Khoa học - Công nghệ
Vệ tinh "made in Việt Nam" đi vào quỹ đạo thành công
Thứ Sáu, 18/01/2019   trong mục Khoa học - Công nghệ

Đúng 7h50, vệ tinh MicroDragon (50 kg) của Việt Nam cùng với 6 vệ tinh khác của Nhật Bản đã được phóng lên quỹ đạo bằng tên lửa đẩy Epsilon số 4 tại Trung tâm vũ trụ Uchinoura, Nhật Bản. Khoảng 8h55, vệ tinh của Việt Nam đã được tách ra thành công ở độ cao 511 km.


Lộ diện mẫu crossover mới của Chevrolet

Chevrolet gần đây đã úp mở về một mẫu crossover mới, và giờ đây, những hình ảnh đầu tiên đã xuất hiện.


Shelby GT500 - Đỉnh cao của xe Mustang

Với trang bị động cơ V8 5.2L, mẫu Mustang Shelby GT500 có công suất cực đại lên tới hơn 700 mã lực, là xe nhanh nhất và mạnh nhất từ trước tới nay mang logo rắn hổ mang.


 

Vệ tinh Micro Dragon của Việt Nam sẽ được phóng tại Nhật Bản ngày 18-1

Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cho biết: Vào 7 giờ 50 phút (giờ Việt Nam) ngày 18-1, tên lửa Epsilon mang theo 7 vệ tinh, trong đó có 6 vệ tinh của Nhật Bản và 1 vệ tinh Micro Dragon của Việt Nam sẽ phóng lên quỹ đạo tại Nhật Bản. 

Kia Telluride chính thức ra mắt

Mẫu SUV 8 chỗ này được xem như phiên bản khác của Hyundai Palisade và là mẫu SUV lớn nhất của hãng xe Hàn Quốc.


Phát hiện 14 ứng dụng iPhone nhiễm mã độc

Loạt ứng dụng cho iPhone trên kho App Store vừa bị phát hiện có liên kết với mã độc "Golduck" (viết tắt của “con vịt vàng”) vốn khá phổ biến trên nền tảng Android.


Phát hiện siêu Trái đất phủ đầy đá quý, sáng lung linh trong vũ trụ

Các nhà nghiên cứu vừa khám phá ra một hành tinh tỏa sáng lung linh độc nhất vô nhị trong vũ trụ với bề mặt phủ đầy sapphire và ruby.


Năm 2018 Việt Nam tiêu thụ lượng xe máy kỷ lục

Chỉ riêng 5 liên doanh tại Việt Nam - Honda, Piaggio, Suzuki, SYM và Yamaha - đã bán ra tới hơn 3,38 triệu xe máy trong năm 2018 vừa qua, tăng 3,5% so với năm 2017.


360 độ hình ảnh trên mảnh đất bí ẩn nhất Mặt Trăng - vùng khuất

Cơ quan Vũ trụ Trung Quốc vừa công bố một loạt hình ảnh toàn cảnh về bề mặt “vùng khuất” Mặt Trăng được tàu thăm dò Hằng Nga 4 chụp lại.


Hacker sử dụng mạng cảnh báo của Úc để gửi tin “rác”

Mới đây, một hacker đã truy cập trái phép vào mạng Queensland EWN - một mạng cảnh báo và sử dụng nó để gửi spam qua SMS, điện thoại cố định và email đến các thuê bao.