Khoa học - Công nghệ

Loạt Galaxy S22 của Samsung lộ giá bán và thời điểm ra mắt

Thứ Tư, 26/01/2022

Giá bán chi tiết các phiên bản và ngày ra mắt của loạt Galaxy S22 vừa bị rò rỉ trên Internet, cho thấy sản phẩm sẽ có thêm sự tùy chọn về cấu hình và mức giá.

Galaxy S22 đang là loạt smartphone được giới công nghệ trông đợi nhất hiện nay. Càng gần tới thời điểm sản phẩm ra mắt, thông tin liên quan bị rò rỉ ngày càng nhiều.

Mới đây, giá bán chi tiết các phiên bản của Galaxy S21 vừa bị rò rỉ trên Internet. Theo đó, nhà báo Roland Quandt, biên tập viên của trang công nghệ WinFuture, dẫn lời các nguồn tin thân cận của Samsung khẳng định Galaxy S22 sẽ có mức giá khởi điểm 849 Euro (tương đương 21,6 triệu đồng) cho tùy chọn bộ nhớ 8GB/128GB, giá 899 Euro (tương đương 22,9 triệu đồng) cho tùy chọn bộ nhớ 8GB/256GB.

Ảnh bản dựng hoàn chỉnh Galaxy S22 Ultra cùng cây viết S Pen (Ảnh: LetsGoDigital).

Với Galaxy S22+, sản phẩm sẽ có giá khởi điểm 1.049 Euro (tương đương 26,7 triệu đồng) cho tùy chọn bộ nhớ 8GB/128GB và sẽ tăng lên mức 1.099 Eur0 (tương đương 28,0 triệu đồng) cho bộ nhớ 8GB/256GB.

Đáng chú ý, theo nguồn tin của Roland Quandt, phiên bản Galaxy S22 Ultra sẽ có thêm tùy chọn bộ nhớ RAM 8GB, đi kèm bộ nhớ lưu trữ 128GB, thay vì chỉ có tùy chọn bộ nhớ RAM tối thiểu 12GB như các phiên bản Galaxy S20 Ultra hay S21 Ultra trước đây. Bù lại, phiên bản với bộ nhớ RAM 16GB sẽ không còn được ra mắt. Dường như Samsung nhận ra rằng bộ nhớ RAM 16GB trên một chiếc smartphone là không cần thiết và quá thừa thãi nên không trang bị tùy chọn bộ nhớ này cho Galaxy S22 Ultra.

Mức giá các tùy chọn của Galaxy S22 Ultra lần lượt là 1.249 Euro (tương đương 31,8 triệu đồng) cho tùy chọn bộ nhớ 8GB/128GB, 1.349 Euro (tương đương 34,4 triệu đồng) cho tùy chọn bộ nhớ 12GB/256GB và với phiên bản cao cấp nhất 12GB/512GB sẽ có giá bán 1.449 Euro (tương đương 36,9 triệu đồng).

Như vậy, Galaxy S22 Ultra sẽ có thêm phiên bản với cấu hình thấp hơn và mức giá "mềm" hơn so với Galaxy S21 Ultra trước đây, giúp người dùng có thêm sự lựa chọn.

Một điều cần lưu ý, mức giá mà nhà báo Roland Quandt tiết lộ là giá bán tại thị trường châu Âu, vốn là thị trường có mức thuế đánh vào các thiết bị công nghệ rất cao, do vậy, giá bán của Galaxy S22 tại các thị trường khác có thể thấp hơn so với mức giá đã bị rò rỉ ở trên.

Lộ thời điểm ra mắt Galaxy S22

Bên cạnh giá bán thì một thông tin được nhiều người quan tâm hiện nay đó là thời điểm Samsung chính thức ra mắt loạt smartphone mới của hãng. Giờ đây, câu hỏi này đã có lời giải đáp khi Evan Blass, người thường xuyên tiết lộ những thông tin chính xác về các sản phẩm công nghệ sắp ra mắt, vừa chia sẻ hình ảnh được cho là thư mời cho sự kiện đặc biệt sắp diễn ra của Samsung.

Hình ảnh thư mời bị rò rỉ cho thấy sự kiện đặc biệt của Samsung sẽ được tổ chức vào ngày 9/2 (Ảnh: Evan Blass).

Hình ảnh của Evan Blass đăng tải cho thấy Samsung sẽ tổ chức một sự kiện Galaxy UnPacked vào ngày 9/2 tới đây. Samsung vẫn thường xuyên đặt tên sự kiện đặc biệt để ra mắt các sản phẩm quan trọng là Galaxy UnPacked, do vậy, gần như chắc chắn sự kiện vào ngày 9/2 này sẽ là dịp để ra mắt loạt Galaxy S22 mới.

Trước đó, Samsung cũng tiết lộ sẽ ra mắt Galaxy S22 vào tháng 2, nhưng không công bố thời gian cụ thể, do vậy, nhiều khả năng hình ảnh và thông tin do Evan Blass đăng tải là hoàn toàn chính xác.

Dẫu sao mọi thông tin vẫn chỉ dừng lại ở mức tin đồn, người dùng và giới công nghệ hiện vẫn đang chờ đợi những thông tin chính thức từ phía Samsung.

Văn Cường (Theo khoahoc.tv)
TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: