Khoa học - Công nghệ

Apple Watch Series 7 có thể "trễ hẹn" với người dùng vì... quá khó sản xuất

Thứ Tư, 01/09/2021

Hiện tại, dây chuyền sản xuất Apple Watch Series 7 đã bị tạm dừng. Apple và các nhà sản xuất đang tích cực làm việc để tìm cách giải quyết những vấn đề trên.

Theo các nguồn tin từ Nikkei Asia và Bloomberg, Apple đang gặp một số vấn đề đối với dây chuyền sản xuất thế hệ đồng hồ thông minh Apple Watch Series 7. Nguyên nhân được cho là do thiết kế mới của dòng sản phẩm này quá phức tạp và khác biệt so với thế hệ trước, khiến cho đồng hồ làm ra có tỷ lệ lỗi cao.

Các báo cáo chỉ ra rằng thiết kế mới của Apple Watch Series 7 quá phức tạp, khiến cho quá trình sản xuất gặp nhiều lỗi.

Trang Nikkei Asia cho biết dây chuyền sản xuất Apple Watch Series 7 đã được vận hành thử với quy mô nhỏ vào tuần trước. Tuy nhiên, chất lượng thành phẩm không đạt yêu cầu. Nguồn tin từ Bloomberg cũng đưa ra các báo cáo tương tự.

Nguyên nhân của tình trạng này đến từ thiết kế mới quá phức tạp và khác biệt đáng kể so với thế hệ cũ. Đơn vị lắp ráp đã gặp vấn đề khi ghép các thành phần linh kiện và màn hình lại với nhau.

Các nguồn tin rò rỉ cho biết Apple Watch Series 7 sẽ được bổ sung tính năng đo huyết áp. Nhà sản xuất sẽ phải bổ sung nhiều bộ phận hơn vào thân máy, trong khi kích thước tổng thể chỉ tương đương thế hệ cũ. Điều đó khiến cho quy trình sản xuất gặp nhiều khó khăn.

Trong khi đó, nguồn tin từ Bloomberg cho biết thêm rằng màn hình là thành phần khó lắp ráp nhất trên Apple Watch Series 7. Để tạo ra màn hình to và phẳng theo thiết kế, Apple đã đặt tấm nền sát với mặt kính hơn bằng cách sử dụng một kĩ thuật dát mỏng mới. Tuy nhiên, điều này lại gây ra rất nhiều lỗi trong quá trình sản xuất.

Hiện tại, hoạt động sản xuất đã bị tạm dừng. Apple và các nhà sản xuất đang tích cực làm việc để tìm cách giải quyết những vấn đề trên, trước khi tiến hành sản xuất hàng loạt.

Apple được cho là sẽ giới thiệu thế hệ Apple Watch Series 7 cùng với iPhone 13 tại một sự kiện diễn ra vào giữa tháng 9. Tuy nhiên, với việc dây chuyền lắp ráp gặp sự cố, nhiều khả năng thiết bị này sẽ bị rời ngày mở bán.

Màn hình được cho là thành phần khó sản xuất nhất trên Apple Watch Series 7.

Vẫn như thường lệ, Apple không đưa ra bất cứ phản hồi nào về thông tin trên.

Apple Watch Series 7 được cho là sẽ sở hữu hàng loạt cải tiến đáng giá như màn hình với kích thước lớn hơn (gồm 2 phiên bản 41mm và 45mm), bộ xử lý nhanh hơn cùng với đó là những tính năng tập luyện mới.

Ngoài ra, điểm nâng cấp đáng chờ đợi nhất trên thiết bị này đến từ thiết kế vuông vức, với phần cạnh viền được vát phẳng, thay vì bo cong như những sản phẩm tiền nhiệm.

Văn Cường (theo khoahoc.tv)
TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: