Góc ảnh

Khởi nghiệp tuổi 60

Thứ Ba, 30/11/2021

Khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “tuổi già nhưng chí không già, góp phần làm cho nước nhà phồn vinh”, ở tuổi ngoài 60, ông Nguyễn Xuân Học, xã Hồng Châu (Yên Lạc) vẫn hăng say làm kinh tế. Với mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng, ông đã trở thành một trong những tấm gương đi đầu trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao của huyện.

Nghỉ hưu ở tuổi 60, thay vì nghỉ ngơi, ông Nguyễn Xuân Học đã dành thời gian đi tham quan, học tập nhiều mô hình nông nghiệp công nghệ cao ở một số tỉnh, thành phố trong cả nước để bắt đầu theo đuổi đam mê.
Cuối năm 2020, ông Học đã đầu tư hơn 4 tỷ đồng xây dựng 3 nhà màng triển khai mô hình trồng dưa lưới trên giá thể, sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt theo công nghệ Israel.
Mô hình trồng dưa lưới của ông Học tuân thủ quy trình được kiểm soát chặt chẽ từ khâu chọn hạt giống, bón cây, theo dõi quá trình sinh trưởng, nước tưới cho đến khi dưa được thu hoạch
Với quy trình sản xuất hiện đại, ngay vụ đầu tiên, trang trại đã cho thu hoạch hơn 10 tấn dưa lưới, đạt doanh thu gần 500 triệu đồng.
Hiện trang trại đang tạo việc làm cho 6 - 7 lao động địa phương lao động với mức thu nhập 200 - 250 nghìn đồng/ngày.
Sau thành công bước đầu, mô hình đã mở ra hướng đi mới trong phát triển nông nghiệp ở vùng đất khó, góp phần thúc thúc đẩy nông nghiệp công nghệ cao phát triển.

 

Chùm ảnh: Mai Liên- Nguyễn Hường

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: