Khoa học - Công nghệ

Điện thoại Android sẽ tích hợp sẵn tính năng ghi âm cuộc gọi

Thứ Hai, 27/04/2020

- Hiện nay, một số điện thoại Android cũng được trang bị ứng dụng ghi âm cuộc gọi, nhưng đều do bên thứ ba phát triển và thường gặp những hạn chế nhất định về tính năng.

Tính năng ghi âm cuộc gọi rất tiện dụng, nhưng cũng song hành nguy cơ về bảo mật thông tin..

Từ đầu năm 2020, các nguồn tin đã tiết lộ việc Google có kế hoạch phát triển tính năng ghi âm cuộc gọi ngay trong ứng dụng Phone của mình. Giờ đây, “món mới” đã được hãng khổng lồ tìm kiếm trực tuyến hoàn tất và bắt đầu triển khai từng bước.

Theo XDA Developers, các dòng máy của Nokia sử dụng Android tại Ấn Độ đã bắt đầu nhận được nâng cấp mới. Google cũng đã hoàn thiện toàn bộ tài liệu hỗ trợ sử dụng tính năng ghi âm cuộc gọi và đăng tải trên trang web của mình.

Theo tài liệu này, điện thoại phải sử dụng hệ điều hành từ Android 9 trở lên và phải cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Phone. Khi đó, người dùng chỉ việc mở ứng dụng này, thực hiện cuộc gọi và nút ghi âm sẽ xuất hiện trong giao diện sử dụng.

Cũng cần lưu ý rằng, tính năng mới có thể vắng bóng ở một số quốc gia có những quy định kiểm soát chặt chẽ việc ghi âm các cuộc gọi để bảo vệ quyền tự do và thông tin cá nhân.

Khi ghi âm cuộc gọi lần đầu tiên, người dùng cũng sẽ nhận được cảnh báo về việc phải chịu trách nhiệm trước các đạo luật về bảo vệ thông tin của chính quyền sở tại. Nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ yêu cầu việc ghi âm chỉ được thực hiện khi có sự cho phép của người ở đầu máy bên kia.

Ngoài ra, khi việc ghi âm được thực hiện, người ở đầu máy bên kia cũng sẽ nhận được thông báo về việc nội dung đàm thoại được ghi lại. Khi việc ghi âm chấm dứt, một thông điệp tương tự cũng sẽ được Android phát đi.

Việc ghi âm cũng sẽ không được kích hoạt nếu người nhận cuộc gọi chưa bắt máy, đưa cuộc gọi vào trạng thái câm hoặc chờ, hoặc nếu cuộc gọi có nhiều người tham gia.

Cũng theo Google, toàn bộ nội dung ghi âm sẽ chỉ được lưu trên điện thoại Android, không tải lên bất cứ dịch vụ điện toán đám mây nào. Để truy cập vào các dữ liệu đã lưu, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Phone, sau đó nhấn vào Recents (cuộc gọi gần nhất) và tên người nhận cuộc gọi. Từ đó, người dùng có thể quản lý các bản ghi, xóa hoặc chia sẻ chúng qua email hay các ứng dụng tin nhắn theo ý muốn.

Mạnh Cảnh (Theo hanoimoi.com.vn)

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: