Góc ảnh
Nhộn nhịp thị trường ngày áp Tết
Thứ Hai, 13/01/2020   trong mục Góc ảnh

Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đã gần kề. Những ngày này, thị trường mua sắm trở nên sôi động hơn. Nhiều mặt hàng Tết được các siêu thị, cửa hàng trưng bày, sẵn sàng phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.


Đào, quất xuống phố đón Xuân
Thứ Năm, 09/01/2020   trong mục Góc ảnh

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là đến Tết cổ truyền của dân tộc, những xe chở đào, quất xuất hiện ngày càng nhiều trên các tuyến phố của thành phố Vĩnh Yên. Cùng với đó, các khu vực bán cây cảnh chơi Tết cũng rục rịch người mua sắm.


Nỗ lực hiện đại hóa ngành Y tế
Thứ Năm, 02/01/2020   trong mục Góc ảnh

Với quyết tâm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, ngành Y tế của tỉnh đã có nhiều bước phát triển: Hệ thống cơ sở vật chất ngày một khang trang, các kỹ thuật y học cao được triển khai ứng dụng, phục vụ tích cực trong công tác khám bệnh và điều trị.


Cận cảnh lò đốt than gây ô nhiễm môi trường ở xã Quang Sơn

Hộ ông Vũ Văn Thưởng, khu Trại Chuối, thôn Kiên Đình, xã Quang Sơn (Lập Thạch) sản xuất than sinh học gây ô nhiễm môi trường. Mặc dù chính quyền xã đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi tự ý chuyển mục đích sử dụng đất rừng sản xuất sang đất phi nông nghiệp, yêu cầu buộc tháo dỡ công trình trả lại hiện trạng đất ban đầu, nhưng đến nay, cơ sở này vẫn ngang nhiên hoạt động sản xuất.


Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 120 năm đô thị Vĩnh Yên

Tối 28/12/2019, tại Công viên Quảng trường tỉnh, đã diễn ra chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 120 năm đô thị Vĩnh Yên. 

Khởi sắc từ xây dựng nông thôn mới
Thứ Sáu, 27/12/2019   trong mục Góc ảnh

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, ở các địa phương, nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo đã được áp dụng. Từ đó, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao.


Nhà vườn tất bận chuẩn bị đón Xuân

Chỉ còn hơn 1 tháng là đến Tết Nguyên đán, thời điểm này, các nhà vườn trồng hoa, cây cảnh trong tỉnh đang tất bật cho vụ làm ăn lớn nhất trong năm. Thời tiết thuận lợi, nhu cầu tiêu dùng tăng trong dịp Tết cổ truyền... hy vọng người nông dân sẽ có một cái Tết no ấm, đủ đầy.


Cận cảnh vườn hoa trung tâm thành phố Vĩnh Yên

Sau một thời gian nỗ lực thi công, đến nay, vườn hoa trung tâm thành phố Vĩnh Yên đang hoàn thiện những công đoạn cuối cùng để có thể hoàn thành, đưa vào sử dụng trong tháng 12.


Cựu chiến binh Vĩnh Phúc khắc ghi lời Bác

Chiến tranh đã lùi xa, trở về với cuộc sống đời thường, các cựu chiến binh (CCB) trên luôn giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống của anh Bộ đội Cụ Hồ, luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào phát triển kinh tế gia đình, công tác xã hội, xây dựng nông thôn mới, giáo dục truyền thống cách mạng, góp phần xây dựng quê hương Vĩnh Phúc ngày càng giàu đẹp, văn minh.


Thứ Sáu, 20/12/2019   trong mục Góc ảnh

Để nâng cao thu nhập, giải quyết việc làm cho người lao động, tạo đột phá trong phát triển nông nghiệp, huyện Lập Thạch đã triển khai dự án “Phát triển vùng sản xuất thanh long ruột đỏ bền vững" phục vụ xuất khẩu và tiêu thụ nội địa theo mô hình chuỗi liên kết sản xuất đầu tư khoa học kỹ thuật hiện đại, đạt năng suất, chất lượng tốt.

Nông nghiệp
bao luc