Góc ảnh
Gồng mình chống nắng nóng
Thứ Năm, 05/07/2018   trong mục Góc ảnh

Ngày đầu tiên Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Sáng 25/6/2018, tại Vĩnh Phúc, gần 12.600 thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia. Đây là kỳ thi quan trọng, bởi kết quả của kỳ thi sẽ được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT, làm căn cứ để tuyển sinh ĐH, CĐ 2015. Theo ghi nhận của phóng viên Báo Vĩnh Phúc, ngày đầu tiên của kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn. Các thí sinh đều tỏ ra khá tự tin, thoải mái vì làm tốt bài thi.

Vĩnh Phúc thi đua vươn tầm cao mới

Thực hiện Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Vĩnh Phúc đã đạt nhiều thành tựu quan trọng trong kháng chiến và lao động sản xuất, góp phần to lớn vào công cuộc bảo vệ và kiến thiết nước nhà. Trong thời kỳ đổi mới, các phong trào thi đua diễn ra sôi nổi, rộng khắp ở mọi cấp, mọi ngành, mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Đặc biệt, phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua đã mang lại hiệu quả rõ rệt, trở thành động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI.


Thứ Ba, 05/06/2018   trong mục Góc ảnh

Giá lợn hơi sụt giảm trong năm 2016 - 2017 đã gây ra những thiệt hại nặng nề buộc nhiều người nông dân phải chuyển hướng đầu tư chăn nuôi. Với những lợi thế sẵn có về điều kiện tự nhiên, cùng sự đầu tư bài bản, chăn nuôi gia cầm đã giúp nông dân Vĩnh Phúc phục hồi, ổn định và phát triển kinh tế.

Trưởng thành qua huấn luyện
Thứ Ba, 29/05/2018   trong mục Góc ảnh

Giữa nắng hè chói chang trên thao trường của Trung đoàn 9, Sư đoàn 304, thôn Trung Mầu, xã Trung Mỹ (Bình Xuyên), các chiến sĩ vẫn hăng say luyện tập, thực hiện thành thục từng động tác kỹ, chiến thuật…

Đánh thức tiềm năng Đầm Vạc
Thứ Hai, 28/05/2018   trong mục Góc ảnh

“Lá phổi xanh” của thành phố, “Hồ Tây của Vĩnh Yên” là những tên gọi mới của du khách gần xa khi nói về Đầm Vạc. Xưa kia, nơi đây được rừng tự nhiên bao bọc, có nhiều cò vạc về đây sinh sống, nên người dân gọi đây là Đầm Vạc. 

Sức bật đô thị trăm năm
Thứ Tư, 23/05/2018   trong mục Góc ảnh

Sau nhiều năm tập trung xây dựng, chỉnh trang, nâng cấp đô thị, thị xã Phúc Yên chính thức được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh. 

Nơi lưu giữ ký ức chiến tranh
Thứ Ba, 15/05/2018   trong mục Góc ảnh

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh (quận 3, thành phố Hồ Chí Minh) được thành lập ngay sau ngày đất nước thống nhất, nhằm lưu trữ, bảo quản và trưng bày những tư liệu, hình ảnh, hiện vật về những chứng tích tội ác và hậu quả của các cuộc chiến tranh gây ra. 

Đôi chân diệu kỳ
Thứ Năm, 03/05/2018   trong mục Góc ảnh

Câu chuyện về em Linh Thị Hồng, ở thôn Lập Đinh, xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên (học sinh lớp 1, Trường tiểu học Ngọc Thanh C) khiến nhiều người cảm phục. Bị khuyết tật bẩm sinh đôi tay từ khi mới lọt lòng, thế nhưng, bằng nghị lực phi thường của bản thân và sự khích lệ, giúp đỡ của gia đình, thầy, cô giáo, Hồng đã làm được rất nhiều việc giống như những em nhỏ bình thường khác bằng chính đôi chân của mình. Đôi chân diệu kỳ ấy đã thay cho đôi tay khuyết tật của Hồng viết chữ, vẽ tranh, thêu thùa, may vá… và làm nhiều việc khác trong sinh hoạt hàng ngày.

Dấu ấn ngành Xây dựng
Thứ Hai, 23/04/2018   trong mục Góc ảnh

Cùng ngành Xây dựng cả nước, trong suốt 60 năm xây dựng và trưởng thành, ngành Xây dựng Vĩnh Phúc luôn giữ vững và khẳng định vị trí, vai trò lực lượng quan trọng trong việc xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 

Nông nghiệp
bao luc