Khoa học - Công nghệ

CES 2022: Asus ra mắt laptop màn hình gập độc đáo Zenbook 17 Fold OLED

Thứ Sáu, 07/01/2022

Sau smartphone, xu hướng thiết kế màn hình gập sẽ được xuất hiện trên thị trường laptop?

Zenbook 17 Fold OLED có thể gập đôi màn hình hoặc sử dụng như một chiếc máy tính bảng (Ảnh: Asus)

 

Tại triển lãm công nghệ CES 2020, Lenovo đã cho ra mắt ThinkPad X1 Fold, chiếc laptop màn hình gập đầu tiên trên thế giới. 2 năm sau, tại triển lãm công nghệ CES 2022 đang diễn ra, Asus tiếp tục cho ra mắt thêm một chiếc laptop màn hình gập khác, mang tên gọi Zenbook 17 Fold OLED.

Về cơ bản, chiếc laptop này trông giống một chiếc máy tính bảng kích thước lớn, sở hữu màn hình công nghệ OLED 17,3-inch độ phân giải 2560x1920, Zenbook 17 Fold OLED có thể gập lại được ở giữa, điều này giúp giảm kích thước của chiếc laptop và có thể nhét gọn vào túi xách dễ dàng hơn.

Người dùng có thể sử dụng sản phẩm như một chiếc máy tính bảng cỡ lớn, hoặc gấp lại 90 độ, thành tư thế của một chiếc laptop, một nửa sử dụng làm màn hình hiển thị và một nửa dùng để hiển thị bàn phím ảo ngay trên màn hình. Khi này, sản phẩm sẽ biến thành một chiếc laptop với màn hình 12,3-inch, đủ để người dùng có thể sử dụng dễ dàng. Ngoài ra, Asus cũng bán kèm sản phẩm một bàn phím rời để có thể sử dụng khi cần.

Về mặt cấu hình bên trong, Zenbook 17 Fold OLED được trang bị chip xử lý Core i7 thế hệ 12 mới nhất của Intel, bộ nhớ RAM 16GB đi kèm ổ cứng SSD dung lượng 1TB. Sản phẩm sử dụng hệ điều hành Windows 11, đi kèm với phần mềm ScreenXpert2, được Asus thiết kế để giúp người dùng có thể chia giao diện trên máy tính ra thành 2 phần để sử dụng, phù hợp với kiểu thiết kế gập của sản phẩm.

Một vấn đề với chiếc laptop màn hình gập này đó là thiết kế mỏng khiến sản phẩm không được trang bị pin dung lượng lớn, tương tự như chiếc laptop gập ThinkPad X1 Fold của Lenovo trước đây. Zenbook 17 Fold OLED được trang bị pin 75Wh, tương đương với pin trên các mẫu laptop 13-inch, nhưng lại khá khiêm tốn so với một chiếc laptop màn hình 17-inch.

Sản phẩm sẽ được bán ra vào quý II/2022, nhưng mức giá vẫn chưa được tiết lộ.

Với việc ra mắt laptop màn hình gập, nhiều khả năng Asus cũng sẽ sớm cho ra mắt chiếc smartphone màn hình gập của riêng mình trong thời gian tới.

Văn Cường (Theo dantri.com.vn)

 



TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: