Khoa học - Công nghệ
Úc phát triển trí tuệ nhân tạo giải mã tín hiệu âm thanh bí ẩn từ vũ trụ
Thứ Hai, 12/08/2019   trong mục Khoa học - Công nghệ

Do các phương pháp quan sát và công nghệ hiện có của con người không tiên đoán được để phát hiện ra những tín hiệu âm thanh của sóng vô tuyến từ vũ trụ gửi đến Trái đất, nhà nghiên cứu Wael Farah ở Đại học công nghệ Swinburne, Úc, đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo có thể đào tạo kính viễn vọng để xử lý các tín hiệu này.


Giá Galaxy Note 10 và Note 10+ tại VN, đắt nhất gần 30 triệu đồng

 Ngay sau sự kiện ra mắt, nhiều nhà bán lẻ đã công bố giá bán của Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10+. Máy dự kiến được mở bán tại Việt Nam vào ngày 23/8/2019.

LG mang laptop 17 inch nhẹ nhất thế giới về Việt Nam bán giá 40 triệu đồng

LG chính thức ra mẫu máy tính 17 inch nhẹ nhất thế giới mang tên LG gram 17 inch – 17Z990 tại Việt Nam với giá bán 39,9 triệu đồng.


 

Apple "chậm chân" đến nỗi đến năm 2021 iPhone mới có cảm biến vân tay dưới màn hình

Theo những dự đoán của chuyên gia phân tích, Apple sẽ chậm hơn các đối thủ Android ít nhất 2 năm trong việc đưa công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình lên các dòng iPhone đời mới.


Nhiều nhà bán lẻ Việt nhận đặt trước Galaxy Note 10 với giá 28 triệu đồng

Galaxy Note 10 chưa ra mắt nhưng mấy ngày qua, nhiều nhà bán lẻ lớn tại Việt Nam đã chính thức cho đặt hàng thế hệ Galaxy Note mới với giá lên đến 28 triệu đồng. Đây là một mức giá cao hơn nhiều so với thế hệ Galaxy Note năm ngoái.


Tàu thăm dò Mặt trăng của Ấn Độ gửi hình ảnh đầu tiên về Trái đất

Các hình ảnh được thiết bị đổ bộ Vikram ghi lại qua ống kính Camera LI4 trang bị trên tàu Chandrayaan-2 của Ấn Độ vào ngày 3/8.


Ford chính thức dừng lắp ráp Focus tại Việt Nam

Theo thông tin từ Ford Việt Nam, nhà máy tại Hải Dương của hãng đã dừng lắp ráp mẫu Focus và hiện hãng cũng chưa có thông tin chính thức về kế hoạch tiếp theo liên quan đến các dòng xe du lịch.


3,5 triệu USD cho cú vảy ga trên Pagani Huayra Roadster BC

Hơn 3 triệu bảng Anh hay 3,5 triệu USD, những chiếc Pagani Huayra Roadster BC đã sẵn sàng đến tay các khách hàng chịu chơi trên toàn thế giới, tuy nhiên không phải cứ có tiền là mua được chiếc xe này khi mà nhà sản xuất chỉ lắp ráp 40 chiếc.


 

iPhone 2020 sẽ có camera 3D, chụp chân dung xóa phông như thật

Dù iPhone 2019 còn chưa ra mắt, thế nhưng đã xuất hiện không ít tin đồn liên quan đến các tính năng mới của iPhone 2020.


Mặt Trăng có niên đại cao hơn so với chúng ta tưởng

Những mẫu vật do các nhà du hành vũ trụ Mỹ tham gia chương trình Apollo thu thập được vào những năm 60 và 70 cho thấy Mặt Trăng có niên đại cao hơn chúng ta thường nghĩ.