Khoa học - Công nghệ

Microsoft Teams đã có thể biến điện thoại và máy tính bảng thành bộ đàm tiện dụng

Thứ Ba, 18/01/2022

Sau hai năm thử nghiệm, công cụ họp trực tuyến Teams của Microsoft cuối cùng đã “mở khóa” tính năng mới, cho phép mọi người dùng sử dụng máy tính bảng và điện thoại thông minh như những chiếc bộ đàm - công cụ thiết yếu trong nhiều tình huống công việc.

Người dùng có thể trao đổi nhanh với nhau bằng một nút bấm trên điện thoại thông qua tính năng mới

 

Là thành quả hợp tác của Microsoft và Zebra, tính năng mới có tên gọi Walkie Talkie không chỉ hỗ trợ các nền tảng của Microsoft, mà còn tương thích cả các dòng máy tính bảng, điện thoại sử dụng hệ điều hành Android và các sản phẩm di động của Apple như iPhone, iPad.

Mặc dù về mặt ý tưởng, Walkie Talkie không mới. Tuy nhiên, trong môi trường thiết bị di động, Microsoft Teams lại là hạ tầng đầu tiên triển khai tính năng này. WhatsApp (của Facebook) và Apple trước đây từng cho phép người dùng ghi âm từng đoạn ngắn và gửi cho nhau, nhưng cách làm này không mang tới sự tiện dụng đủ tốt để người dùng sử dụng thường xuyên.

Trong khi đó, việc thực hiện các cuộc gọi điện thoại trên thực địa tuy giúp người dùng có thể đàm thoại với nhau, nhưng lại đi kèm vô số phiền toái, như tốn chi phí và không thể thực hiện nếu mất kết nối mạng viễn thông. Việc duy trì kết nối âm thanh liên tục cũng mang tới nhiều bất tiện.

Để giải quyết bài toán này, Walkie Talkie có thể chỉ sử dụng giao tiếp dữ liệu Wifi (hoặc mạng viễn thông nếu cần) để truyền tải âm thanh. Thế mạnh lớn nhất của nó là tạo ra cơ chế sử dụng tiện lợi như bộ đàm, chỉ yêu cầu người dùng bấm nút vật lý trên điện thoại và nói cho người bên kia “đầu dây” nghe.

Đây được xem là giải pháp lý tưởng giúp cải thiện hiệu quả công việc cho công nhân, nhân viên dịch vụ hoặc các nhân viên điều hành trực tiếp trong các doanh nghiệp, nhà xưởng, khối kỹ thuật…

Văn Cường (theo hanoimoi.com.vn)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: