Khoa học - Công nghệ
Subaru không định làm riêng xe chạy điện
Thứ Sáu, 26/05/2017   trong mục Khoa học - Công nghệ

Subaru đang cân nhắc việc ra phiên bản chạy điện cho các mẫu xe hiện có, thay vì phát triển riêng một mẫu xe chạy điện hoàn toàn mới. Hãng xe Nhật Bản này dự kiến sẽ có khoản đầu tư kỷ lục trong năm nay để thực hiện kế hoạch này.


Từ trường Trái đất đảo cực vì dòng nham thạch ở lõi

Sự dịch chuyển lên xuống của dòng nham thạch nằm sâu trong lõi Trái đất khiến từ trường nhiều lần đảo cực.


Microsoft chính thức tung ra thế hệ Surface Pro 2017

Microsoft vừa chính thức công bố phiên bản nâng cấp của dòng máy “lai” Surface Pro 4. Tuy nhiên, trái với dự đoán của nhiều người về việc máy mới sẽ mang số hiệu 5, hãng phần mềm Mỹ lại chỉ đơn thuần gọi nó là Surface Pro mà thôi.


Chính thức có lộ trình giảm thuế TTĐB cho xe dung tích nhỏ

Kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa 13 đã chính thức biểu quyết thông qua việc sửa đổi và bổ sung một số điều của Luật thuế Tiêu thụ Đặc biệt sáng nay.

NASA chuẩn bị cho chuyến đi bộ khẩn cấp ngoài không gian

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, ngày 23-5, hai phi hành gia sẽ đi bộ khẩn cấp ngoài Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) để sửa chữa máy tính bị hỏng. Đây là một trong hai máy tính điều khiển các hệ thống quan trọng của Mỹ trên trạm ISS.


Mazda mở bảo tàng xe cổ tại Đức

Mazda đã xây dựng bảo tàng xe cổ đầu tiên của hãng tại Đức chứ không phải Nhật Bản. Như vậy là danh sách các bảo tàng ô tô ở Đức ngày càng phong phú thêm, với nhiều tên tuổi lớn, như Audi, BMW, Mercedes-Benz, Porsche...


Chuyến đi bộ ngoài không gian thứ 200 trên Trạm Vũ trụ Quốc tế

Hai du hành gia Mỹ đã bắt đầu chuyến đi bộ ngoài không gian thứ 200 để tiến hành một số công tác bảo dưỡng và nghiên cứu khoa học bên ngoài Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).


Chevrolet rút khỏi thị trường Ấn Độ và Nam Phi

Tập đoàn ô tô Mỹ General Motors (GM) đang trong quá trình tái cơ cấu hoạt động ở nước ngoài; mới đây đã công bố kế hoạch rút thương hiệu Chevrolet khỏi Ấn Độ và Nam Phi.


Apple cập nhật phần mềm cho hàng loạt thiết bị phần cứng

Rạng sáng 16-5 (giờ Việt Nam), Apple đã đồng loạt tung ra bản nâng cấp phần mềm mới, sửa nhiều lỗ hổng bảo mật và cải thiện hiệu quả vận hành cho các sản phẩm phần cứng của mình.


Mazda3 2017 có giá bán từ 690 triệu đồng

Phiên bản nâng cấp của mẫu xe du lịch hạng C - Mazda3 đã chính thức được ra mắt thị trường Việt Nam với giá bán khởi điểm từ 690 triệu đồng, cao hơn phiên bản hiện tại khoảng 35 - 50 triệu đồng.