Khoa học - Công nghệ
Chạy theo xu hướng, Toyota sẽ bỏ động cơ V8
Hôm nay, 2 giờ trước   trong mục Khoa học - Công nghệ

Vẫn sử dụng động cơ V8 từ năm 2006 cho hai mẫu xe dùng chung khung gầm là Land Cruiser và Lexus LX 570, nay Toyota có vẻ đã nhận ra sự tụt hậu so với nhiều đối thủ khác, khi mà động cơ này (3UR-FE) quá tốn xăng trong khi công nghệ tăng áp và hybrid đã quá phổ thông.


 

Trên tay Galaxy S10 và S10+ đầu tiên trên thế giới

Galaxy S10 - siêu phẩm mới nhất của Samsung được chờ đợi rất nhiều thời gian qua đã chính thức lộ diện thông qua một video trên một Youtube cá nhân.


Mercedes-Benz S-Class 2020 có màn hình cảm ứng lớn hơn cả iPad Pro 12.9

Cuộc chạy đua giữa các nhà sản xuất ô tô có vẻ như không còn dừng lại ở sức mạnh động cơ, mà đang lan sang một khía cạnh mới: màn hình cỡ lớn phục vụ hệ thống thông tin - giải trí.


 

iPhone 2019 sẽ sở hữu 3 camera ở mặt sau, cổng kết nối USB-C?

Thị trường smartphone đang chứng kiến cuộc “chạy đua” về số lượng camera được trang bị trên sản phẩm khi xuất hiện ngày càng nhiều smartphone có 3 hay thậm chí 4 camera ở mặt sau sản phẩm của mình. Apple dường như sẽ không đứng ngoài “cuộc đua” này và nhiều khả năng iPhone mới sẽ sở hữu cụm 3 camera ở sau.


NASA vĩnh biệt robot thám hiểm "đã chết" sau bão bụi Sao Hỏa

Sau gần 15 năm gửi dữ liệu về Trái Đất, robot thám hiểm Sao Hỏa Opportunity đã ngừng truyền tín hiệu khoảng tám tháng trước. NASA xác nhận sứ mệnh của Opportunity đã chấm dứt.


Hyundai Elantra 2019 lắp ráp trong nước sẽ sớm ra mắt?

Phiên bản 2019 của Hyundai Elantra sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới đây, và nếu mọi việc đúng theo kế hoạch, nhiều khả năng mẫu xe hạng C lắp ráp trong nước này sẽ có mặt trên thị trường ngay đầu quý II/2019.


 

Bằng chứng lâu đời nhất về sự di chuyển của sinh vật trên Trái Đất

Những kết quả nghiên cứu vận dụng đồng hồ phân tử công bố trước đây cho rằng sự di chuyển của các sinh vật trên Trái Đất được ghi nhận từ cách đây 570 triệu năm. Tuy nhiên, dấu mốc này là chưa chính xác.


Nexo - Tầm nhìn tương lai của Hyundai

Một số người cho rằng xe điện là tương lai của ngành ô tô, trong khi một số khác nghiêng về những chiếc xe chạy bằng hydro hoá lỏng. Hyundai có vẻ như đã sẵn sàng cho cả hai, dù xe chạy bằng hydro vốn đắt đỏ và ít phổ biến hơn so với xe điện.


Tàu thăm dò Hayabusa-2 chuẩn bị đáp xuống thiên thạch Ryugu

Giới chức Nhật Bản ngày 6-2 thông báo tàu thăm dò Hayabusa-2 sẽ đáp xuống bề mặt một thiên thạch có đường kính khoảng 1km, gọi là Ryugu và hiện cách Trái Đất 300 triệu km, vào cuối tháng này.


Mercedes-AMG G63 - Xe cho nhà giàu chơi off-road

Hàng loạt công nghệ tiên tiến mà bộ phận nâng cấp xe hiệu suất cao - AMG mang tới cho chiếc G-Class phiên bản 2019 đã khiến nhiều tay chơi phải “lên máu”.