Góc ảnh
Chống chọi với giá rét
Thứ Ba, 12/01/2021   trong mục Góc ảnh

Không khí lạnh tiếp tục tăng cường. Rét đậm, rét hại kèm theo mưa phùn càng làm cho mọi người có cảm giác buốt giá hơn. Nhiều người đã chọn những cách khác nhau để bảo vệ sức khỏe cho mình và cây trồng, vật nuôi.


Hương vị đất Phủ
Thứ Hai, 11/01/2021   trong mục Góc ảnh

Bằng sự cần cù, chịu khó, nhiều hộ nông dân huyện Vĩnh Tường đã biến những mảnh đất nông nghiệp hiệu quả kinh tế thấp thành những vườn bưởi sum suê trái, đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.


Kiếm bộn tiền từ nghề chăm sóc thú cưng

Nuôi thú cưng là một thú vui tao nhã của rất nhiều người hiện nay, đặc biệt là các bạn trẻ,kéo theo sự phát triển của một số dịch vụ hỗ trợ như chăm sóc thú cưng, spa - làm đẹp cho chó, mèo... Nhanh chóng nắm bắt được xu hướng này, nhiều bạn đã khởi nghiệp, kiếm bộn tiền với nghề chăm sóc thú cưng.


Chuẩn bị cho một vụ Xuân thắng lợi

Là một trong 2 vụ sản xuất lúa chính trong năm, công tác chuẩn bị cho vụ Xuân năm 2021 đang được ngành Nông nghiệp và chính quyền các cấp triển khai quyết liệt với quyết tâm giành thắng lợi cả về năng suất, sản lượng và giá trị sản xuất, nâng cao thu nhập cho bà con nông dân.


Tam Đảo chật kín du khách trong những ngày nghỉ lễ

Với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng, lại đang an toàn về dịch COVID-19, Tam Đảo được nhiều du khách, nhất là ở các tỉnh phía Bắc chọn là điểm du lịch trong dịp đón năm mới 2021.

Điểm nhấn bức tranh nông nghiệp Vĩnh Tường

Với mục tiêu “Xây dựng ngành Nông nghiệp toàn diện, phát triển bền vững, chất lượng, hiệu quả, có năng lực cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu của thị trường…”, huyện Vĩnh Tường tập trung triển khai nhiều giải pháp chuyển đổi cơ cấu cây trồng,

Duy trì hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Dịch Covid-19 vẫn tiềm ẩn diễn biến phức tạp, khó lường, nên cùng với công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn nêu cao tinh thần "chống dịch như chống giặc"; duy trì, triển khai nhiều biện pháp hiệu quả trong việc phòng, chống dịch bệnh.


Người dân ứng phó với đợt rét đậm đầu tiên

Không khí lạnh tăng cường từ ngày 14/12, kèm theo mưa phùn làm nhiệt độ giảm sâu, có thời điểm chỉ khoảng hơn 10 độ C. Cuộc sống của người dân đã có nhiều xáo trộn. Trước ảnh hưởng của đợt rét đậm, rét hại, các tổ chức, người dân nhanh chóng thực hiện những việc làm cần thiết để chống chọi với đợt rét này, đảm bảo công việc, hoạt động sản xuất bình thường.

Chủ động nguồn thực phẩm phục vụ dịp Tết Nguyên đán

Dịp lễ, Tết là thời điểm nhu cầu về thực phẩm của người dân tăng cao. Để đảm bảo nguồn cung, ngay từ những tháng cuối năm, các HTX, doanh nghiệp, nông dân đã đẩy mạnh sản xuất, áp dụng tiến bộ KHKT và chú trọng khâu phòng dịch trong chăn nuôi.


Từ “kỷ luật” đến “yêu thương”

Giáo dục quốc phòng-an ninh là môn học quan trọng trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, bảo vệ Tổ quốc. Tuy nhiên, môn học thường bị đánh giá là nhiều khô khan, cứng nhắc khiến học sinh nhàm chán. 

Nông nghiệp
bao luc