Khoa học - Công nghệ

Google hé lộ thiết kế mới của Pixel 4 với cách bố trí camera “kỳ dị” giống như iPhone XI

Thứ Năm, 13/06/2019

 

 

Chỉ ít ngày sau khi những hình ảnh đầu tiên của bộ đôi smartphone Pixel 4 và Pixel 4 XL sắp ra mắt của Google bị rò rỉ, Google đã không ngần ngại đăng những tải hình ảnh đầu tiên để hé lộ kiểu thiết kế của bộ đôi smartphone mới này. Điều đáng nói là bộ đôi Pixel 4 lại có thiết kế khá giống với iPhone XI bị rò rỉ gần đây.

Những hình ảnh bị rò rỉ về thiết kế của Pixel 4 được OnLeaks đăng tải

Những thông tin và hình ảnh bị rò rỉ về iPhone XI sắp ra mắt của Apple cho thấy sản phẩm sẽ sở hữu cụm 3 camera ở mặt sau được bố trí khá lạ mắt, khi 3 ống kính sẽ được bố trí trên một hình vuông nằm tách biệt ở mặt sau sản phẩm, thay vì được bố trí thẳng hàng theo chiều ngang hay chiều dọc như thường thấy.

Tưởng rằng thiết kế của iPhone XI là đã đủ lạ mắt và khác thường nhưng có vẻ như Google cũng có cùng ý tưởng thiết kế với Apple, khi bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL, những mẫu smartphone được trông đợi nhất trong nửa cuối năm 2019, cũng sẽ được trang bị camera với kiểu thiết kế “kỳ dị” như iPhone XI.

Tài khoản Twitter OnLeaks, nổi tiếng với việc đăng tải thông tin rò rỉ về các thiết bị công nghệ sắp ra mắt, đã cho đăng tải những hình ảnh bị rò rỉ của Pixel 4, và nổi bật trong đó chính là cụm 3 camera ở mặt sau của sản phẩm, có thiết kế giống hệt với những hình ảnh bị rò rỉ của iPhone XI trước đó, khi cụm 3 camera này cũng được đặt lên phía trên một hình vuông nằm tách biệt ra khỏi mặt lưng sản phẩm.

Tiếp theo đó, tài khoản Twitter có tên Jonas Daehnert đã cho đăng tải một hình ảnh bị rò rỉ khác của Pixel 4, được cho là ảnh chính thức của sản phẩm. Hình ảnh này đã cho thấy rõ nét cách bố trí của cụm 3 camera ở mặt lưng sản phẩm, còn mặt trước sẽ là sự hiện diện của camera kép, được đặt ở viền trên màn hình, thay vì kiểu thiết kế dạng “tai thỏ”.

Có vẻ như không muốn để những ai quan tâm phải đồn đoán quá nhiều, chỉ ít ngày sau khi những hình ảnh đầu tiên về thiết kế của Pixel 4 bị rò rỉ, mới đây Google đã cho đăng tải lên trang Twitter chính thức của mình hình ảnh hé lộ về chiếc smartphone mới, kèm theo thông điệp: “Vì dường như có một số quan tâm, của bạn đây! Hãy chờ cho đến khi bạn thấy được những gì nó có thể làm”, kèm theo đó là hashtag #Pixel4, cho thấy hình ảnh mà Google đăng tải là chiếc smartphone mới nhất của hãng.

Từ hình ảnh được đăng tải này cho thấy điểm nhấn chính là cụm 3 camera trên sản phẩm, giống như những hình ảnh đã bị rò rỉ trước đó. Đáng chú ý cảm biến vân tay cũng không còn hiện diện, nhiều khả năng Google sẽ tích hợp cảm biến vân tay lên màn hình hoặc sẽ chuyển cảm biến vân tay sang cạnh bên.

Tuy nhiên giới công nghệ vẫn đặt ra nhiều nghi vấn về việc Google hé lộ sớm thiết kế sản phẩm mới của mình. Nhiều người đặt ra câu hỏi liệu đây có thực sự là thiết kế mới của Pixel 4, hay Google chỉ đang muốn trêu đùa giới công nghệ khi đang có nhiều hình ảnh liên quan đến sản phẩm bị rò rỉ trong thời gian gần đây.

Thậm chí một số giả thuyết được đặt ra rằng do Pixel 4 có thiết kế khá giống với iPhone XI (dựa vào những hình ảnh bị rò rỉ của iPhone XI) nên Google đã sớm phải đăng tải hình ảnh để hé lộ về thiết kế của sản phẩm, để Google không bị “mang tiếng” là sao chép thiết kế của iPhone XI lên sản phẩm của mình bởi vì Pixel 4 sẽ được ra mắt chậm hơn iPhone XI một tháng (Apple thường giới thiệu iPhone mới vào tháng 9, còn Google giới thiệu smartphone Pixel mới vào tháng 10).

Dù về lý do gì đi nữa thì từ các hình ảnh được đăng tải cho thấy Google sẽ chuyển qua sử dụng hệ thống nhiều camera, thay vì trung thành với một camera duy nhất như các phiên bản Pixel từ trước đến nay và nếu Google vẫn mốc thời điểm ra mắt như các phiên bản Pixel cũ thì bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL sẽ được ra mắt vào tháng 10 tới đây.

(Theo dantri.com.vn)

 


 


TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: