Khoa học - Công nghệ

Bị rơi máy bay, hai cha con thoát chết nhờ chiếc iPad

Thứ Năm, 18/11/2021

Hai cha con trong một vụ tai nạn máy bay đã được đội cứu hộ tìm thấy nhờ tín hiệu từ iPad của cô con gái.

Theo PhoneArena, vào ngày 14/11, một phi công (58 tuổi) và con gái của anh ta (13 tuổi) đã di chuyển trên chiếc máy bay Cessna 150 từ sân bay quốc tế Wilkes-Barre Scranton ở Pennsylvania, Mỹ. Tuy nhiên, không lâu sau khi cất cánh, tín hiệu máy bay đã biến mất khỏi radar.

Nguồn tin từ CNN cho biết một cuộc tìm kiếm kéo dài khoảng 5 giờ đã diễn ra, với sự tham gia của Trung tâm Điều phối Cứu hộ Không quân Mỹ.

Đội cứu hộ đã tìm thấy hai cha con trong một khu rừng tại quận Luzerne (Ảnh: CNN).

"Theo như những gì mà tôi được biết, rất ít người có thể sống sót, đặc biệt là trong trường hợp khu vực gặp nạn có nhiều cây cối rậm rạp. Họ có thể va chạm với cây cối và rất nhiều thứ khác", cảnh sát trưởng James Serafin chia sẻ.

Sau khi xác định được vị trí cuối cùng của máy bay trên radar, đội cứu hộ đã mở rộng tìm kiếm để có thể nhanh chóng tìm được xác của chiếc máy bay. Đội cứu hộ cũng đã liên hệ được với vợ của phi công và biết rằng người con gái có mang theo một chiếc iPad. Từ đó, họ đã có thể lần theo tín hiệu của chiếc iPad để tìm kiếm nạn nhân.

"Một số chiếc iPad của Apple có thể ghi lại vị trí của người dùng. Từ đó, chúng tôi có thể xác định được tọa độ của chiếc máy bay gặp nạn và tới đó giải cứu", người đứng đầu đội cứu hộ cho biết.

Hai cha con được tìm thấy trong tình trạng bị thương nhẹ và hạ thân nhiệt. Theo nguồn tin từ CNN, cả hai chỉ bị thương nhẹ và đang ở trong bệnh viện để phục hồi sức khỏe. Hiện tại, nguyên nhân của sự việc đang được điều tra làm rõ.

Văn Cường (theo dantri.com.vn)

TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: