Khoa học - Công nghệ
iPhone 11 được dự đoán sẽ mạnh hơn cả laptop, đặc biệt chú trọng vào AI
Thứ Sáu, 19/04/2019   trong mục Khoa học - Công nghệ

Hiệu năng của iPhone 11 tất nhiên sẽ là một sự cải tiến hơn nữa so với thế hệ iPhone XS và XS Max của năm ngoái, nhưng con chip A13 được xem là sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho người dùng công nghệ.


 

Phát hiện phân tử cổ xưa nhất hình thành trong vũ trụ sau Big Bang

Các nhà khoa học đã phát hiện loại phân tử cổ xưa nhất trong không gian, củng cố lý thuyết về các chất hóa học ban đầu của vũ trụ phát triển sau Big Bang.

Samsung trình làng Galaxy A60 và A40s màn hình "đục lỗ", 4 camera

Sau khi ra mắt bộ đôi Galaxy A80 và A70 vào tuần trước, Samsung tiếp tục cho ra mắt bộ đôi sản phẩm mới thuộc dòng smartphone tầm trung Galaxy A của hãng, lần này là Galaxy A60 và Galaxy A40s. Điểm nhấn của hai sản phẩm đó là sở hữu màn hình không viền và cụm 3 camera ở mặt sau.


Triển lãm ô tô New York 2019: Hyundai Venue lộ diện trước giờ G

Hyundai dự kiến sẽ chính thức trình làng tân binh Venue 2020 tại Triển lãm ô tô New York vào chiều tối nay (theo giờ Việt Nam), nhưng tối qua, hãng xe Hàn Quốc đã hé lộ hình ảnh mẫu crossover mới này trên biển quảng cáo ở Quảng trường Thời đại (Mỹ).


Vật liệu lạ ngoài hành tinh giúp tìm ra sự sống

Các nhà khoa học tin rằng tính chất của các tinh thể bí ẩn, rắn hơn kim cương nhiều lần sẽ giải thích bí mật của các siêu Trái đất.


70% vụ tấn công bảo mật lợi dụng những lỗ hổng của Microsoft Office

Theo thống kê mới nhất do Kasspersky Lab công bố tại Hội nghị phân tích bảo mật, gói công cụ văn phòng Microsoft Office đang là mục tiêu hàng đầu được các hacker quan tâm.


Trước ảnh thật đầu tiên, đây là lịch sử hố đen trong mắt nhân loại

Sau nhiều năm sử dụng hình ảnh mô phỏng, các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra "chân dung" thực sự của hố đen, vật thể được cho là có khả năng "tiêu hóa" mọi vật chất trong vũ trụ.


Lần đầu tiên con người chụp ảnh được hố đen vũ trụ

Các nhà khoa học thuộc tổ chức các nhà phi hành gia có tên gọi Event Horizon Telsecope sáng 10-4 (tối 10-4 theo giờ Hà Nội) đã công bố hình ảnh đầu tiên về hố đen vũ trụ.


 

Bộ xử lý mới của Qualcomm hứa hẹn tăng tốc điện thoại tầm trung

Hai bộ xử lý di động Snapdragon 730 và 655 vừa được Qualcomm hé lộ, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể hiệu năng và tính năng cho các dòng điện thoại thông minh tầm trung kể từ giữa năm 2019.


Beresheet - con tàu vũ trụ đầu tiên của Israel - đã bắt đầu sứ mệnh thám hiểm Mặt trăng đầu tiên của mình vào ngày 4-4.