Khoa học - Công nghệ

Bugatti Baby II - Xe chạy điện của con nhà giàu

Thứ Sáu, 20/09/2019

Chỉ có 500 chiếc được sản xuất, và tất cả đều đã có chủ, dù giá bán lên tới 33.000 USD, ngang ngửa một chiếc Toyota Camry full option.

Bugatti trình làng nguyên mẫu xe chạy điện Baby II đầu tiên nhân dịp kỉ niệm 110 năm sinh nhật hãng

Hồi đầu năm nay, tại Triển lãm ô tô Geneva, Bugatti đã giới thiệu mẫu Baby II dưới dạng in 3D, khiến các khách hàng tranh nhau đặt mua, và toàn bộ 500 chiếc đã hết veo chỉ trong vòng 3 tuần. Xe có giá bán 30.000 euro (33.000 USD).

Bugatti cho ra đời mẫu Baby II với sự hợp tác của một công ty chuyên về xe cỡ nhỏ - The Little Car Company. Từng bộ phận của chiếc Type 35 Lyon Grand Prix 1924 được scan vào máy tính để từ đó tạo ra một phiên bản mini hoàn hảo. Động cơ điện và bộ pin lithium-ion, cùng với hệ thống phanh tái tạo năng lượng đã được đưa vào thiết kế xe đua cổ.

Bugatti Type II là bản sao nhỏ bằng 75% nguyên mẫu Type 35, nên cả người lớn và trẻ nhỏ đều lái được. Xe dùng hệ thống chân phanh, chân ga được thiết kế nằm trên bệ trượt, vành 8 chấu sao chép thiết kế của chiếc xe đua nguyên mẫu, kết hợp với lốp Michelin hiện đại và trục trước rỗng...

Chiếc xe trẻ con được chế tạo tỉ mỉ nhất thế giới này có hai chế độ vận hành. Một là chế độ 1kW dành cho trẻ em, với tốc độ tối đa chỉ 20 km/h, và một chế độ 4kW dành cho người lớn, với tốc độ tối đa đạt 45 km/h. Mỗi chiếc xe sẽ có hai bộ pin có thể tháo rời, một là bản tiêu chuẩn 1.4 kWh, và một là bản 2.8 kWh phục vụ quãng đường dài hơn. Với bộ pin 2.8 kWh, xe có thể chạy hơn 30 km.

Khoang lái có điểm nhấn là táp-lô bằng nhôm, với các mặt đồng hồ tròn kiểu truyền thống của Bugatti, gồm đồng hồ tốc độ, chỉ báo mức pin, và đồng hồ báo công suất, giống như các xe Chiron và Veyron. Xe có tính năng điều khiển từ xa để các bậc phụ huynh có thể kiểm soát xe khi trẻ nhỏ cầm lái.

Trên táp-lô còn có một tấm biển ghi số khung, còn logo ở mũi xe được làm bằng 50g bạc nguyên chất, giống như mẫu Chiron.

Có ba phiên bản cho khách hàng lựa chọn: Baby II tiêu chuẩn với thân bằng composite; Baby II Vitesse với thân bằng vật liệu sợi carbon và tính năng ‘Speed Key’ giúp mở khóa động cơ, vô hiệu hóa bộ giới hạn tốc độ; và cuối cùng là bản Baby II Pur Sang với thân xe bằng nhôm chế tạo thủ công, cũng có tính năng ‘Speed Key’

(Theo dantri.com.vn, ngày 20/9/2019)

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: