Góc ảnh
Khơi dậy khát vọng sống cho người khuyết tật
Thứ Sáu, 16/04/2021   trong mục Góc ảnh

Những năm qua, các cấp, ban ngành, hội từ tỉnh đến địa phương đã tạo mọi điều kiện để hỗ trợ người khuyết tật (NKT) tiếp cận được các dịch vụ xã hội cơ bản như học văn hóa, học nghề, tạo việc làm, khám, chữa bệnh và phục hồi chức năng… giúp họ hòa nhập cộng đồng, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.


Cần chấn chỉnh tình trạng lộn xộn tại cổng các khu công nghiệp

Thời gian qua, tình trạng lấn chiếm lòng, hè đường, họp chợ, dựng lều bạt trái phép… tại cổng các khu công nghiệp đã, đang gây nên cảnh lộn xộn và mất an ninh trật tự. Chấn chỉnh việc này, đòi hỏi sự vào cuộc đồng bộ của các ngành chức năng liên quan.


Phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ

Việc bảo vệ an toàn cho trẻ em khỏi tai nạn thương tích là trách nhiệm của gia đình, nhà trường và toàn xã hội nhằm trang bị cho trẻ em kiến thức, kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ mình khỏi các nguy cơ xảy ra tai nạn thương tích, là biện pháp hữu hiệu đã được các ngành chức năng, chính quyền địa phương, trường học và các bậc phụ huynh phối hợp thực hiện.

Vĩnh Yên đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao quần chúng

Những năm qua, phong trào thể dục thể thao quần chúng ở thành phố Vĩnh Yên được duy trì thường xuyên, thu hút đông đảo nhân dân tham gia.


"Địa chỉ đỏ" giáo dục lịch sử, truyền thống hiếu học

Xưa kia, Văn Miếu tỉnh có tên Văn Miếu phủ Tam Đới, được lập tại Cao Xá, huyện Bạch Hạc (nay là xã Cao Đại, huyện Vĩnh Tường). Về sau, đổi tên thành Văn Miếu phủ Vĩnh Tường.


Còn đó nỗi lo mất an toàn vệ sinh thực phẩm tại các chợ

Chợ dân sinh đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống hằng ngày. Tuy nhiên, chợ cũng là nơi tồn tại nhiều vấn đề đáng lo ngại, nhất là về vệ sinh an toàn thực phẩm.


Độc đáo nét văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số ở Vĩnh Phúc

Cùng với dân tộc Kinh, trên địa bàn tỉnh còn có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số chung sống như Sán Dìu, Cao Lan, Dao, Tày, Nùng... Mặc dù chịu tác động của quá trình hội nhập, song, nhiều giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số của Vĩnh Phúc vẫn được gìn giữ, bảo tồn cho đến ngày nay.


Sông Lô từng bước hoàn thiện hạ tầng đô thị trung tâm

Sau nhiều năm triển khai xây dựng, diện mạo đô thị trung tâm huyện Sông Lô cơ bản được hoàn thành. Trụ sở các cơ quan hành chính, công trình hạ tầng kỹ thuật, giao thông theo hướng đồng bộ, hiện đại.


Tam Đảo ngày càng hấp dẫn khách du lịch

Được thiên nhiên ưu đãi, với khí hậu bốn mùa mát mẻ, những năm gần đây, Khu du lịch Tam Đảo và Khu danh Tây Thiên, huyện Tam Đảo thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng. 

Lan tỏa “Trường học hạnh phúc”
Thứ Sáu, 19/03/2021   trong mục Góc ảnh

Mô hình “Trường học hạnh phúc” được ngành Giáo dục triển khai từ năm học 2019-2020 với tiêu chí “Trường học không có hiện tượng vi phạm đạo đức nhà giáo, bạo lực học đường”. Xây dựng mô hình này góp phần giúp giáo viên, học sinh luôn cảm thấy “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.


Nông nghiệp
bao luc