Khoa học - Công nghệ
iPhone XS series chính hãng tiếp tục giảm giá trước sức mua kém
Thứ Ba, 04/06/2019   trong mục Khoa học - Công nghệ

Những thế hệ iPhone mới của Apple đang chứng kiến sức mua sụt giảm mạnh ở Việt Nam từ đầu năm đến nay. Nhiều hệ thống phải điều chỉnh giá liên tục để hòng hút khách.


Trung Quốc phải mất 10 năm mới tự sản xuất được chip riêng

Ngành công nghiệp chất bán dẫn của Trung Quốc sẽ phải mất hơn một thập kỷ để bắt kịp các quốc gia dẫn đầu khác, với lý do xuất phát điểm thấp hơn.


Phát hiện "hành tinh cấm" ngoài Hệ Mặt trời

Các nhà thiên văn học đã phát hiện ra một hành tinh ngoài Hệ Mặt trời và hành tinh này hiếm tới mức họ gọi nó là “hành tinh cấm”.


Mẫu xe mới của Honda sẽ không có gương cửa

Camera đang từng bước thay thế gương cửa ô tô, và Honda sẽ là hãng xe kế tiếp đưa thiết kế này vào sản xuất thực tế.


 

BMW hút hồn người mê môtô bằng concept R18

Hãng môtô nước Đức đã chính thức giới thiệu mẫu concept đầy mê hoặc của mình tại Concorso d’Eleganza Villa d’Este, sự kiện "khoe xe" được tổ chức hàng năm tại Ý, quy tụ những tay chơi xe cổ có tiếng trên toàn thế giới.


 

Lần đầu xem đua xe có tổ chức tại Hà Nội

Cuối tuần vừa qua, lần đầu tiên tại Hà Nội có một cuộc đua xe máy được cấp phép đã diễn ra, ngay trên địa điểm dự kiến sẽ tổ chức một chặng đua F1 vào năm sau.

Kia Morning thế hệ mới có thêm bản giá rẻ tại Đông Nam Á

Kia Malaysia đã tung ra 2 phiên bản mới cho dòng Picanto (có tên gọi Morning tại Việt Nam) bao gồm KX - giá rẻ và X-Line cao cấp. Tuy nhiên, thế hệ này hiện vẫn chưa được giới thiệu tại Việt Nam.


Dân mạng đua nhau đăng ký gửi tên mình lên sao Hỏa với NASA

Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vừa chính thức mở một trang đăng ký gửi tên người Trái đất lên sao Hỏa thông qua hình thức đăng ký trực tuyến miễn phí với mọi quốc gia trên thế giới.


Các nhà khoa học phát hiện đại dương trên sao Diêm Vương

Bên cạnh đó, rất có thể có nhiều đại dương trong vũ trụ hơn so với suy nghĩ trước đây và làm tăng khả năng tồn tại của sự sống ngoài Trái Đất.


Huawei sẽ ra mắt nền tảng di động mới để thay thế Android trong năm nay

Trong bối cảnh phải hứng chịu nhiều đòn trừng phạt mạnh mẽ từ chính phủ Mỹ và nguy cơ bị Google ngừng hợp tác cũng như rút giấy phép sử dụng nền tảng Android, Huawei đã sẵn sàng cho tình huống xấu nhất bằng việc phát triển nền tảng di động riêng và dự kiến sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay.