Góc ảnh
Độc đáo đồ gỗ mỹ nghệ tinh xảo
Thứ Ba, 31/03/2020   trong mục Góc ảnh

Nghệ nhân hay thợ lành nghề tạo ra những sản phẩm mỹ nghệ không chỉ nhờ tay nghề giỏi mà còn bằng cả sự thăng hoa trong cảm xúc với những đường nét chạm trổ tỉ mỉ, chính xác, mượt mà.

Trưởng thành qua huấn luyện
Thứ Hai, 30/03/2020   trong mục Góc ảnh

Năm 2020, Trung đoàn 9, Sư đoàn 304 (Quân đoàn 2) đóng tại thôn Trung Mầu, xã Trung Mỹ (Bình Xuyên) đón nhận 108 tân binh. Sau hơn 1 tháng được huấn luyện, các chiến sĩ mới hăng say luyện tập, thực hiện thành thục từng động tác kỹ, chiến thuật…

Lập chốt kiểm soát covid-19
Thứ Bảy, 28/03/2020   trong mục Góc ảnh

Ngày 27/3, Vĩnh Phúc thành lập 9 chốt kiểm soát tại các tuyến đường vào địa bàn tỉnh. Các chốt này có nhiệm vụ kiểm soát phương tiện giao thông vào địa bàn tỉnh, thời gian từ 6h00 đến 22h00 hàng ngày, 

Những chướng ngại vật cản trở giao thông

Hiện nay, khi lưu thông tại nhiều tuyến đường trong tỉnh, không khó để bắt gặp tình trạng mặt đường thi công dang dở, đất cát rơi vãi trên đường, họp chợ lấn chiếm lòng đường… Nhiều điểm bất hợp lý trở thành những chướng ngại vật đầy nguy hiểm, cản trở giao thông và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất cao. Sau đây là một số hình ảnh được phóng viên Báo Vĩnh Phúc Điện tử ghi lại.


Đeo khẩu trang - “vì mình, vì người”

Ngày 16/3/2020, Thủ tướng Chính phủ quy định, người dân phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng để phòng, chống Covid-19. Quy định này cơ bản đã được người dân đồng tình, hưởng ứng, trước tiên để bảo vệ mình, sau đó là những người xung quanh khi đến siêu thị, nhà hàng, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng… Tuy nhiên, vẫn còn một số người thờ ơ, chưa quan tâm đến quy định trên, chưa thực sự nhận thức được mối nguy hiểm của Covid-19.

Ngày trở về
Thứ Sáu, 13/03/2020   trong mục Góc ảnh

Hôm nay (ngày 13/3), 275 công dân trở về từ vùng có dịch hoặc đi qua vùng có dịch cách lytập trung tại Trung đoàn 834 (Bộ CHQS tỉnh cũ) chính thức hoàn thành thời gian cách ly tập trung và được trở về địa phương. 100% công dân đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.


Siêu thị Vĩnh Phúc dồi dào nguồn cung hàng hóa

Ngay sau khi thành phố Hà Nội công bố ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, đã xảy ra tình trạng người dân thủ đô đổ xô đi mua tích trữ hàng hóa khiến nhiều siêu thị cháy hàng. Lường trước những nguy cơ có thể xảy ra, cùng với các biện pháp của chính quyền các cấp, các siêu thị, khu dịch vụ thương mại trên địa bàn tỉnh như Big C, Coop.mart... đã chủ động nguồn cung, cam kết đủ hàng và khuyến cáo người dân không nên mua tích trữ.


Thận trọng, tự tin trong ngày đầu học sinh trở lại trường

Sáng 9/3/2020, các cấp học mầm non, tiểu học và THCS trong toàn tỉnh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19. Trước và trong ngày này, các nhà trường đã triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn cho học sinh cũng như tạo sự yên tâm cho phụ huynh...


Lễ hội Tây Thiên vắng khách do ảnh hưởng của Covid-19

Hôm qua (8/3, tức 15/2 Âm lịch), tại Khu danh thắng Tây Thiên, thị trấn Đại Đình (Tam Đảo) đã diễn ra Lễ khai hội Tây Thiên năm 2020. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của Covid-19, năm nay, lượng du khách thập phương đến tham quan, chiêm bái giảm rõ rệt. Phóng viên Báo Vĩnh Phúc đã ghi lại một số hình ảnh trong ngày khai hội và thử làm phép so sánh tại Khu danh thắng Tây Thiên trước và sau khi chịu ảnh hưởng của Covid-19.

Dấu ấn phụ nữ Vĩnh Phúc trên mặt trận kinh tế

Phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Vĩnh Phúc không ngừng vươn lên, đạt được những kết quả quan trọng, nhất là trên lĩnh vực phát triển kinh tế. Trong từng ngành nghề đều ghi dấu ấn của họ, nhiều người trở thành giám đốc, chủ trang trại...


Nông nghiệp
bao luc