Khoa học - Công nghệ » Khám phá
Giải pháp đấu giá công trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam
Thứ Sáu, 27/05/2022   trong mục Khoa học - Công nghệ

Phần mềm đấu giá công trực tuyến do đội ngũ kỹ sư trẻ thuộc Viettel Solutions phát triển là giải pháp đoạt giải Sao Khuê ở lĩnh vực Chính phủ số. Trước đó, đấu giá công là một lĩnh vực đặc thù chưa từng tổ chức các phiên đấu giá trực tuyến.


Phần mềm Cảng điện tử và Cổng container thông minh đạt giải Nhất sáng tạo kỹ thuật tại Đà Nẵng

Ngày 26/5, Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật thành phố Đà Nẵng lần thứ 16 đã trao giải Nhất cho giải pháp Phần mềm Cảng điện tử - ePORT và cổng container thông minh Smartgate của nhóm tác giả Lưu Văn Dũng (Công ty cổ phần Cảng Đà Nẵng) và Hồ Đức Giáp (Công ty TNHH Giải pháp và Kinh doanh công nghệ thông tin Vĩ Nam).


Trao giải cuộc thi ứng dụng trí tuệ nhân tạo Hackathon BK.AI x NAVER Challenge 2022

Ngày 23-5, Ban tổ chức cuộc thi Hackathon BK.AI x NAVER Challenge 2022, do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp cùng Tập đoàn Naver (Hàn Quốc) tổ chức, cho biết, đã chọn ra được những ứng viên thắng cuộc.


 

 

Đẩy mạnh chuyển đổi số để phục hồi và phát triển bền vững

Trong 2 ngày 18 và 19/5, tại thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam), Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Diễn đàn kinh tế tập thể, hợp tác xã khu vực miền trung-Tây Nguyên lần thứ nhất năm 2022, với chủ đề “Kinh tế tập thể, hợp tác xã với chuyển đổi số để phục hồi và phát triển bền vững trong bối cảnh dịch Covid-19”.


Việt Nam sẽ tổ chức sự kiện quốc tế thường niên về Blockchain

Ngày 18/5, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) và Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo công bố tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2022 (Vietnam Blockchain Summit 2022) vào ngày 21-22/7 tới.


Hai nhà khoa học gốc Việt sáng chế viên "bẫy" chất béo chi phí thấp từ lá dứa

Các nhà nghiên cứu gốc Việt tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS) đã phát triển phương pháp sử dụng chất xơ dồi dào trong lá dứa để hấp thụ chất béo, giúp tạo ra loại thực phẩm chức năng giảm béo rẻ tiền và bền vững với môi trường.


Hai nhà khoa học nữ được trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2021

Đó chính là GS, TS Nguyễn Thị Thanh Mai, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh và GS, TS, NGƯT Nguyễn Minh Thủy, Giảng viên cao cấp Bộ môn Công nghệ thực phẩm, Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ bởi những thành tích xuất sắc trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học nói chung và nghiên cứu khoa học tự nhiên nói riêng.


Lần đầu tiên trồng cây thành công trên mẫu đất của Mặt Trăng

Các nhà nghiên cứu đã chọn trồng cây arabidopsis thaliana - một họ của cây cải xanh, vì nó dễ phát triển và đã được nghiên cứu kỹ lưỡng về mã di truyền.


Tập đoàn Google ra mắt sản phẩm đồng hồ thông minh đầu tiên

Dự kiến đồng hồ thông minh Pixel của Google sẽ được tung ra thị trường năm nay cùng với sản phẩm điện thoại thông minh mới Pixel 7, đánh dấu sự xâm nhập của Google vào thị trường đồng hồ thông minh.


 

Google trả tiền cho hơn 300 đơn vị xuất bản để được sử dụng tin tức

Google vừa đạt được thỏa thuận với hơn 300 nhà xuất bản tin tức ở Đức, Pháp và 4 quốc gia thành viên khác của Liên minh châu Âu (EU) về việc trả tiền để được quyền tiếp cận và sử dụng nguồn tin tức do các đơn vị này sản xuất.