Khoa học - Công nghệ

Siêu xe 600 mã lực sẽ kế nhiệm BMW i8

Thứ Hai, 04/05/2020

Năm ngoái, BMW tuyên bố sẽ dừng sản xuất mẫu i8. Và giờ đây, một vài thông số về siêu xe sẽ kế nhiệm i8 này đã bắt đầu được tiết lộ.

 

Theo trang Car&Driver, mẫu xe kế nhiệm i8 hiện đang được phát triển và BMW đã hé lộ một số thông tin qua phiên bản Vision M Next hồi năm ngoái.

 

Không đi sâu vào từng chi tiết, trang Car&Driver cho biết, mẫu xe mới lấy cảm hứng từ M1 sẽ đi theo định hướng của i8, sử dụng hệ thống truyền động thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, mẫu xe này sẽ tập trung nhiều hơn vào hiệu suất.

 

Cụ thể, động cơ xăng 3 xi-lanh của i8 sẽ được thay thế bằng động cơ 4 xi-lanh tăng áp. Mẫu xe mới cũng được giới thiệu là có trục trước được điện khí hóa và một động cơ điện phía sau. Thiết kế này được cho là sẽ sản sinh công suất xấp xỉ 600 mã lực.

Bộ pin cũng sẽ được cải thiện đáng kể. Mặc dù không có các thông tin cụ thể hơn, nhưng theo nhiều nguồn tin, xe có thể chạy hoàn toàn bằng điện tới 96km sau mỗi lần sạc. Nếu đúng như vậy, đây sẽ là một cải tiến lớn, vì i8 chỉ có thể chạy 29km bằng điện.

Mẫu xe kế nhiệm i8 được cho là sẽ sử dụng phiên bản nâng cấp của bộ khung gầm monocoque (liền khối) bằng sợi carbon của i8. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa được xác nhận, trong bối cảnh BMW đã thay đổi các nền tảng chuyên dụng.

Theo kế hoạch, mẫu xe thể thao chạy điện mới sẽ có mặt vào năm 2023 và cạnh tranh cùng phân khúc với với Acura NSX và Porsche 911 Turbo.

Mặc dù chưa có thông tin chính thức, nhưng mẫu xe kế nhiệm i8 được dự đoán sẽ có giá khoảng 160.000 USD, đắt hơn khá nhiều so với mức giá 147.500 USD của i8.

K.T (Theo Dân trí)

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: