Góc ảnh

Phát triển cây vụ đông theo hướng hàng hóa chất lượng cao

Thứ Năm, 02/12/2021

Với diện tích đất sản xuất nông nghiệp chiếm trên 50% tổng diện tích đất tự nhiên (10 nghìn ha), cùng với nhiều lợi thế về điều kiện tự nhiên, huyện Tam Dương hình thành được nhiều vùng sản xuất nông sản tập trung, có năng suất, chất lượng, giá trị kinh tế cao.

Vụ đông năm nay, nhiều cây trồng chủ lực tiếp tục được gieo trồng theo đúng khung thời vụ, áp dụng các kỹ thuật canh tác hiện đại, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

Là một trong những địa phương có truyền thống sản xuất cây vụ đông, nhiều năm nay, xã An Hòa gần như không có diện tích đất nông nghiệp bị bỏ hoang. Trong đó, cây dưa chuột trên 43ha, bí đỏ 30ha, ngô ngọt trên 10 ha.
“Không cho đất nghỉ”, mỗi khi thu hoạch xong, các xã viên nhanh chóng làm đất để tiếp tục gieo trồng vụ mới.
Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân xã An Hòa gieo hạt trồng cây dưa chuột.
HTX Dịch vụ nông nghiệp kinh doanh hàng nông sản An Hòa dành diện tích trên 20ha để trồng dưa chuột 3 vụ/năm. Trung bình mỗi sào cho sản lượng 1,5-2 tấn. Sản phẩm được cung cấp cho các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể, siêu thị…
Sản phẩm rau, củ, quả của HTX Rau an toàn Vĩnh Phúc, xã Kim Long được trồng theo tiêu chuẩn VietGap.
Các loại rau ăn lá, đặc biệt là rau cải luôn là thế mạnh của HTX Rau an toàn Vân Hội xanh, thôn Vân Giữa, xã Vân Hội.
Sản phẩm được thương lái đến tận ruộng thu mua. Với diện tích đất canh tác 12ha, trung bình mỗi ngày, HTX cung ứng ra thị trường gần 1 tấn rau an toàn.
Kho bảo quản được các HTX nông nghiệp đầu tư hiện đại, góp phần giảm tổn thất sau thu hoạch, nâng cao chất lượng nông sản

Chùm ảnh của Khánh LinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: