Góc ảnh

Khởi sắc giao thông các huyện miền núi

Thứ Hai, 25/11/2019

Nhờ chủ trương tập trung vốn đầu tư xây dựng giao thông nông thôn cho khu vực miền núi, đến nay hệ thống giao thông trên địa bàn tỉnh đã cơ bản hoàn thiện. Qua đó thúc đẩy giao thương, nâng cao đời sống cho người dân.

Thênh thang đường về Tam Đảo hôm nay.
Đường lên khu du lịch Tam Đảo núi được nâng cấp, cải tạo.
Là huyện còn non trẻ, hạ tầng giao thông huyện Sông Lô từng bước được hoàn thiện.
Tuy nhiên, việc đi lại, giao thương giữa địa phương này với tỉnh Phú Thọ và các tỉnh miền núi phía Bắc vẫn chủ yếu bằng phương tiện phà, đò ngang, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông đường thủy.
Hiện, cây cầu duy nhất bắc qua sông Lô thuộc đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai chỉ dành cho các phương tiện ô tô.
Nằm ở vị trí giáp ranh với huyện Sông Lô, hệ thống giao thông của huyện Lập Thạch không ngừng được đầu tư. Cầu Bì La được nâng cấp, mở rộng thêm 1 làn…
…kết nối với đường từ cầu Bì La đi trung tâm thị trấn Lập Thạch góp phần giảm tải cho đường cầu Gạo, tăng khả năng kết nối giao thông.
QL 2C (đoạn qua cầu Liễn Sơn) tạo thuận lợi giao thương giữa các huyện trong tỉnh với tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh miền núi phía Bắc.
Đường dẫn lên cầu Phú Hậu.
Cầu Phú Hậu kết nối QL2 với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân và góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội các huyện Vĩnh Tường, Lập Thạch và các địa phương vùng lân cận phát triển.

Chùm ảnh: Khánh Linh


TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Nông nghiệp
bao luc