Góc ảnh

Từ “kỷ luật” đến “yêu thương”

Thứ Hai, 07/12/2020

Giáo dục quốc phòng-an ninh là môn học quan trọng trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, bảo vệ Tổ quốc. Tuy nhiên, môn học thường bị đánh giá là nhiều khô khan, cứng nhắc khiến học sinh nhàm chán. Với mục tiêu đổi mới giáo dục, Trường THPT Vĩnh Yên là trường đầu tiên tổ chức tuần học giáo dục quốc phòng-an ninh với nhiều hoạt động trải nghiệm như học tập, lao động, sinh hoạt, giao lưu văn hóa-văn nghệ... tạo sự hứng thú cho học sinh. Từ đó, gắn kết tình cảm giữa gia đình, bạn bè, thầy, cô giáo, các em học sinh và cán bộ chiến sĩ Trường Quân sự Quân khu 2.

 

Với phương châm “Kỷ luật là sức mạnh của quân đội”, các em học sinh được quán triệt nhữngtác phong nhanh gọn, hàng ngũ chỉnh tề; một số kỹ năng như đội hình đội ngũ, các tư thế chiến đấu tự vệ bộ binh, chạy vũ trang, sử dụng lựu đạn, các kiến thức về y tế quân sự, băng bó vết thương...
Cán bộ, chiến sĩ Trường Quân sự Quân khu 2 tận tình hướng dẫn các em trong suốt quá trình học tập.
Trong mỗi tiết học, các em đều hứng thú, hăng say tập luyện.
Để giúp các em dễ hiểu, dễ nhớ bài học, có tính thực tiễn cao, nhà trường đã lồng ghép một số buổi tham quan thực tế tại đơn vị quân đội.
Ngoài giờ học, các em còn được tham gia lao động sản xuất, giao lưu văn hóa văn nghệ cùng với các chiến sĩ.
Sau một tuần học tập nghiêm túc, các em được tham gia chương trình ngoại khóa với nhiều hoạt động vui chơi giải trí, giao lưu văn hóa-văn nghệ giữa thầy, cô giáo, cán bộ chiến sĩ, phụ huynh với học sinh.

 

Chùm ảnh của Trà Hương - Hương GiangTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Nông nghiệp
bao luc