Khoa học - Công nghệ

Ứng dụng khai báo y tế NCOVI thêm tính năng đăng ký điểm kiểm dịch

Thứ Năm, 23/04/2020

Chiều 22/4, theo tin từ Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, ứng dụng khai báo sức khỏe y tế NCOVI vừa cập nhật phiên bản mới, bổ sung tính năng "Đăng ký điểm kiểm dịch" trên thiết bị di động.

Thay vì phải vào website https://check.ncovi.vn/, người kiểm soát ở các điểm kiểm dịch có thể trực tiếp đăng ký điểm kiểm dịch của mình qua ứng dụng NCOVI trên thiết bị di động một cách nhanh chóng, dễ dàng. Ứng dụng sẽ cấp mã QR cho điểm kiểm dịch.

Người đi vào điểm kiểm dịch dùng ứng dụng NCOVI trên thiết bị di động để quét mã QR và khai báo thông tin cần thiết. Mỗi nhà thuốc, bệnh viện, trường học, công sở, tòa nhà..., đều có thể tạo điểm kiểm dịch để quản lý, theo dõi thông tin người ra vào.

Tính năng này phù hợp với giai đoạn cách ly xã hội bắt đầu được nới dần, công sở bắt đầu hoạt động trở lại. Việc có nhiều điểm kiểm dịch là rất cần thiết để mỗi cơ quan, tổ chức có thể nắm được thông tin những người ra vào hằng ngày có thuộc đối tượng nguy cơ nhiễm dịch; đồng thời cơ quan y tế có thông tin để kiểm soát dịch bệnh.

Tính đến 12h cùng ngày, ứng dụng NCOVI có 6.845.000 lượt tải, 14.937.600 bản ghi khai báo y tế tự nguyện, 4.281.000 bản ghi quét mã QR.

Cũng theo Cục Tin học hóa, đến nay, ứng dụng Bluezone bảo vệ cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19 đã có trên Google Play dành cho người dùng điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android.

(Theo hanoimoi.com.vn)

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: