Góc ảnh
Về Sơn Đông thăm đền thờ Tả Tướng quốc Trần Nguyên Hãn
Thứ Năm, 22/09/2022   trong mục Góc ảnh

Lập Thạch là vùng đất giàu truyền thống văn hóa với nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, trong đó tiêu biểu là đền thờ Tả Tướng quốc Trần Nguyên Hãn. Đây là một trong những khai quốc công thần hàng đầu của triều hậu Lê, có nhiều công lao trong cuộc kháng chiến chống quân Minh xâm lược ở thế kỷ XV.


Nâng vị thế cho Trà hoa vàng Tam Đảo

Khi quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đang diễn ra nhanh chóng, nhiều người trẻ đã rời bỏ ruộng đồng vào thành phố lập nghiệp. Thế nhưng anh Nguyễn Tùng Dương, xã Tam Quan (Tam Đảo) lại trở về quê để trồng và phát triển thương hiệu sản phẩm từ cây Trà hoa vàng Tam Đảo núi,

Công trình vì cộng đồng
Thứ Tư, 21/09/2022   trong mục Góc ảnh

Quảng trường văn hóa và sân vận động huyện Yên Lạc được xây dựng trên địa bàn thị trấn Yên Lạc và xã Tam Hồng. Đây là công trình quan trọng, kết nối với các công trình văn hóa như: Trung tâm văn hóa huyện Yên Lạc, đền Bắc Cung, khu di chỉ khảo cổ học Đồng Đậu, chùa Biện Sơn,

Nâng cao giá trị nông sản
Thứ Hai, 19/09/2022   trong mục Góc ảnh

Để nâng cao giá trị nông sản, xuất phát từ nhu cầu của thị trường, HTX Nấm Tam Đảo đã nghiên cứu sản xuất, đưa ra thị trường gần 20 loại sản phẩm chế biến từ nấm Đông trùng hạ thảo như nấm Đông trùng hạ thảo sấy khô, trà Đông trùng hạ thảo, Đông trùng hạ thảo dạng viên nang, cốm Đông trùng hạ thảo,

Phát triển kinh tế đêm chưa tương xứng với tiềm năng

Kinh tế ban đêm được hiểu là các hoạt động kinh doanh dịch vụ từ 18 giờ hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau. Qua tìm hiểu thực tế tại thành phố Vĩnh Yên và thành phố Phúc Yên, hoạt động này có quy mô còn khá đơn giản, nhỏ lẻ, giá trị chưa cao, chưa tương xứng với tiềm năng.


Đẩy nhanh tiến độ xây dựng cầu Vĩnh Phú

Sau hơn 9 tháng thi công, cầu Vĩnh Phú - cây cầu nối nhịp bờ vui giữa 2 tỉnh Vĩnh Phúc và Phú Thọ đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng, phấn đấu hoàn thành vượt tiến độ và thông xe kỹ thuật vào tháng 6 năm 2023.


Mở ra hướng phát triển mới cho sản phẩm OCOP

Triển lãm các làng nghề truyền thống, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu gắn với sản phẩm du lịch Vĩnh Phúc năm 2022 đã thành công tốt đẹp, tạo được hiệu ứng xã hội tích cực. Thông qua các gian hàng tại Trung tâm Hỗ trợ nông dân, người dân, du khách đã biết đến các sản phẩm OCOP chất lượng cao, mang đậm nét đặc trưng của từng địa phương. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, giúp cho các sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp nông thôn của tỉnh tìm kiếm thị trường, mở ra hướng phát triển mới.


Hoàn thiện hạ tầng giao thông các huyện miền núi

Phát triển hạ tầng giao thông luôn được tỉnh quan tâm và coi đây là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu nhằm tạo sự đột phá cho phát triển kinh tế-xã hội, nhất là đối với khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa. Qua đó, từng bước cải thiện điều kiện giao thương, đi lại, phát triển kinh tế, kéo gần khoảng cách giữa các vùng miền.


Bạn hàng tin cậy của các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp phụ trợ

Quyết tâm khẳng định thương hiệu, ngay sau khi thành lập và đi vào hoạt động năm 2008, Công ty TNHH Công nghiệp Diamond (KCN Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên) đã đầu tư mua sắm các trang thiết bị hiện đại, tăng cường đào tạo, nâng cao tay nghề, tác phong công nghiệp cho đội ngũ kỹ sư, công nhân nhằm tạo ra các sản phẩm thép chất lượng cao, khẳng định chỗ đứng trên thị trường và là bạn hàng tin cậy của các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm phụ trợ công nghiệp lắp ráp ô tô, xe máy.

Chủ động ứng phó với cháy rừng
Thứ Tư, 14/09/2022   trong mục Góc ảnh

Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và người dân địa phương đối với công tác phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ rừng, ngày 14/9, huyện Sông Lô tổ chức diễn tập ứng phó với cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn tại thôn Đoàn Kết, xã Đồng Quế.