Khoa học - Công nghệ

Mini phải đổi tên một mẫu vành xe vì có chữ Corona

Thứ Hai, 27/04/2020

Kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, nhiều loại sản phẩm có tên trùng với virus corona đã bị ảnh hưởng...

Tiếp sau việc loại bia Corona nổi tiếng của Mexico phải tạm dừng sản xuất, giờ đây đến lượt hãng Mini phải đổi tên mẫu vành xe “Corona Spoke” của mình.

Một người phát ngôn của hãng cho biết, tên gọi “Corona Spoke” đã được đổi sang “Power Spoke”, do hiện đang trong thời điểm nhạy cảm với dịch Covid-19 do virus corona chủng mới gây ra.

Mặc dù thiết kế và tên bộ vành này có từ trước khi xảy ra đại dịch nhưng hãng vẫn quyết định thay đổi trước khi có thể vấp phải phản ứng tiêu cực của người tiêu dùng.

Trước đại dịch, "Power Spoke" là một cái tên hoàn toàn phù hợp với bộ vành này, bởi thiết kế giống với hình dạng ổ cắm điện đặc trưng ở Anh. Những chiếc vành 17 inch này sẽ được sử dụng cho mẫu xe biểu tượng Cooper SE.

Mini đã mở bán Cooper SE cách đây không lâu. Xe được trang bị bộ pin 32,6 kWh và động cơ điện đơn, cho công suất 181 mã lực và mô-men xoắn 199 lb-ft (270 Nm).

Mini ước tính phạm vi di chuyển của xe nằm trong khoảng 177km trên mỗi lần sạc, một con số không quá lớn. Tuy nhiên, đổi lại, nhiều người yêu thích Mini SE vì tính năng động, nội thất tinh tế và sự cuốn hút một cách kỳ lạ - bất kể bộ vành có tên gọi là gì.

Nguồn: dantri.com.vn

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: