Góc ảnh
Làng nghề ở Yên Lạc: Nguy cơ cháy nổ luôn rình rập
Thứ Sáu, 02/08/2019   trong mục Góc ảnh

Vừa qua, Cảnh sát PC&CC tỉnh đã phối hợp với chính quyền thị trấn Yên Lạc kiểm tra cho thấy, hầu hết các cơ sở sản xuất đều không có hệ thống thông gió, các phương tiện chữa cháy không được trang bị đầy đủ; vật liệu dễ cháy chưa được tập kết khoa học, trong khi thời tiết nắng nóng, hanh khô, một chút bất cẩn cũng có thể dẫn đến nguy cơ cháy, nổ.


 

Nhiều hoạt động ấm lòng
Thứ Sáu, 26/07/2019   trong mục Góc ảnh

Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tri ân, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ cha ông đã cống hiến, 

Bảo vệ môi trường từ những việc nhỏ hàng ngày

Ô nhiễm môi trường ảnh hưởng nghiêm trọng, trực tiếp đến đời sống của người dân và sự phát triển kinh tế, xã hội. Để bảo vệ môi trường luôn xanh, sạch, đẹp, trước hết, mỗi người dân cần tự ý thức giữ gìn môi trường từ những việc làm đơn giản nhất.

 

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc - Dấu ấn một nhiệm kỳ

Nhiệm kỳ 2014-2019, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh đã tích cực


Có một mùa hè vui tươi, bổ ích
Thứ Năm, 04/07/2019   trong mục Góc ảnh

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra nghiêm túc, an toàn

Kỳ thi THPT quốc gia diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 25/6 - 27/6/2019), tại Vĩnh Phúc có hơn 12.000 thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia. Đây là kỳ thi quan trọng, bởi kết quả của kỳ thi sẽ được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT, làm căn cứ để tuyển sinh ĐH, CĐ 2019. 

Giấc mơ ngọc trai
Thứ Ba, 25/06/2019   trong mục Góc ảnh

Bằng sức trẻ, sự sáng tạo, lòng đam mê theo đuổi nghề nuôi trai nước ngọt lấy ngọc, chàng trai Nguyễn Văn Tùng đã thành công khi phát triển nghề tại xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương. 

Nghề báo - Nhọc nhằn và vinh quang
Thứ Sáu, 21/06/2019   trong mục Góc ảnh

Hướng tới kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019), Hội Nhà báo tỉnh, các Chi hội Nhà báo trực thuộc đã có nhiều hoạt động ý nghĩa lập thành tích chào mừng, tạo không khí thi đua sôi nổi, tôn vinh nghề báo.

Tai nạn giao thông đường sắt luôn tiềm ẩn nguy cơ cao

Tình hình tai nạn giao thông đường sắt thời gian qua ngày càng diễn biến phức tạp, phần lớn xảy ra ở các đường ngang giao cắt giữa đường bộ với đường sắt. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 20 điểm giao cắt giữa đường sắt với đường bộ không có gác chắn. 

Nhếch nhác các điểm dừng, nhà chờ xe buýt

Trong vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, hệ thống điểm dừng, chờ, đón trả khách đóng vai trò hết sức quan trọng. Đây không chỉ là địa điểm cho người dân chờ đón xe, mà còn thể hiện văn minh đô thị, góp phần hạn chế tình trạng mất TTATGT.

Nông nghiệp
bao luc