Khoa học - Công nghệ » Khám phá
Top 5 doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Việt Nam
Thứ Sáu, 13/07/2018   trong mục Khoa học - Công nghệ

Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa phối hợp với các đối tác công bố Top 5 doanh nghiệp công nghệ uy tín Việt Nam năm 2018.


YouTube TV đã phải xấu hổ xin lỗi vì sự cố sập mạng trong thời gian phát trực tiếp trận đấu bán kết World Cup 2018 giữa Anh và Croatia.


Lớp phủ chống bám chất lỏng là bước tiến mới trong hàng hải

Mặc dù từ lâu các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm ý tưởng phủ vỏ tàu bằng lớp vật liệu chống nước cho phép đi xa và nhanh hơn, Hải quân Mỹ lại có bước tiến táo bạo hơn.


Màn hình cảm ứng OLED dẻo siêu mỏng sẽ chắp cánh cho hạ tầng thông minh

WiseChip, nhà sản xuất bán dẫn Đài Loan (Trung Quốc) chuyên về các loại màn hình hiển thị chuyên dụng, đã gây ấn tượng tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng Châu Á (CES Asia) 2018 khi trình diễn các tấm màn hình OLED dẻo tích hợp sẵn cơ chế cảm ứng.


Toàn bộ các thế hệ Apple Watch bị tố có lỗi thiết kế

Apple lại đối mặt với một vụ kiện mới tại tòa án quận phía Bắc California (Mỹ), với cáo buộc thiết kế màn hình Apple Watch lỗi, và yêu cầu bồi thường 5 triệu USD.

Google và Facebook bị tố cáo không tuân thủ khung quy định bảo vệ dữ liệu người dùng

Chỉ vài giờ sau khi khung quy định về bảo vệ dữ liệu người dùng (GDPR) của Liên minh Châu Âu (EU) có hiệu lực, Facebook, Google, Instagram và WhatsApp đã đối mặt hàng loạt đơn kiện.

Facebook tính phủ sóng Wifi siêu nhanh ở khắp các thành phố lớn trên thế giới

Một trong những tham vọng của Facebook vào lúc này là có mặt mọi nơi trên thế giới. Dĩ nhiên, ước mơ này đồng nghĩa với việc phải "phủ sóng" internet ở mọi nơi, mọi lúc.

NASA bất ngờ chấm dứt sứ mệnh của tàu duy nhất khám phá Mặt trăng

Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã bất ngờ chấm dứt sứ mệnh của tàu vũ trụ robot duy nhất được phát triển để khám phá Mặt trăng, bất chấp tham vọng của Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa con người trở lại vệ tinh tự nhiên duy nhất của Trái đất này.

Apple quyết định sẽ không có iPhone 11

iPhone 11 sẽ không tồn tại. Điều này là bởi Apple sẽ không tiếp tục đặt tên theo kiểu đếm số cho iPhone. Thay vào đó là một quy tắc mới.

Pin magnesium sẽ an toàn và đạt hiệu suất cao hơn pin lithium

Các nhà nghiên cứu đã tìm ra một hướng đi mới nhằm tạo ra các loại pin có thể lưu trữ nhiều năng lượng hơn mà không phát nổ một cách dễ dàng như lâu nay.