Khoa học - Công nghệ

Hyundai trang bị hộp số 8 cấp ly hợp kép cho xe hiệu suất cao

Thứ Tư, 22/04/2020

Veloster N sẽ là mẫu xe đầu tiên được Hyundai trang bị hộp số tự động 8 cấp ly hợp kép hoàn toàn mới.

 

Hiện tại, Hyundai mới trang bị cho các phiên bản cao cấp trên các mẫu xe của mình hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép như Tucson, Kona, hay loại hộp số 8 cấp ly hợp đơn trên SantaFe.

Tuy nhiên, trong một công bố mới, hãng xe Hàn quốc cho biết đã ra mắt hộp số 8 cấp ly hợp kép và trang bị như một tùy chọn, bên cạnh hộp số sàn 6 cấp, trên mẫu xe thể thao hiệu suất cao Veloster, ban đầu là tại thị trường quốc nội ngay trong tháng 4 này.

 

Với hệ thống ly hợp kép (một dãy số 1/3/5/7 và 2/4/6/8 có một ly hợp riêng) ngâm dầu, Hyundai cho biết mẫu Veloster N sẽ có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h trong 5,6 giây, nhanh hơn 0,5 giây so với bản dùng hộp số sàn.

Hộp số mới này còn được hỗ trợ bởi những tính năng riêng biệt, giúp người lái chủ động lựa chọn trong các trường hợp cụ thể; chế độ mang tên N Grin Shift (NGS) giúp tăng thêm sức mạnh động cơ trong một khoảng thời gian nhất định. Hyundai cho biết, trong 20 giây, tính năng này cho phép động cơ Theta II 2.0L T-GDI tăng lực kéo từ 353 Nm lên 378 Nm (vẫn giữ nguyên công suất 275 mã lực), giúp chiếc xe có khả năng bứt tốc tốt hơn.

Tiếp đó là chế độ Power Shift (NPS), giúp kiểm soát tốc độ động cơ giúp tương thích nhanh hơn với các thay đổi các cấp số, thậm chí hệ thống này với sự giúp đỡ của một loạt cảm biến có thể phát hiện ra có xe đang chuẩn bị vượt, từ đó sẵn sàng hỗ trợ nhanh hơn các thao tác tăng tốc/phanh của người.

Và cuối cùng là chế độ N Track Sense Shift (NTS), Hyundai cho biết chế độ này sẽ giúp người lái (Veloster N) sẽ được cảm nhận của một tay đua trên những mẫu xe đua thực thụ; trên đường đua, và sự khác biệt này, mang tới 1 giây nhanh hơn so với phiên bản số sàn trên đường đua.

 

Ngoài việc trang bị hộp số mới, để thích ứng hơn với các điều kiện vận hành mạnh mẽ hơn, Hyundai nâng cấp thêm cho mẫu xe này hệ thống treo, bao gồm gia tăng thêm độ cứng và sự phản hồi của lò xo, thanh chống lật và thiết lập góc đặt bánh (camber)…

Theo dantri.com.vn ngày 22/4/2020
TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: