Khoa học - Công nghệ
Thay đổi tư duy, bắt kịp nhu cầu
Thứ Tư, 23/05/2018   trong mục Khoa học - Công nghệ

Đối với Việt Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng, hiện nay nguồn lao động dồi dào, giá rẻ không còn là yếu tố tạo nên lợi thế cạnh tranh và thu hút đầu tư nước ngoài. 

“Ô tô sản xuất tại Trung Quốc tốt hơn tại châu Âu”

Đó là khẳng định của lãnh đạo Volvo - hãng xe Thuỵ Điển đã nằm dưới quyền kiểm soát của tập đoàn ô tô Trung Quốc Geely từ năm 2010.

Microsoft sẽ bảo hành đổi Surface Pro 4 nếu màn hình bị nháy

Kể từ khi tung ra thị trường vào năm 2015, thế hệ Surface Pro 4 của Microsoft liên tục đối mặt với rắc rối, trong đó nổi bật hơn cả là lỗi màn hình bị nháy.

Gần 150 đơn vị tham gia diễn tập phòng chống mã độc đào tiền ảo

Chiều 9-5, Cục An toàn thông tin thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tập đoàn công nghệ Bkav tổ chức Diễn tập An toàn thông tin mạng WhiteHat Drill 05 với chủ đề “Điều tra, xử lý và phòng chống mã độc đào tiền ảo qua lỗ hổng phần mềm”.

Việt Nam đón mưa sao băng Eta Aquarids

Người yêu thích thiên văn Việt Nam có cơ hội quan sát Eta Aquarids đạt cực điểm vào rạng sáng 6 và 7-5 với 20 vệt mỗi giờ.

Xem xe Tesla lập kỷ lục kéo máy bay Boeing 787-9

Tesla vừa xác lập thành công Kỷ lục Thế giới Guinness khi một chiếc xe chạy điện Boeing 787-9 trên quãng đường dài 300m.

Nghiêm cấm việc đổi thưởng, đổi tài sản ảo ra tiền mặt với trò chơi điện tử trên mạng

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) vừa có công văn gửi các sở TT-TT, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng tăng cường công tác quản lý trò chơi điện tử trên mạng.

Microsoft phát hành miễn phí bản nâng cấp cho Windows 10

Ngày 1-5 (theo giờ Việt Nam), Microsoft đã chính thức tung ra bản nâng cấp miễn phí cho Windows 10, có số hiệu 1803 (hay còn gọi là bản nâng cấp tháng 4-2018).

Rolls-Royce Cullinan giống một mẫu xe Bentley cách đây 20 năm

Tân binh Cullinan của Rolls-Royce đang được cho là rất giống một mẫu xe Bentley sản xuất cách đây 20 năm riêng cho Quốc vương Brunei.

NASA bất ngờ chấm dứt sứ mệnh của tàu duy nhất khám phá Mặt trăng

Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã bất ngờ chấm dứt sứ mệnh của tàu vũ trụ robot duy nhất được phát triển để khám phá Mặt trăng, bất chấp tham vọng của Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa con người trở lại vệ tinh tự nhiên duy nhất của Trái đất này.