Góc ảnh

Bình yên trong khu cách ly

Thứ Ba, 07/04/2020

“Tập tạ, đi bộ, dọn dẹp vệ sinh, cắt tóc…” nhịp sống thường nhật đơn giản, bình dị ấy đang diễn ra hàng ngày tại các khu cách ly tập trung của tỉnh, nơi mà trong trí tưởng tượng của nhiều người chắc chỉ có sự buồn tẻ, lo lắng.

Ý thức trách nhiệm với mình và cộng đồng, ngoài việc chấp hành nghiêm các quy định, tại đây, những người đến đây "biến" 14 ngày cách ly thành quãng thời gian ý nghĩa, đáng nhớ của cuộc đời.

Hàng ngày, những người sống trong khu cách ly thường xuyên được cán bộ y tế đo thân nhiệt và hưởng chế độ ăn 80.000 đồng/ngày/3 bữa.
Tại đây, mọi người chủ động dọn dẹp, vệ sinh phòng và quét sân, chia sẻ công việc với các cán bộ, chiến sĩ.
Và tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch.
Khu cách ly đông người, đến từ nhiều nơi nên mọi người đều có ý thức không làm ảnh hưởng đến người khác. Mọi người xem phim, lên mạng xã hội liên lạc với người thân, bạn bè, đọc tin tức… ở những không gian tự chọn.
Giải khuây bằng những ván cờ.
Tuy cách ly, nhưng công việc và học tập của công dân vẫn diễn ra bình thường. Bạn Vũ Quang Phúc, ở thành phố Hồ Chí Minh, là du học sinh từ Mỹ hàng ngày tham gia các tiết học trực tuyến để đảm bảo chương trình khóa học.
Hay, những công việc ở Nga vẫn được anh Nguyễn Đức Duy, quê Hải Dương xử lý hiệu quả.
Đặc biệt, “Cửa hàng cắt tóc miễn phí thời Covid-19” thu hút khá đông khách hàng bởi chủ là anh Lê Đình Toàn, nhân viên của chuỗi “cắt tóc công nghệ” 30Shine.
Vào buổi sáng, chiều, mọi người “trưng dụng” khuôn viên và hành lang để tập thể dục, thể thao.
Mỗi người mỗi nơi, nhưng họ trở nên thân thiết và là kỷ niệm khó quên.

Chùm ảnh của Lê ThảoTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Nông nghiệp
bao luc