Khoa học - Công nghệ

Ứng dụng khai báo sức khỏe y tế NCOVI đạt 4,6 triệu người dùng

Thứ Sáu, 03/04/2020

Từ ngày 2-4, ứng dụng (app) khai báo sức khỏe y tế toàn dân NCOVI lại có thêm hai tính năng mới là “Giám sát cách ly” và “Quản lý điểm kiểm soát”.

Việc bổ sung tính năng “Giám sát cách ly” theo Cục Tin học hóa (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) là do trong bối cảnh số lượng người cách ly ngày càng tăng cao, tính năng này là vô cùng cấp thiết và chỉ áp dụng cho trường hợp phải cách ly theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Sử dụng tính năng “Giám sát cách ly”, người được cách ly cần đăng ký bằng nhận diện khuôn mặt; đăng ký vị trí cách ly - có thêm cảnh báo nếu di chuyển quá 100m so với vị trí cách ly; thực hiện điểm danh hằng ngày bằng nhận diện khuôn mặt và được lưu lại trong lịch sử điểm danh trên ứng dụng NCOVI.

Với tính năng “Quản lý điểm kiểm soát”, ứng dụng cho phép người quản lý (admin) tạo các tài khoản người kiểm soát (checker) để thực hiện quét mã QR trên ứng dụng nhằm kiểm soát và phân loại tình trạng của người dân di chuyển ra vào qua các điểm cách ly, điểm kiểm soát như bệnh viện, trường học, công ty..., thậm chí cả một tỉnh, thành phố.

Theo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) - đơn vị xây dựng và phát triển app NCOVI, chỉ trong vòng 1 tuần, nhóm phát triển ứng dụng NCOVI đã liên tục bổ sung 5 tính năng mới để phục vụ tốt nhất công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cũng theo Cục Tin học hóa, kể từ khi ra mắt ngày 9-3 đến 13h ngày 2-4, ứng dụng NCOVI đã có 4.610.000 lượt tải về, 5.119.000 lượt bản ghi khai báo y tế tự nguyện, 1.813.000 bản ghi quét mã QR.

Mạnh Cảnh (theo hanoimoi.com.vn)

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: