Khoa học - Công nghệ » Khám phá
Khoảnh khắc trạm ISS bay qua trên nền Mặt Trời
Hôm nay, 8 giờ trước   trong mục Khoa học - Công nghệ

NASA chia sẻ bức ảnh tuyệt đẹp mô tả chiếc bóng nhỏ bé của trạm ISS tương phản với bề mặt khổng lồ của Mặt Trời.


Ấn Độ bất ngờ hủy phóng tàu thăm dò Mặt trăng sát thời điểm dự kiến

Rạng sáng 15-7 theo giờ địa phương, Ấn Độ đã bất ngờ thông báo hủy vụ phóng tàu vũ trụ thăm dò Mặt trăng, chỉ chưa đầy 1 giờ trước thời điểm dự kiến, với lý do sự cố "kỹ thuật".


 

 

Tên lửa Vega của châu Âu rơi xuống biển khi đưa vệ tinh lên quỹ đạo

Sáng 11-7, vụ phóng vệ tinh quan sát Trái đất từ sân bay vũ trụ Kourou thuộc vùng lãnh thổ hải ngoại Guiana của Pháp ở Nam Mỹ đã thất bại.


 

 

Vệ tinh cùng lúc chụp ảnh nhật thực toàn phần và bão xoáy

Chiếc bóng tạo bởi nhật thực toàn phần duy nhất trong năm tương phản với màu trắng của bão cấp 4 trên bề mặt Trái Đất trong ảnh vệ tinh.


Cuộc đua khai thác vàng trên tiểu hành tinh trị giá 10.000 triệu tỷ USD

Khối lượng vàng khổng lồ trên tiểu hành tinh này có thể biến mỗi người trên Trái đất trở thành một tỷ phú với khối tài sản lên tới hàng nghìn tỷ USD.


Choáng váng phát hiện mới trên hành tinh lùn Ceres

NASA đã tiết lộ hình ảnh bề mặt của một ngọn núi phi thường trên bề mặt hành tinh lùn Ceres. Cơ quan vũ trụ cho biết nó "giống như không có gì mà loài người từng thấy trước đây".


Canon bất ngờ giới thiệu máy ảnh chụp in liền đầu tiên tại Việt Nam

iNSPIC S và iNSPIC C là bộ đôi máy ảnh chụp in ảnh liền đầu tiên của Canon được trình làng tại Việt Nam trong một sự kiện diễn ra ở TPHCM. Việt Nam cũng là một trong những quốc gia đầu tiên được hãng giới thiệu trên phương diện toàn cầu.


 

Ánh sáng lạ cản trở con người khám phá Mặt trăng

Mặc dù các nhà khoa học đã có nhiều khám phá đáng kể về Mặt Trăng kể từ khi con người lần đầu tiên đặt chân lên vùng đất mới vào năm 1969, nhưng vẫn có một hiện tượng lạ khiến họ bối rối trong nhiều thập kỷ.


Phát hiện "hành tinh cấm" ngoài Hệ Mặt trời

Các nhà thiên văn học đã phát hiện ra một hành tinh ngoài Hệ Mặt trời và hành tinh này hiếm tới mức họ gọi nó là “hành tinh cấm”.


Dân mạng đua nhau đăng ký gửi tên mình lên sao Hỏa với NASA

Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vừa chính thức mở một trang đăng ký gửi tên người Trái đất lên sao Hỏa thông qua hình thức đăng ký trực tuyến miễn phí với mọi quốc gia trên thế giới.