Góc ảnh
Tưng bừng Khai hội Tây Thiên năm 2017
Thứ Hai, 13/03/2017   trong mục Góc ảnh

Đã thành thông lệ, ngày 15/2 âm lịch hàng năm, Lễ hội Tây Thiên chính thức khai mạc, thu hút hàng vạn du khách thập phương về thăm quan, chiêm bái, đồng thời, khơi dậy giá trị văn hóa truyền thống, chuẩn mực giá trị văn hóa, đạo đức, đạo lý uống nước nhớ nguồn, lòng tự hào, tự tôn dân tộc trong đấu tranh dựng nước và giữ nước của ông cha.

Tự hào phụ nữ Việt Nam
Thứ Ba, 07/03/2017   trong mục Góc ảnh

Phát huy truyền thống, những người phụ nữ Việt Nam hôm nay dù ở cương vị, công việc nào thì họ cũng luôn hăng say công tác, cống hiến quên mình, phát huy phẩm chất “Tự trọng, tự tin, trung hậu, đảm đang”, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, là động lực, nhân tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển của đất nước.

Mãn nhãn Lễ hội Chọi trâu Hải Lựu

Đã thành thông lệ, vào dịp đầu Xuân, tại xã Hải Lựu (Sông Lô) lại tổ chức Lễ hội Chọi trâu - lễ hội cổ xưa nhất Việt Nam được lưu truyền đến nay, thu hút hàng vạn khán giả tới tham dự.


Tưng bừng khai mạc trưng bày một số hình ảnh, tài liệu, hiện vật về giáo dục khoa cử tỉnh Vĩnh Phúc

Sáng 7/2/2017, tại Văn miếu tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc trưng bày một số hình ảnh, tài liệu, hiện vật về giáo dục khoa cử tỉnh Vĩnh Phúc và tặng chữ đầu Xuân.

Tây Thiên mùa hội
Thứ Ba, 07/02/2017   trong mục Góc ảnh

Hòa chung niềm vui sau khi "Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ" được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, mùa lễ hội năm nay, dòng người đổ về đất mẫu Tây Thiên tăng đột biến.

Sức sống làng nghề mộc Bích Chu
Thứ Hai, 23/01/2017   trong mục Góc ảnh

“Ngồi ghế Bích Chu chưa ru đã ngủ”, đó là câu ca về nghề mộc Bích Chu, xã An Tường (Vĩnh Tường). Bích Chu luôn tự hào là vùng quê nổi tiếng về kỹ thuật làm đồ gỗ, nhờ có nghề mộc, người dân Bích Chu có việc làm ổn định, thu nhập cao, đời sống nhân dân từng bước được nâng lên rõ rệt.

Hát bội về làng
Thứ Ba, 17/01/2017   trong mục Góc ảnh

Hát bội hay còn gọi là Tuồng, là loại hình nghệ thuật cổ truyền với tuổi đời lên đến hàng trăm năm. Những năm 60 của thế kỷ XX, ở Vĩnh Phúc có CLB Tuồng xã Hoàng Đan (Tam Dương) từng đi lưu diễn rất thành công ở miền Bắc.

Xuân về trên những cánh đồng hoa
Thứ Năm, 05/01/2017   trong mục Góc ảnh

Vượt qua một năm đầy khó khăn do chịu thiệt hại nặng nề bởi thiên tai, thời tiết diễn biến thất thường, những mô hình trồng hoa của người dân các xã Thiện Kế, Tam Hợp, Đạo Đức (Bình Xuyên) và Ngọc Thanh (thị xã Phúc Yên)…vẫn cho năng suất cao, hứa hẹn một vụ bội thu.


Về nơi trẻ sinh non được hồi sinh

Trẻ sinh non (trẻ ra đời dưới 37 tuần tuổi, đặc biệt có cân nặng từ 1,5 kg trở xuống) có nguy cơ tử vong cao do dễ bị hạ thân nhiệt, nhiễm khuẩn, suy hô hấp và những trở ngại trong nuôi dưỡng. 

Nghề đan lờ Tứ Yên
Thứ Sáu, 30/12/2016   trong mục Góc ảnh

Với nững vật liệu đơn giản, bằng đôi bàn tay khéo léo và tỉ mỉ, từ cụ già đến trẻ nhỏ ở xã Tứ Yên (Sông Lô) đều có thể làm ra những chiếc lờ để bắt tôm, cá. Thời buổi công nghệ phát triển, công cụ đánh bắt cũng theo đó mà hiện đại hơn, đánh bắt kiểu

Nông nghiệp
bao luc