Góc ảnh

Sắc đỏ thanh long Lập Thạch

Thứ Sáu, 20/12/2019

Để nâng cao thu nhập, giải quyết việc làm cho người lao động, tạo đột phá trong phát triển nông nghiệp, huyện Lập Thạch đã triển khai dự án “Phát triển vùng sản xuất thanh long ruột đỏ bền vững" phục vụ xuất khẩu và tiêu thụ nội địa theo mô hình chuỗi liên kết sản xuất đầu tư khoa học kỹ thuật hiện đại, đạt năng suất, chất lượng tốt.

 

Thanh long ruột đỏ phát triển tốt ở những khu vực đất đồi rừng
Anh Nguyễn Ngọc Linh, Khu 4, Thôn Tam Phú, xã Vân Trục (Lập Thạch) đã dày công thử nghiệm, sàng lọc, mời chuyên gia về đánh giá, tư vấn để chọn ra giống thanh long ruột đỏ phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu địa phương
Thanh long ruột đỏ được trồng ở Vân Trục (Lập Thạch) cho khối lượng quả trung bình từ 300-350 gam/ quả
Để cây sinh trưởng, phát triển tốt, các nhà vườn áp dụng bài bản kỹ thuật canh tác, đảm bảo khoảng cách, mật độ giữa các trụ

 

Số lượng quả trên 1 trụ cũng được kiểm soát ngay từ khi ra hoa để cây khỏe, cấp đủ dinh dưỡng, cho quả đạt tiêu chuẩn
Việc sử dụng phân hữu cơ, chữa bệnh bằng chế phẩm từ tỏi, ớt... đã giúp cho cây thanh long phát triển tốt, hạn chế sâu bệnh
Thanh long ruột đỏ sau khi thu hoạch được phân loại theo kích cỡ, hình thức quả trước khi giao cho thương lái
Nhờ thành phần dinh dưỡng cao hơn so với thanh long ruột trắng, thanh long ruột đỏ rất tốt cho sức khỏe
Thanh long được mùa là niềm vui lớn với gia đình anh Nguyễn Văn Hòa, xã Xuân Hòa (Lập Thạch)
Nông dân thời hiện đại đã hồi sinh những vùng đất khô cằn thành những vườn cây ăn trái trù phú

 

Chùm ảnh Nguyễn Lượng








TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Nông nghiệp
bao luc