Khoa học - Công nghệ

Phần mềm Cảng điện tử và Cổng container thông minh đạt giải Nhất sáng tạo kỹ thuật tại Đà Nẵng

Thứ Năm, 26/05/2022

Ngày 26/5, Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật thành phố Đà Nẵng lần thứ 16 đã trao giải Nhất cho giải pháp Phần mềm Cảng điện tử - ePORT và cổng container thông minh Smartgate của nhóm tác giả Lưu Văn Dũng (Công ty cổ phần Cảng Đà Nẵng) và Hồ Đức Giáp (Công ty TNHH Giải pháp và Kinh doanh công nghệ thông tin Vĩ Nam).

Trao giải Nhất cho nhóm tác giả Phần mềm ePORT và Smartgate

Đây là phần mềm giúp điều xe container ra vào cảng qua ứng dụng trên điện thoại thông minh giúp tiết kiệm thời gian công sức, việc đóng mở barrie, đọc tải trọng, nhận diện biển số xe được thực hiện tự động hoàn toàn và thông tin được báo qua App hoặc tin nhắn SMS giúp cho quá trình quản lý minh mạch, dễ dàng và hiệu quả.

Theo đó, khách hàng có thể làm thủ tục tại bất cứ đâu có kết nối internet, rút ngắn thời gian giao nhận hàng, tiết kiệm chi phí trong in ấn, lưu trữ hồ sơ, chứng từ tất cả các thông tin điều được số hóa. Giải pháp này cũng đạt giải Ba, Giải thưởng sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng trao 8 giải Nhì cho 8 giải pháp của các tác giả và nhóm tác giả; trao 7 giải Ba cho 7 giải pháp của 20 tác giả và 11 giải Khuyến khích.

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật thành phố Đà Nẵng lần thứ 16 thu hút 28 cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn thành phố tham gia với 65 giải pháp. Ban tổ chức đã chọn được 40 giải pháp đưa vào chấm thi ở 6 lĩnh vực: giáo dục và đào tạo; công nghệ thông tin; điện, điện tử, viễn thông; y dược; cơ khí tự động hóa; nông lâm ngư nghiệp, môi trường…

Tặng Bằng khen cho học sinh đạt giải tại Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2021

Dịp này, Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2021 cũng được tổng kết và trao giải. Tại Đà Nẵng, Cuộc thi có 19 trường học gửi 40 đề tài của các em học sinh tham gia ở hai lĩnh vực phần mềm tin học và sản phẩm mô hình.

Đà Nẵng đã đạt 1 giải Nhì, 3 giải Ba với các đề tài: “WARDIS - Phần mềm cảnh báo, điều phối, hỗ trợ cứu nạn người dân trong thiên tai”; Mô hình nhà lọc không khí giúp giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19; Vườn bách chữ Zoolette… Ba nhóm tác giả cũng được Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng và Thành Đoàn Đà Nẵng tặng Bằng khen và phần thưởng.

Chương trình do Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Lao động, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp tổ chức. Sau buổi lễ, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ 17 (2022-2023) và Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2022 cũng được phát động.

Văn Cường (theo nhandan.vn)

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: