Khoa học - Công nghệ

Hội nghị Di động Thế giới 2019: Lộ “nhược điểm chết người” trên chiếc smartphone màn hình gập của Huawei

Thứ Năm, 28/02/2019

 

Huawei đã mang đến Hội nghị Di động Thế giới (MWC) đang diễn ra tại Barcelona (Tây Ban Nha) chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng, với thiết kế độc đáo. Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ chiếc smartphone này, nhiều người đã có thể nhận ra một “nhược điểm chết người” trên sản phẩm.

Mate X có màn hình 8-inch khi ở chế độ mở rộng và có thể gập đôi lại thành màn hình 6,6-inch

Mate X là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Huawei được trình làng tại MWC 2019, gây ấn tượng với thiết kế độc đáo và cấu hình mạnh mẽ. Sản phẩm sở hữu màn hình 8-inch khi ở chế độ mở rộng và khi gập đôi lại sẽ sở hữu 2 màn hình 6,4-inch và 6,6-inch.

Dù được giới thiệu tại MWC tuy nhiên Huawei lại không cho phép giới truyền thông và công nghệ tiếp cận và trải nghiệm trực tiếp chiếc smartphone này, thay vào đó mọi quá trình sử dụng thử của sản phẩm đều do phía Huawei đảm nhiệm và chỉ cho phép các phóng viên quay phim, chụp ảnh mà không cho chạm vào sản phẩm thực tế.

Tuy nhiên dựa vào những hình ảnh và video mà các phóng viên ghi lại được, nhiều người đã phát hiện thấy một “nhược điểm chết người” trên sản phẩm. Cụ thể khi Mate X ở chế độ mở rộng sẽ nhìn thấy một vết hơi nhăn xuất hiện trên màn hình, ngay tại vị trí bản lề nơi màn hình được gập đôi lại.

Các smartphone màn hình gập đều sử dụng màn hình OLED có khả năng uốn cong tuy nhiên chưa rõ việc bẻ cong màn hình trong một thời gian dài và liên tục liệu có làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của màn hình hay không? Nhiều người cũng đã thắc mắc phải chăng nếp nhăn này xuất hiện bởi vì màn hình đã được gập lui gập lại quá nhiều lần và liệu trong quá trình sử dụng thực tế, nếp nhăn này có tăng thêm theo thời gian?

Khi ở chế độ mở rộng, phần giữa màn hình Mate X xuất hiện nếp nhăn

Vẫn chưa thể có được câu trả lời, nhưng chắc hẳn phải có lý do gì đó khiến cho Huawei không để người ngoài có thể tiếp cận và sử dụng trực tiếp chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của mình.

Trước đó khi Samsung ra mắt Galaxy Fold, chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng, Samsung cũng chưa cho phép giới truyền thông và công nghệ trải nghiệm trực tiếp sản phẩm mà chỉ tiết lộ về sản phẩm thông qua những đoạn video được chuẩn bị từ trước đó.

Smartphone màn hình gập là một phân khúc smartphone hoàn toàn mới và các hãng smartphone đều muốn trở thành người đi tiên phong ở phân khúc thị trường này, do vậy bất kỳ hãng nào cũng muốn nhanh chóng tung ra smartphone màn hình gập của riêng mình nên có thể vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế trên sản phẩm. Vấn đề còn lại chính là sự đón nhận của người dùng, lúc đó mới có thể biết được smartphone màn hình gập được sẽ trở thành một xu thế mới trên thị trường di động, hay thực chất chỉ là một trào lưu “sớm nở, tối tàn” trên thị trường smartphone.

(Theo dantri.com.vn)

 


 


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: