Khoa học - Công nghệ

Báo quốc tế ấn tượng về sự phục hồi của VinFast sau Covid-19

Thứ Ba, 07/07/2020

Đài truyền hình DW (Đức) đánh giá VinFast là điển hình cho việc phục hồi và có tiến bước nhanh sau khi Việt Nam thành công bước đầu khống chế dịch bệnh.

Mẫu ôtô điện của VinFast chạy thử tại Hà Nội vào đầu tháng 6 vừa qua.

 

 

"Mọi nhân viên của VinFast đều đã làm việc ngày đêm, không quản ngại khó khăn", Phó tổng giám đốc VinFast - bà Nguyễn Thị Vân Anh chia sẻ trên DW.

Bất chấp khó khăn do đứt gãy về chuỗi cung ứng trên thế giới, VinFast vẫn không thay đổi mục tiêu sản xuất xe trong năm 2020 là bán được tối thiểu 30.000 đến 35.000 xe ôtô và 100.000 xe máy điện. "Trong quý 1/2020, chúng tôi vẫn bám sát mục tiêu. Vào thời điểm thực hiện giãn cách xã hội theo quyết định của Chính phủ, sản lượng sản xuất và tiêu thụ có sụt giảm nhẹ so với kế hoạch ban đầu, tuy nhiên VinFast đã chuẩn bị sẵn sàng lên kế hoạch sản xuất và thúc đẩy bán hàng ngay sau khi hết giãn cách xã hội nhằm bù lại sản lượng", bà Vân Anh nói.

Sau một tháng trở lại làm việc, VinFast công bố kết quả kinh doanh trong tháng 5 với 2.100 xe bán ra. Hai mẫu Lux A2.0 và Fadil nằm trong top 10 xe bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam, vượt qua nhiều sản phẩm của các thương hiệu quốc tế.

Trong khi thế giới vẫn chống chọi với dịch bệnh, VinFast đã thử nghiệm ôtô điện đầu tiên của Việt Nam trên đường, đồng thời công bố kế hoạch bán dòng xe này tại thị trường Mỹ vào năm 2021. Ngoài ra, hãng xe này đã mở Viện nghiên cứu và phát triển ôtô số 2 tại Australia, một bước đi chiến lược trong việc vươn ra toàn cầu.

 

 

Bình luận về những bước tiến thần tốc và năng lực hiện thực hoá ý tưởng của Vingroup, truyền thông Mỹ đã dành rất nhiều sự đánh giá tốt về doanh nghiệp nằm phía bên kia bán cầu được dẫn dắt bởi tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

"Ông Vượng có khát vọng rất lớn, nhưng những khát vọng ấy đã được chứng minh qua thực tế", Bloomberg nhận định. Trong khi đó, tờ Forbes viết: "Vingroup là một doanh nghiệp thú vị. Một khi họ muốn làm điều gì đó thì ngay lập tức họ sẽ làm cho bằng được".

Đài DW cũng ấn tượng với kế hoạch linh hoạt của VinFast khi sử dụng nguồn lực để sản xuất máy thở, ứng phó với đại dịch. Dù máy thở không còn quá cấp bách tại Việt Nam do Covid-không còn quá nghiêm trọng, nhưng Vingroup sẽ gửi hàng nghìn máy thở cho Nga, Ukraina trong tháng 7 với ý nghĩa nhân đạo.

Với những điểm nhấn trong lĩnh vực công nghiệp và công nghệ, DW đã gọi Vingroup - "cha đẻ" của VinFast là tập đoàn đi đầu trong lĩnh vực công nghệ, công nghiệp tại Việt Nam. Vingroup có khát vọng nâng tầm Việt Nam bằng các sản phẩm công nghệ như ôtô, thiết bị thông minh và các công trình khoa học công nghệ.

"Trong đại dịch, Việt Nam đã khẳng định là quốc gia có năng lực kiểm soát dịch bệnh và tái thiết nền kinh tế hàng đầu thế giới. Sau bước đầu khống chế đại dịch thành công, những thành tựu công nghệ, công nghiệp của Vingroup được coi là chỉ dấu cho sự hồi phục", hãng thông tấn đến từ Đức đánh giá.

 

 (Theo vnexpress, ngày 7/7/2020)

 


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: