2 chuyến đi bộ ngoài không gian để triển khai các nhiệm vụ trong sứ mệnh hàng không vũ trụ của nước này.

Chuyển đổi số hướng đến thay đổi cách làm

Chiều 14/9, tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị Chuyển đổi số đến 2025, định hướng đến 2030. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông.


Mỹ công bố 6 nguyên tắc để cải tổ các nền tảng công nghệ Big Tech

Ngày 8/9, Nhà Trắng đã công bố 6 nguyên tắc để cải tổ các nền tảng của các công ty công nghệ hàng đầu (Big Tech) gồm Facebook - thuộc Meta Platform, Google - thuộc Alphabet, Apple và Amazon.