Khoa học - Công nghệ » Khám phá
Facebook, Microsoft và Xiaomi tham gia cuộc chơi loa thông minh
Thứ Năm, 15/03/2018   trong mục Khám phá

Sau thành công lớn của Amazon Alexa và Google Home, hầu hết các hãng công nghệ đã nhảy vào cuộc chơi loa thông minh mới, mà gần đây nhất là Apple với chiếc HomePod đình đám. Tuy nhiên, danh sách này chưa dừng lại ở đó.

Phát hiện hang động ngầm lớn nhất thế giới

Sau nhiều tháng nghiên cứu hệ thống kênh rạch dưới nước, một nhóm thợ lặn đã phát hiện hệ thống hang động khổng lồ tại miền Đông Mexico. Các nhà khoa học cho rằng đây có thể là hang động lớn nhất thế giới.

Khám phá mới giúp chế tạo loại pin sạc nhanh hơn và bền hơn

Các nhà khoa học của Phòng nghiên cứu Brookhaven thuộc Bộ Năng lượng Mỹ đã phát hiện một hiện tượng lạ trong pin lithium-ion, loại pin phổ biến nhất hiện nay thường được dùng để cấp năng lượng cho điện thoại và các xe điện, từ đó mở ra triển vọng chế tạo loại pin sạc được nhanh hơn và có tuổi thọ lâu hơn.

Cảnh báo mã độc giả mạo Uber đánh cắp mật khẩu người dùng Android

Đã từ lâu, mã độc Android.Fakeapp liên tục ám ảnh nền tảng di động của Google dưới nhiều hình thức khác nhau. Giờ đây, mã độc này đã trở lại với một khuôn hình mới: Giả mạo giao diện của ứng dụng Uber.

Samsung Galaxy Note 8 và S8+ đối mặt lỗi pin nguồn mới

Vấn nạn pin dường như bắt đầu ám ảnh Samsung khi trong tuần qua, hàng loạt người dùng trên khắp thế giới đã lên tiếng phàn nàn về một hiện tượng lỗi mới.

Phát hiện ổ trứng khủng long gần như còn nguyên vẹn ở Trung Quốc

Theo Daily Mail, trong lúc đào công trường xây dựng dưới trường học ở phía Đông ​Nam tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, một nhóm công nhân đã tình cờ đào được ổ trứng khủng long gần như còn nguyên vẹn.

Sáng chế hữu ích vì cộng đồng

Nghiên cứu phương thức phẫu thuật mắt mới, chế tạo thành công bộ găng tay có chức năng hỗ trợ giao tiếp cho người câm điếc, máy bắt bọ xít cho nông dân trồng cây ăn quả, máy may cho người khuyết tật… là những công trình, sản phẩm sáng chế thiết thực, hữu ích cho cộng đồng được tuyên dương tại Festival “Sáng tạo trẻ” toàn quốc lần thứ X năm 2017.

Trận mưa sao băng lớn nhất năm 2017 sẽ diễn ra vào rạng sáng 14-12

Trao đổi với phóng viên, chuyên gia Đặng Vũ Tuấn Sơn, Chủ tịch Hội Thiên văn học trẻ Việt Nam cho hay, trận mưa sao băng lớn nhất hàng năm Geminids sẽ đạt cực điểm vào đêm 13, rạng sáng 14-12.

Nỗ lực thích ứng biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu khiến Đồng bằng sông Cửu Long đối diện nhiều thách thức. Làm thế nào để thích ứng với biến đổi khí hậu đang trở thành nhiệm vụ ưu tiên của Chính phủ hiện nay.

Nhiều tập thể, cá nhân được trao giải thưởng KOVA 2017

Ngày 2-12, lễ kỷ niệm 15 năm Giải thưởng KOVA và trao giải lần thứ 15 đã diễn ra tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (TP Hà Nội), với sự tham dự của nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng KOVA.