Khoa học - Công nghệ
Sinh viên Việt Nam đã có thể tận dụng chương trình giảm phí Apple Music
Thứ Sáu, 23/02/2018   trong mục Khoa học - Công nghệ

Apple vừa bổ sung thêm nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ vào danh sách các khu vực cho phép sinh viên được hưởng chương trình giảm giá đối với thuê bao Apple Music, trong đó có cả Việt Nam.

NASA mô phỏng con người sống trên sao Hỏa ở sa mạc hơn 50 độ C

Các phi hành gia NASA đang trải qua một tháng cách ly trên một môi trường mô phỏng hành tinh đỏ trong sa mạc Dhofar ở Oman nhằm chuẩn bị cho sứ mệnh đưa con người lên sao Hỏa trong tương lai.

Đầu năm 2018 là một khoảng thời gian khá “đặc biệt” của thị trường ô tô Việt Nam khi nguồn cung không đủ cầu…

Apple đề xuất hoàn tiền cho khách hàng mua pin iPhone mới

Apple Inc, "gã khổng lồ" trong lĩnh vực công nghệ của Mỹ, nhận thấy nhu cầu thay thế pin của điện thoại iPhone đang khá cao và sẽ đề xuất hoàn tiền cho những khách hàng đã trả đủ tiền cho việc mua pin mới.

Tìm ra chìa khóa để máy tính 'suy nghĩ' như não người

Các nhà nghiên cứu tại Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia Mỹ (NIST) tại Colarado đã phát triển công tắc siêu dẫn có thể học hỏi như tế bào thần kinh trong cơ thể người.

Cam kết WTO: Chỉ còn ô tô chưa cắt giảm thuế quan hết

Theo lộ trình cam kết trong WTO, hàng năm từ năm 2007 Bộ Tài chính đều ban hành các quyết định, thông tư ban hành Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, Danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp đối với mặt hàng xe ô tô đã qua sử dụng và Danh mục hàng hóa và mức thuế suất thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan đối với các mặt hàng thuộc diện áp dụng hạn ngạch thuế quan.

Kawasaki Ninja 400 về Việt Nam giá từ 153 triệu đồng

Mẫu xe thể thao đường trường thừa hưởng nhiều chi tiết thiết kế từ dòng xe môtô Z-series, động cơ 400 phân khối. Ninja 400 ra mắt lần đầu tại triển lãm môtô EICMA, Italy năm ngoái. Mẫu xe thể thao đường trường nằm trong phân khúc cạnh tranh với Yamaha R3 hay KTM RC390, hai mẫu cũng bán chính hãng tại Việt Nam.

Phát hiện 2 hành tinh có thể có sự sống nằm ngoài Hệ Mặt trời

Các nhà khoa học của NASA phát hiện 2 hành tinh, xoay quanh một sao lùn trắng, có khả năng chứa nước và nguồn cung cấp nhiệt, điều kiện để hình thành sự sống.

Mazda CX-9 giá 56.000 USD - lựa chọn cho khách đã chán Toyota Fortuner

Mẫu SUV thế hệ mới ra mắt khách hàng Indonesia và trở thành mẫu xe cao cấp nhất trong dòng sản phẩm của Mazda. Xuất hiện lần đầu tại triển lãm ôtô Los Angeles (Mỹ) năm 2015, ba năm sau thế hệ mới của chiếc SUV hàng đầu của Mazda mới đến với một trong những thị trường lớn nhất ở Đông Nam Á. Ngoại hình CX-9 đặc trưng với ngôn ngữ thiết kế mới Kodo: Soul of Motion.

Các xác chết được đông lạnh có thể hồi sinh trong 10 năm tới

Dennis Kowalski, chủ tịch Viện Cryonics có trụ sở tại Michigan, công ty đi tiên phong trong ý tưởng hồi sinh người từ thi thể đông lạnh khẳng định các nhà khoa học có thể hồi sinh ít nhất 1 trong 350 xác chết này trong vòng 10 năm tới.