Khoa học - Công nghệ » Khám phá
Qualcomm sản xuất bộ xử lý cho máy tính Windows cạnh tranh Intel và AMD
Thứ Hai, 06/12/2021   trong mục Khoa học - Công nghệ

Qualcomm vừa cho biết, sẽ bổ sung các biến thể vi xử lý có thể chạy Windows, với lịch ra mắt thị trường ngay nửa đầu năm 2022.


 

 

Đồng hồ thông minh giúp phát hiện sớm ca mắc Covid-19

Theo một nghiên cứu đăng tải mới đây trên tạp chí Nature Medicine, hệ thống cảnh báo của đồng hồ thông minh đang được cải thiện nhằm áp dụng cho việc phát hiện sớm ca mắc Covid-19, giúp giảm tỷ lệ lây nhiễm và tạo điều kiện xử lý kịp thời. Đây được cho là thiết bị đầu tiên có thể phát hiện Covid-19 từ lúc người mắc bệnh chưa có triệu chứng.


Những laptop tốt nhất được đề cử tại Giải thưởng Tech Choice Awards 2021

Những laptop được đề cử tại Giải thưởng Tech Choice Awards đều có những đặc điểm nổi bật để có thể cạnh tranh tốt với các đối thủ của mình.


Độc đáo chiếc USB có "kíp nổ", cho phép tự phá hủy để bảo vệ dữ liệu

Một hãng công nghệ Nga vừa giới thiệu chiếc USB với chức năng đặc biệt, cho phép người dùng tự phá hủy để bảo vệ dữ liệu bên trong tránh bị người khác lấy cắp.


Apple sẽ ra mắt "thiết bị thay thế iPhone" vào cuối năm sau

Apple nhiều khả năng sẽ ra mắt chiếc kính thực tế ảo của hãng vào cuối năm sau. Đây được xem là thiết bị sẽ đóng vai trò chủ lực trên thị trường của Apple, thay thế cho vai trò hiện nay của iPhone.


Google, Apple bị phạt nặng vì sử dụng trái phép dữ liệu người dùng

Google và Apple sẽ phải đối mặt với án phạt nặng từ chính phủ Ý vì sử dụng trái phép dữ liệu của người dùng.


Thủ thuật giúp tăng tốc độ sao chép dữ liệu trên máy tính

Sao chép dữ liệu có dung lượng lớn trên máy tính sẽ mất khá nhiều thời gian chờ đợi và làm ảnh hưởng đến tốc độ của hệ thống. Bài viết dưới đây sẽ giúp xử lý vấn đề này.


Lỗi bảo mật nghiêm trọng ảnh hưởng đến tất cả các phiên bản Windows

Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tất cả các phiên bản của Windows, vừa được phát hiện. Đáng chú ý, có dấu hiệu cho thấy tin tặc đã khai thác lỗ hổng bảo mật này để tấn công người dùng.


Không thể bỏ qua LG UltraFine Display OLED Pro: Thiết bị đỉnh cao dành cho giới sáng tạo

Nếu ý tưởng đóng vai trò cốt lõi để tạo nên những thước phim ấn tượng thì công cụ để hiện thực hóa những ý tưởng đó được giới sáng tạo đánh giá quan trọng không kém.


Không thể vào xe Tesla do lỗi máy chủ

Sự cố máy chủ kéo dài nhiều giờ khiến người dùng không thể mở khóa xe Tesla từ xa.