Góc ảnh

Giữ bình yên trên những tuyến sông

Thứ Hai, 20/07/2020

Với nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa, phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên các tuyến sông… thời gian qua, lực lượng cảnh sát đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) đã khắc phục khó khăn, ngày đêm bám tuyến, góp phần mang lại bình yên trên những dòng sông.

Trên địa bàn tỉnh ta có 3 con sông lớn chảy qua là sông Hồng, sông Lô, sông Phó Đáy với chiều dài hơn 100km. Hàng ngày trên các tuyến sông này có hàng trăm phương tiện vận tải thủy thường xuyên hoạt động.
Chính vì vậy, việc đảm bảo bình yên cho những tuyến sông trên địa bàn là một nhiệm vụ quan trọng của lực lượng cảnh sát đường thủy.
Vào những lúc cao điểm, các chiến sĩ phải huy động tối đa lực lượng, thường xuyên tuần tra, đảm bảo cho các phương tiện đường thủy đi lại an toàn trên sông.
Cảnh sát đường thủy chủ động nắm bắt tình hình, tăng cường cảnh giới tại các vị trí có mực nước thấp, tàu thuyền qua lại có nguy cơ mắc cạn.
Kiểm tra điều kiện hoạt động vận tải đường thủy và công tác phòng cháy chữa cháy trên 1 xà lan chở dầu đi qua địa phận xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường.
Cùng với đó, công tác tuyên truyền cũng là một nội dung quan trọng được các chiến sĩ đặc biệt quan tâm, chú trọng thực hiện.
Tàu hút cát trái phép cùng các đối tượng vi phạm pháp luật bị tổ tuần tra Đội CSGT đường thủy, Phòng CSGT Công an tỉnh phối hợp Công an huyện Sông Lô phát hiện bắt giữ vào ngày 31/5/2020.
Công việc của họ dường như không có khái niệm thời gian.
Giữa mênh mông sóng nước họ phải thực sự có bản lĩnh, tay lái vững vàng.
Sinh hoạt thường ngày của các chiến sĩ cảnh sát đường thủy tại thôn Liễu Trì, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường.

Chùm ảnh của Khánh Linh - Nguyễn KhánhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Nông nghiệp
bao luc