Khoa học - Công nghệ » Khám phá
NASA bất ngờ chấm dứt sứ mệnh của tàu duy nhất khám phá Mặt trăng
Thứ Năm, 10/05/2018   trong mục Khoa học - Công nghệ

Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã bất ngờ chấm dứt sứ mệnh của tàu vũ trụ robot duy nhất được phát triển để khám phá Mặt trăng, bất chấp tham vọng của Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa con người trở lại vệ tinh tự nhiên duy nhất của Trái đất này.

Apple quyết định sẽ không có iPhone 11

iPhone 11 sẽ không tồn tại. Điều này là bởi Apple sẽ không tiếp tục đặt tên theo kiểu đếm số cho iPhone. Thay vào đó là một quy tắc mới.

Pin magnesium sẽ an toàn và đạt hiệu suất cao hơn pin lithium

Các nhà nghiên cứu đã tìm ra một hướng đi mới nhằm tạo ra các loại pin có thể lưu trữ nhiều năng lượng hơn mà không phát nổ một cách dễ dàng như lâu nay.

Cảnh báo về nguy cơ mất an toàn thông tin trên thiết bị mạng của Cisco

Tại Việt Nam, có hơn 1.000 thiết bị bị ảnh hưởng và Việt Nam là một trong những nước có dải IP bị dò quét lỗ hổng này nhiều nhất. Đặc biệt, các thiết bị này đều là những thiết bị sử dụng trong môi trường mạng lớn và các hệ thống lõi.

Tạo đột phá từ ứng dụng cơ giới hóa

Trong xu thế cuộc Cách mạnh công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, ngành Nông nghiệp Hà Nội xác định đưa cơ giới hóa vào sản xuất, chế biến sẽ tạo bước đột phá để bảo đảm tăng trưởng bền vững. Bằng nhiều nỗ lực, việc đưa cơ giới hóa đồng bộ trong các khâu sản xuất thay thế sức lao động đang được mở rộng ở khu vực ngoại thành…

Thứ Sáu, 23/03/2018   trong mục Khoa học - Công nghệ

Nước cứng là loại nước tự nhiên có chứa nhiều ion canxi và magie. Tổng hàm lượng ion canxi và magie đặc trưng cho tính chất cứng của nước.

Facebook, Microsoft và Xiaomi tham gia cuộc chơi loa thông minh

Sau thành công lớn của Amazon Alexa và Google Home, hầu hết các hãng công nghệ đã nhảy vào cuộc chơi loa thông minh mới, mà gần đây nhất là Apple với chiếc HomePod đình đám. Tuy nhiên, danh sách này chưa dừng lại ở đó.

Phát hiện hang động ngầm lớn nhất thế giới

Sau nhiều tháng nghiên cứu hệ thống kênh rạch dưới nước, một nhóm thợ lặn đã phát hiện hệ thống hang động khổng lồ tại miền Đông Mexico. Các nhà khoa học cho rằng đây có thể là hang động lớn nhất thế giới.

Khám phá mới giúp chế tạo loại pin sạc nhanh hơn và bền hơn

Các nhà khoa học của Phòng nghiên cứu Brookhaven thuộc Bộ Năng lượng Mỹ đã phát hiện một hiện tượng lạ trong pin lithium-ion, loại pin phổ biến nhất hiện nay thường được dùng để cấp năng lượng cho điện thoại và các xe điện, từ đó mở ra triển vọng chế tạo loại pin sạc được nhanh hơn và có tuổi thọ lâu hơn.

Cảnh báo mã độc giả mạo Uber đánh cắp mật khẩu người dùng Android

Đã từ lâu, mã độc Android.Fakeapp liên tục ám ảnh nền tảng di động của Google dưới nhiều hình thức khác nhau. Giờ đây, mã độc này đã trở lại với một khuôn hình mới: Giả mạo giao diện của ứng dụng Uber.