Khoa học - Công nghệ

Toyota đạt mốc doanh số 50 triệu xe Corolla trên toàn cầu

Thứ Sáu, 13/08/2021

Toyota Corolla ra mắt lần đầu tiên vào tháng 11/1966 tại Nhật Bản với tư cách là một chiếc sedan 5 chỗ nhỏ gọn sử dụng động cơ 1L. Trong hai năm sau đó, sản lượng hằng năm đã tăng gấp đôi từ 480.000 lên 1,1 triệu xe.

Doanh số bán hàng tăng trưởng mạnh mẽ trong suốt 55 năm qua. Hôm nay, Toyota Corolla kỷ niệm một cột mốc doanh số đáng tự hào với 50 triệu xe bán ra trên toàn cầu, đưa Corolla trở thành mẫu xe thành công nhất của Toyota và là một trong những chiếc xe bán chạy nhất thế giới.

Sự kiện quan trọng này ghi nhận niềm tin mạnh mẽ của người tiêu dùng vào chất lượng, độ tin cậy, an toàn và bền bỉ của xe Corolla.

Có mặt tại hơn 150 quốc gia trên thế giới, mẫu xe tiếp tục được tin tưởng khi cứ 5 chiếc xe hãng Toyota tạo ra thì có một chiếc là Corolla. Sự phát triển và nhiều lần cải tiến của mẫu xe này trên toàn thế giới đã vượt trên mong đợi về cảm giác lái và khả năng vận hành, độ an toàn, tính thẩm mỹ, công nghệ, độ tin cậy và độ bền.

Với mỗi thế hệ, các kỹ sư và nhà thiết kế của Corolla tại Tập đoàn Toyota Nhật Bản đã cố gắng kết hợp các tính năng tiên tiến, như cải thiện khoang cabin và nội thất, các tính năng kết nối lấy con người làm trung tâm.

Ông Hao Tien, Giám đốc Điều hành của Toyota Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Chúng tôi vô cùng vui mừng khi có thể kỷ niệm cột mốc doanh số tuyệt vời này trên toàn châu Á. Theo nhiều cách, Corolla phản ánh câu chuyện tăng trưởng của Toyota trên toàn thế giới. Mẫu xe đã trung thành với truyền thống của mình và đặc tính mang lại hạnh phúc cho mỗi người lái xe; mẫu xe cũng luôn nhanh nhạy với thời đại, luôn đi trước một số bước về thiết kế, tiện nghi và các tính năng công nghệ để đảm bảo an toàn, vận hành và độ tin cậy vượt trội”.

Tại Việt Nam, Toyota đã chính thức giới thiệu Corolla Cross – mẫu xe phổ thông sử dụng công nghệ Hybrid đầu tiên từ tháng 8/2020 và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ khách hàng.

Mặc dù mới xuất hiện, Corolla Cross đã trở thành mẫu xe bán chạy nhất phân khúc C-SUV, thường xuyên nằm trong danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam.

Tính đến tháng 7/2021, doanh số Corolla Cross đã đạt gần 12.500 xe, trung bình mỗi tháng đạt gần 1.200 xe. Trong 11 tháng qua, đã có hơn 1.500 xe Corolla Cross HV được giao cho khách hàng, chiếm gần 13% doanh số, vượt hơn mức kỳ vọng Toyota Việt Nam đặt ra.

Ngọc ThắngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: