Khoa học - Công nghệ
Cảnh báo về mã độc "đào" tiền ảo bất hợp pháp
Thứ Ba, 21/11/2017   trong mục Khoa học - Công nghệ

Ngày 16-11, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) cho biết đã ghi nhận được rất nhiều sự cố an toàn thông tin (ATTT) về mã độc khai thác tiền ảo Coinhive ẩn mình trên các website.

Jaguar Land Rover bắt đầu thử nghiệm xe tự lái

Đây là lần đầu tiên Jaguar Land Rover đưa xe tự lái của mình chạy thử trên đường công cộng, thay vì chỉ chạy trong hệ thống đường thử nghiệm tách biệt với giao thông.

BKAV thuyết trình về lỗ hổng bảo mật Face ID của iPhone X

Sáng 15-11, tại Hà Nội, Tập đoàn công nghệ BKAV đã tổ chức công bố nguyên lý, cách thức tìm ra lỗ hổng của hệ thống nhận diện khuôn mặt - Face ID trên iPhone X của Apple.

Toyota Hilux phiên bản nâng cấp có gì mới?

Toyota Hilux phiên bản nâng cấp (facelift) vừa được chính thức giới thiệu tại Thái Lan, chỉ hai năm sau khi thế hệ thứ 8 của mẫu xe bán tải này ra mắt. Thay đổi tập trung vào thiết kế mũi xe, cùng với một phiên bản cao cấp hoàn toàn mới.

Phát triển internet: Phải bảo đảm an ninh, an toàn

Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển và ứng dụng internet cao nhất thế giới. Song bên cạnh những lợi ích tích cực, nhiều vấn đề phức tạp cũng đã nảy sinh, gây ra những hậu quả khôn lường. Thảo luận tại tổ về dự án Luật An ninh mạng chiều 13-11, các đại biểu Quốc hội đã đóng góp nhiều ý kiến nhằm hoàn thiện dự luật, trong đó khẳng định: Phải bảo đảm an ninh, an toàn khi phát triển internet.

Hennessey Venom F5 - Siêu xe 1600 mã lực cạnh tranh Bugatti Chiron

Mục tiêu của Hennessey khi phát triển mẫu siêu xe mới mình - Venom F5 là phá kỷ lục thế giới về tốc độ, với con số đầy hứa hẹn 482 km/h.

Giải pháp xử lý tro, xỉ trong nhiệt điện than

Nhiệt điện than được đánh giá có giá điện thấp chỉ sau thủy điện, bởi vốn đầu tư không quá cao và thời gian xây dựng nhanh. Tuy nhiên, phát triển nhiệt điện than cũng tạo ra những thách thức trong bảo vệ môi trường, đó là việc phải xử lý khí thải và tro, xỉ hiệu quả hơn nhằm phát triển bền vững.

Chiêm ngưỡng chiếc xe yêu thích của Thủ tướng "nam thần" Canada

Đó là một chiếc Mercedes-Benz 300SL màu bạc mà Thủ tướng Canada Justin Trudeau thừa kế từ người cha cũng từng là Thủ tướng Canada - Pierre Elliot Trudeau.

iPhone 8 bị phát hiện phồng pin tại Hàn Quốc

Một hãng bán lẻ điện thoại thông minh của Hàn Quốc ngày 9-11 cho biết đã phát hiện một chiếc iPhone 8 do hãng Apple sản xuất có hiện tượng bị phồng pin, gây quan ngại về độ an toàn của dòng điện thoại mới này.

Đoàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ gồm những xe gì?

Đoàn xe phục vụ Tổng thống Mỹ được ví như Nhà trắng bọc thép di động, bao gồm rất nhiều loại xe, đảm nhiệm các vai trò khác nhau, từ bảo vệ, lực lượng phản ứng nhanh, văn phòng thông tin liên lạc, trang thiết bị y tế, cơ quan truyền thông..., với số lượng nếu đầy đủ sẽ lên tới hơn 30 chiếc dẫn đường và bọc hậu.