Khoa học - Công nghệ
Đột phá lớn trong điều trị và phòng ngừa HIV
Hôm nay, 5 giờ trước   trong mục Khoa học - Công nghệ

Lần đầu tiên, các nhà khoa học đã phát triển được một loại kháng thể tấn công 99% chủng vi-rút HIV và còn có thể phòng bệnh này ở các loài linh trưởng.

Một số người cho biết ô tô có khá nhiều bất tiện và họ chán, chỉ muốn bán xe sau một thời gian ngắn sử dụng.

Trung Quốc lên kế hoạch cấm bán xe chạy xăng dầu

Hãng tin Bloomberg dẫn lời Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc Xin Guobin cho biết chính phủ nước này đang làm việc với các nhà quản lý để đưa ra một khung thời gian cho việc ngừng sản xuất và bán các loại xe chạy xăng, dầu. 

Bí mật hành tinh đen "húp trọn" ánh sáng xung quanh

Các nhà thiên văn học NASA qua ống kính viễn vọng không gian Hubble đã phát hiện ra một hành tinh đen có khả năng “ăn” ánh sáng thay vì phản chiếu thông thường.

Sau khi dịch vụ 4G được cung cấp, đã có nhiều ý kiến phản hồi về vùng phủ sóng còn hẹp, tốc độ truyền dữ liệu còn chậm. Về mặt kỹ thuật, các nhà mạng cho biết, cần phải có thời gian để tối ưu hóa. Câu hỏi đặt ra là bao giờ dịch vụ 4G mới ổn định?

Nếu như trong tháng 7, mẫu Toyota Hilux đạt doanh số 77 chiếc, đứng áp chót trong phân khúc xe bán tải ở Việt Nam thì sang tháng 8 vừa qua, tình hình kinh doanh của mẫu xe này càng thê thảm, chỉ bán được 26 chiếc, đứng cuối trong phân khúc này.

Đó là ý kiến của nhiều đại biểu đưa ra tại hội thảo “Việc sử dụng A-mi- ăng (AMA) trắng tại Việt Nam và thế giới” do Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường phối hợp Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội tổ chức mới đây.

Xu hướng “trực tuyến hóa” trong mua sắm công nghiệp

Khảo sát về Động lực mua hàng trong ngành Công nghiệp (Industrial Buying Dynamics) năm 2017 do UPS vừa công bố cho thấy, Trung Quốc đang bỏ xa Mỹ và Châu Âu trong việc ứng dụng các kênh trực tuyến và di động nhằm thực hiện hành vi mua sắm.

Phiên bản Aventador S 2017 vừa ra mắt cách đây 6 tháng trên thế giới đã chính thức tìm được chủ nhân tại Việt Nam; đó là một doanh nhân chuyên kinh doanh chuỗi cửa hàng làm đẹp tại Tp Hồ Chí Minh. 

Ngày 10-9, Tổng Công ty VNPT VinaPhone bắt đầu đưa ra thị trường gói cước Gia đình. Đây là gói tích hợp cả ba dịch vụ thoại, internet cáp quang FiberVNN và truyền hình MyTV với chi phí thấp hơn so với sử dụng dịch vụ riêng lẻ và tiết kiệm đến 50% so với thị trường.