Góc ảnh
Xây dựng môi trường học đường an toàn, thân thiện
Thứ Tư, 04/12/2019   trong mục Góc ảnh

Những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn tỉnh được triển khai đồng bộ và đạt hiệu quả tích cực, góp phần tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để trẻ được chăm sóc, học tập và phát triển toàn diện.


Tam Đảo hấp dẫn khách du lịch
Thứ Ba, 03/12/2019   trong mục Góc ảnh

Đặt chân đến vùng đất Tam Đảo, du khách không khỏi ngỡ ngàng về sự thay đổi của nơi từng được mệnh danh là "Đà Lạt ở phía Bắc".


Ô nhiễm môi trường nông thôn
Thứ Hai, 02/12/2019   trong mục Góc ảnh

Cùng với quy hoạch các khu xử lý rác thải tập trung và bố trí các bãi rác tạm, hỗ trợ xây dựng lò đốt rác, thời gian qua, tỉnh đã có nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ bảo vệ môi trường cho các địa phương. Tuy nhiên, để giải quyết triệt để tình trạng ô nhiễm môi trường nông thôn, bên cạnh sự vào cuộc của các ngành chức năng rất cần sự đồng thuận từ chính người dân.


Ấn tượng công nghiệp Vĩnh Phúc
Thứ Năm, 28/11/2019   trong mục Góc ảnh

Với tiềm năng và lợi thế về phát triển công nghiệp, Vĩnh Phúc luôn xác định lấy công nghiệp là khâu đột phá làm động lực tăng trưởng kinh tế, góp phần đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với sự tăng trưởng ổn định từ đầu năm đến nay, ngành công nghiệp của tỉnh tiếp tục góp phần quan trọng đưa kinh tế tỉnh nhà đứng ở tốp đầu khu vực miền Bắc và cả nước.Chợ mới đìu hiu, chợ cóc sống khỏe

Chợ mới được xây dựng khang trang vẫn vắng bóng người vào kinh doanh, buôn bán, trong khi ngoài đường, hàng quán tràn lan làm cản trở giao thông, gây mất mỹ quan đô thị đang diễn ra khá phổ biến tại một số nơi trên địa bàn tỉnh. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng chợ cóc, chợ tạm mọc tràn lan là do thói quen mua sắm của người dân "tiện đâu mua đấy" đã vô tình khiến các chợ cóc mọc "như nấm sau mưa".

Khởi sắc giao thông các huyện miền núi

Nhờ chủ trương tập trung vốn đầu tư xây dựng giao thông nông thôn cho khu vực miền núi, đến nay hệ thống giao thông trên địa bàn tỉnh đã cơ bản hoàn thiện. Qua đó thúc đẩy giao thương, nâng cao đời sống cho người dân.


Đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm

Thời gian qua, tỉnh ta đã tích cực triển khai nhiều giải pháp đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả nguồn vốn ngân sách nhà nước; từng bước hoàn thiện đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.


Vì một môi trường không khói thuốc
Thứ Năm, 21/11/2019   trong mục Góc ảnh

Ai cũng biết rằng hút thuốc lá là có hại cho sức khỏe, song, do ý thức chủ quan của một bộ phận người dân, nên tình trạng hút thuốc lá vẫn diễn ra phổ biến ở nhiều nơi. Không chỉ gây hại cho bản thân người hút, việc hút thuốc còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của những người xung quanh. 

Phòng cháy - Cần chủ động từ cơ sở

Công tác phòng cháy, chữa cháy là trách nhiệm không của riêng ai. Để tránh hỏa hoạn, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của nhà nước và nhân dân, cùng với sự vào cuộc của lực lượng chức năng, điều quan trọng là phải bắt đầu từ ý thức, hành vi của mỗi người dân, trong đó phải coi trọng việc phòng cháy hơn chữa cháy.


Người mẹ thứ hai, một nhân viên y tế và là bạn của mỗi đứa trẻ

Là giáo viên mầm non nói chung đã vất vả, giáo viên trong các cơ sở mầm non tư thục càng vất vả hơn. 5h30 là thời điểm bắt đầu, 20h30 là thời gian kết thúc một ngày làm việc bình thường của các cô giáo cơ sở mầm non Chích Bông (KCN Khai Quang).


Nông nghiệp
bao luc