Góc ảnh

Nghĩa tình Vĩnh Phúc - Hà Nội

Thứ Ba, 14/09/2021

Ngày 9/9, tỉnh Vĩnh Phúc đã cử hơn 600 y, bác sĩ về huyện Mê Linh (Hà Nội) để hỗ trợ địa phương thực hiện chiến dịch xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Đây là sự quan tâm, sẻ chia lớn của tỉnh đối với chính quyền và người dân Thủ đô. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch còn diễn biến phức tạp, sự hỗ trợ này hết sức kịp thời, thể hiện nghĩa tình đáng quý.

Đáp lại, huyện Mê Linh coi các cán bộ, y bác sĩ như khách quý đến nhà, như người thân đi xa trở về, chăm lo chu đáo, tạo điều kiện tốt nhất để các y, bác sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Các đồng chí: Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan; Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đến gặp mặt, động viên các y, bác sĩ trước giờ lên đường.
Các lực lượng thể hiện sự quyết tâm trước giờ lên đường làm nhiệm vụ, hỗ trợ cho Thủ đô Hà Nội
Đây là chiến dịch hỗ trợ lớn nhất từ trước đến nay của Vĩnh Phúc nhằm sát cánh cùng Hà Nội chống dịch, với quan điểm giúp Hà Nội chống dịch, bảo vệ Thủ đô cũng chính là bảo vệ cả nước nói chung và Vĩnh Phúc nói riêng.
Tại các nơi đến, đoàn đều nhận được sự đón tiếp nồng hậu, sự hỗ trợ, giúp đỡ về mọi mặt.
Công tác hậu cần được thực hiện chu đáo, kịp thời.
Khu vực ngủ nghỉ đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát.
Trong những ngày làm việc tại huyện Mê Linh, Đoàn công tác nhận được nhiều tình cảm chân thành của người dân địa phương...
…và được các doanh nghiệp tài trợ nhu yếu phẩm.
Tranh thủ khoảng thời gian cuối ngày, các y, bác sĩ lại cùng người dân địa phương tăng gia sản xuất, tình cảm quý mến như trong gia đình.
Đáp lại sự quan tâm, giúp đỡ, tình cảm quý mến chân thành của Đảng bộ, nhân dân huyện Mê Linh, Đoàn công tác đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhờ đó, công tác lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện Mê Linh luôn nằm trong nhóm dẫn đầu của thành phố Hà Nội. Đến ngày 14/9, toàn huyện đã xét nghiệm được hơn 75.000 mẫu, đạt 100% kế hoạch đề ra; tổ chức tiêm vắc xin cho hơn 150 nghìn công dân từ 18 tuổi trở lên, đạt 82%.

 

Chùm ảnh của Khánh LinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: