Khoa học - Công nghệ

Microsoft, Oracle tham gia phát triển “hộ chiếu vaccine” kỹ thuật số

Thứ Ba, 02/02/2021

Hiện nay, nhiều quốc gia trên thế giới đang bắt đầu vượt qua các rào cản của việc phân phối vaccine Covid-19, cũng như bắt đầu quá trình tiêm chủng cho phần lớn công dân của họ.

Microsoft và Oracle tham gia vào liên minh phát triển hộ chiếu vaccine kỹ thuật số mới.

Một vấn đề khác sẽ là trọng tâm trong thời gian tới đó là việc các công ty công nghệ đang tham gia vào quá trình phát triển “hộ chiếu vaccine” kỹ thuật số, nhằm cung cấp bằng chứng cho thấy các cá nhân đã được tiêm chủng hay chưa.

Những thông tin xác thực này có thể đóng vai trò như một phương tiện quan trọng để xã hội, các ngành công nghiệp và biên giới mở cửa trở lại.

Các công ty công nghệ đang cùng hợp tác một chương trình được gọi là Sáng kiến ​​Chứng nhận Tiêm chủng (Vaccine Credential Initiative - VCI), bao gồm một số công ty công nghệ và các tổ chức chăm sóc sức khỏe lớn nhất của Mỹ, đã tham gia cùng nhau để bảo đảm rằng mọi người đều có quyền truy cập vào hồ sơ kỹ thuật số về việc tiêm chủng Covid-19 của họ và nó có thể được lưu trữ trong điện thoại thông minh của người dùng. Theo CNN, các bản ghi có thể được sử dụng cho mọi thứ, từ việc đi máy bay đến các địa điểm tổ chức buổi hòa nhạc.

Liên minh này bao gồm các hãng như: Microsoft, Salesforce, Oracle, Cerner, Cigna’s Evernorth, hãng phần mềm chăm sóc sức khỏe Epic và Mayo Clinic và một số công ty khác. Mục tiêu của VCI là tạo ra một mô hình tiêu chuẩn, mã nguồn mở cho các bệnh viện, nhà thuốc và các phòng khám quản lý, lập hồ sơ kỹ thuật số về chủng ngừa vaccine Covid-19, để cung cấp cho những đối tượng cần.

Thông thường, việc tiêm chủng được theo dõi thông qua hồ sơ bằng văn bản hoặc thậm chí hồ sơ y tế điện tử của bệnh nhân. Tuy nhiên, quy mô của đại dịch đòi hỏi một hệ thống khác phải dễ dàng truy cập và di động hơn, để mọi người có thể sử dụng chúng để truy cập vào trường học, văn phòng và các địa điểm tổ chức sự kiện.

Phó Chủ tịch Điều hành Mike Sicilia của Oracle’s Global Business Units cho biết, quy trình này cần phải dễ dàng như ngân hàng trực tuyến. Hộ chiếu vaccine kỹ thuật số cũng phải được tiếp cận và có thể truy cập được dễ dàng, an toàn giữa các nhóm dân cư.

Hộ chiếu vaccine giống như một tài liệu điện tử trong một ứng dụng, có thể tạo ra một mã QR để xác minh và chứng minh rằng các cá nhân đã được tiêm chủng ngừa Covid-19. Sau đó, thông tin chi tiết về tiêm chủng có thể được lưu trữ trong các ví điện tử. VCI cho phép mọi người chứng minh tình trạng sức khỏe của mình là đáng tin cậy, có thể theo dõi, có thể xác minh và điều đó sẽ cho phép chúng ta trở lại làm việc, học tập và du lịch một cách an toàn, đồng thời bảo vệ quyền riêng tư về dữ liệu của họ.

(Theo nhandan.com.vn)

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: