Góc ảnh

Dấu ấn ngành Xây dựng

Thứ Hai, 23/04/2018

Cùng ngành Xây dựng cả nước, trong suốt 60 năm xây dựng và trưởng thành, ngành Xây dựng Vĩnh Phúc luôn giữ vững và khẳng định vị trí, vai trò lực lượng quan trọng trong việc xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Nhờ đó, diện mạo nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh đã đổi thay với hệ thống các công trình công cộng, điện, đường, trường, trạm… được quy hoạch, xây dựng khang trang. Đó là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và cũng là niềm tự hào của mỗi cán bộ, nhân viên ngành Xây dựng Vĩnh Phúc, những người đang nỗ lực đem sức lực và trí tuệ dựng xây quê hương ngày càng giàu đẹp.

 

Xác định quy hoạch phải đi trước một bước, đến nay, các loại quy hoạch xây dựng trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được phủ kín, làm cơ sở cho việc quản lý, đầu tư, khai thác các tiềm năng, lợi thế, đảm bảo định hướng phát triển trước mắt và lâu dài của tỉnh.

Thành phố Vĩnh Yên không ngừng được mở mang theo quy hoạch…
…theo hướng hiện đại, văn minh.
Với những khu dân cư được quy hoạch đồng bộ, hiện đại.
Thị trấn Vĩnh Tường - quê lúa đổi mới từng ngày.
Sức sống thành phố công nghiệp Phúc Yên.

Kết cấu hạ tầng xã hội ngày càng hiện đại, văn minh, đáp ứng tốt lợi ích cộng đồng có vai trò quan trọng của ngành xây dựng trong công tác đề xuất, tham mưu, ưu tiên đầu tư xây dựng.

Dự án chợ Vĩnh Yên là một trong những công trình quan trọng, tạo điểm nhấn về thương mại - dịch vụ của thành phố cũng như của tỉnh.
Các khu nhà ở xã hội được tỉnh quan tâm, đầu tư, đáp ứng nhu cầu của người lao động có thu nhập thấp.

 

Ngoài công tác quản lý nhà nước, thời gian qua, Sở Xây dựng được giao nhiệm vụ chủ đầu tư nhiều công trình trọng điểm lớn của tỉnh, trong đó nổi bật là các công trình:

Nhà hát tỉnh, Công viên quảng trường Hồ Chí Minh.
Trung tâm Lễ hội Tây Thiên.
Dự án cải tạo, nâng cấp QL2B từ cầu Chân Suối đến khu du lịch Tam Đảo 1.
Tuyến đường song song đường sắt Hà Nội – Lào Cai...

 

Chùm ảnh của Khánh Linh, Nguyễn Lượng

 


 


TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Nông nghiệp
bao luc