Góc ảnh
Lữ đoàn Pháo phản lực 204 - "Rèn đức, luyện tài”
Thứ Sáu, 18/10/2019   trong mục Góc ảnh

Hơn 40 năm qua, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Pháo phản lực 204 không ngừng phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức, tích cực “rèn đức, luyện tài”, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để nâng cao chất lượng tổng hợp, xây dựng đơn vị ngày càng chính quy, tinh nhuệ.


Nguy cơ mất an toàn giao thông bắt nguồn từ ý thức kém của một số người dân

Thời gian gần đây, tại một số điểm trên tuyến đường bộ đi qua các địa phương trong tỉnh đã xuất hiện tình trạng người dân tự mở các lối đi không theo quy chuẩn của ngành giao thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. 

Nghề nuôi “tử thần”
Thứ Năm, 26/09/2019   trong mục Góc ảnh

Nhắc đến rắn hổ mang ắt hẳn ai cũng cảm thấy rùng mình. Không phải chỉ do hình thù đáng sợ của chúng mà còn bởi thứ nọc độc chết người mà chúng mang trong mình. Thế nhưng, ở xã Vĩnh Sơn (Vĩnh Tường), nuôi và chế biến các sản phẩm từ rắn hổ mang đã trở thành một nghề gắn bó với người dân nơi đây. 

Những công viên xanh trong thành phố
Thứ Tư, 25/09/2019   trong mục Góc ảnh

Trong những năm gần đây, bộ mặt đô thị Vĩnh Yên không ngừng được chỉnh trang, nâng cấp. Đặc biệt là hệ thống các công viên cây xanh được đầu tư khá bài bản. Không chỉ là “lá phổi xanh” góp phần tích cực trong bảo vệ môi trường sống của thành phố, các công viên còn là điểm đến vui chơi, giải trí của nhiều tầng lớp nhân dân và khách du lịch gần xa.

 

Khám phá Bảo tàng tỉnh
Thứ Ba, 24/09/2019   trong mục Góc ảnh

Bảo tàng tỉnh hiện đang trưng bày hơn 4.000 tư liệu, hiện vật giới thiệu về truyền thống văn hóa, lịch sử vùng đất, con người Vĩnh Phúc từ thời kỳ tiền - sơ sử đến nay. Thời gian qua, với việc đổi mới không gian, cách trưng bày, Bảo tàng tỉnh đã thu hút lượng lớn khách tham quan và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công chúng.


Địa chỉ đào tạo nghề chất lượng cao

Trong những năm qua, Trường Cao đẳng nghề cơ khí nông nghiệp (Bình Xuyên) xác định thi đua là cách tốt nhất để phát huy nội lực, luôn đổi mới phương pháp dạy và học, đánh giá chất lượng sinh viên, tạo môi trường giáo dục toàn diện, phấn đấu xây dựng đơn vị trở thành địa chỉ đào tạo nghề chất lượng cao cho Vĩnh Phúc và khu vực trong giai đoạn hội nhập.


Mùa vàng bội thu
Thứ Sáu, 20/09/2019   trong mục Góc ảnh

Vụ mùa 2019 đánh dấu một bước phát triển mới trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Sự chủ động về khung thời vụ; ứng dụng tiến bộ KHCN, thực hiện cơ giới hóa đồng bộ từ khâu làm đất, gieo cấy, thu hoạch; đưa các giống lúa năng suất chất lượng cao vào sản xuất... đã tạo nên một vụ Mùa bội thu.


 

Vĩnh Phúc khởi sắc
Thứ Sáu, 30/08/2019   trong mục Góc ảnh

Quán triệt quan điểm lấy phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng Đảng là then chốt, xây dựng văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh luôn đoàn kết, quyết tâm vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển KT-XH,

Vĩnh Phúc trên đường đổi mới
Thứ Sáu, 23/08/2019   trong mục Góc ảnh

Với lợi thế, tiềm năng là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ, vùng Đồng bằng Sông Hồng, vùng Thủ đô Hà Nội, sau hơn 20 năm tái lập tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc đã đi đầu trong đổi mới,

Làng nghề ở Yên Lạc: Nguy cơ cháy nổ luôn rình rập

Vừa qua, Cảnh sát PC&CC tỉnh đã phối hợp với chính quyền thị trấn Yên Lạc kiểm tra cho thấy, hầu hết các cơ sở sản xuất đều không có hệ thống thông gió, các phương tiện chữa cháy không được trang bị đầy đủ; vật liệu dễ cháy chưa được tập kết khoa học, trong khi thời tiết nắng nóng, hanh khô, một chút bất cẩn cũng có thể dẫn đến nguy cơ cháy, nổ.


 

Nông nghiệp
bao luc