Khoa học - Công nghệ

Nhiều MacBook M1 bị nứt màn hình không rõ nguyên nhân

Thứ Ba, 03/08/2021

Trang 9to5mac đưa tin, hàng loạt chiếc MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 đã bất ngờ bị vỡ màn hình trong quá trình sử dụng mà không rõ nguyên nhân.

Một số trường hợp được Apple thay thế miễn phí. Trong khi đó, hầu hết người dùng còn lại đều bị tính phí

Một số trường hợp được Apple thay thế miễn phí. Trong khi đó, hầu hết người dùng còn lại đều bị tính phí.

"Tôi mua chiếc MacBook Pro M1 vào tháng 3/2021. Sáng hôm qua, khi mở máy thì tôi bất ngờ phát hiện một vết nứt trên màn hình. Tôi đã liên hệ với Apple để phản ánh về tình trạng này và họ yêu cầu 790 USD phí sửa chữa. Tôi nói rằng bản thân không tác động gì khiến màn hình bị hỏng và họ phản hồi rằng sẽ gửi nhân viên kỹ thuật để kiểm tra", người dùng Ian Probert chia sẻ với 9to5mac.

 

 

Trên cộng đồng hỗ trợ của Apple và Reddit, nhiều người dùng cũng phản ánh rằng thiết bị của họ đột ngột xuất hiện những vết nứt trên màn hình sau một vài lần đóng mở máy.

"Tôi mua chiếc MacBook Air M1 cách đây 6 tháng và màn hình của máy đã bị nứt mà không rõ lý do. Tôi để máy tính trên bàn làm việc cả đêm và hôm sau mở ra thì màn hình đã có 2 vết nứt nhỏ ở bên phải. Tôi đã liên hệ với trung tâm bảo hành của Apple và họ từ chối bảo hành vấn đề này", một người dùng khác cho biết.

Theo 9to5mac, có 2 nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này. Khả năng đầu tiên là có một mảnh vụn nào đó đã lọt vào phần màn hình khi người dùng gập máy lại. Theo mô tả của nhiều người, những mảnh vụn này có thể nhỏ đến mức không nhìn thấy, nhưng vẫn khiến màn hình nứt. Khả năng thứ hai là khung màn hình quá yếu, dẫn đến việc không thể bảo vệ màn hình khi người dùng đóng mở hoặc di chuyển.

9to5Mac đã liên hệ với Apple nhưng chưa nhận được phản hồi về vấn đề trên.

Văn Cường (theo dantri.com.vn)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: