Góc ảnh
Sức hút Phúc Yên
Thứ Năm, 11/10/2018   trong mục Góc ảnh

Sau nhiều năm tập trung xây dựng, chỉnh trang, nâng cấp đô thị, thị xã Phúc Yên chính thức được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh. Đây là niềm phấn khởi và cũng là thành tích đáng tự hào của thành phố, đánh dấu sự trưởng thành của Phúc Yên trong hơn 110 năm xây dựng và phát triển. 

Ấn tượng Vĩnh Phúc
Thứ Sáu, 31/08/2018   trong mục Góc ảnh

Trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt trong công cuộc đổi mới, 73 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Vĩnh Phúc luôn sáng tạo, đổi mới trong phát triển kinh tế - xã hội.

Tam Dương trên đường phát triển
Thứ Năm, 30/08/2018   trong mục Góc ảnh

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực, cần cù, sáng tạo của các tầng lớp nhân dân, sau 20 năm tái lập, đến nay, Tam Dương có sự chuyển mình mạnh mẽ. 

Vĩnh Tường đổi mới
Thứ Tư, 29/08/2018   trong mục Góc ảnh

Vĩnh Tường là vùng quê giàu truyền thống lịch sử, văn hiến và cách mạng. Trong suốt tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, ở thời kỳ nào Vĩnh Tường cũng có những người con ưu tú với những đóng góp to lớn, hào hùng vào các cuộc kháng chiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Dấu ấn 20 năm xây dựng và phát triển

Khi mới được tái lập, Bình Xuyên là một huyện nghèo, thuần nông. Sau 20 năm, đến nay, Bình Xuyên đã chuyển dịch kinh tế phát triển theo hướng công nghiệp và đã đạt được những thành tự to lớn.

Gồng mình chống nắng nóng
Thứ Năm, 05/07/2018   trong mục Góc ảnh

Ngày đầu tiên Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Sáng 25/6/2018, tại Vĩnh Phúc, gần 12.600 thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia. Đây là kỳ thi quan trọng, bởi kết quả của kỳ thi sẽ được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT, làm căn cứ để tuyển sinh ĐH, CĐ 2015. Theo ghi nhận của phóng viên Báo Vĩnh Phúc, ngày đầu tiên của kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn. Các thí sinh đều tỏ ra khá tự tin, thoải mái vì làm tốt bài thi.

Vĩnh Phúc thi đua vươn tầm cao mới

Thực hiện Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Vĩnh Phúc đã đạt nhiều thành tựu quan trọng trong kháng chiến và lao động sản xuất, góp phần to lớn vào công cuộc bảo vệ và kiến thiết nước nhà. Trong thời kỳ đổi mới, các phong trào thi đua diễn ra sôi nổi, rộng khắp ở mọi cấp, mọi ngành, mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Đặc biệt, phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua đã mang lại hiệu quả rõ rệt, trở thành động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI.


Thứ Ba, 05/06/2018   trong mục Góc ảnh

Giá lợn hơi sụt giảm trong năm 2016 - 2017 đã gây ra những thiệt hại nặng nề buộc nhiều người nông dân phải chuyển hướng đầu tư chăn nuôi. Với những lợi thế sẵn có về điều kiện tự nhiên, cùng sự đầu tư bài bản, chăn nuôi gia cầm đã giúp nông dân Vĩnh Phúc phục hồi, ổn định và phát triển kinh tế.

Trưởng thành qua huấn luyện
Thứ Ba, 29/05/2018   trong mục Góc ảnh

Giữa nắng hè chói chang trên thao trường của Trung đoàn 9, Sư đoàn 304, thôn Trung Mầu, xã Trung Mỹ (Bình Xuyên), các chiến sĩ vẫn hăng say luyện tập, thực hiện thành thục từng động tác kỹ, chiến thuật…

Nông nghiệp
bao luc