Giáo Dục
Ngôi trường lá cờ đầu trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”
Thứ Hai, 18/05/2020   trong mục Giáo Dục

Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục; thường xuyên bồi dưỡng năng lực, chuyên môn nghiệp vụ giáo viên, những năm qua, Trường THCS Lãng Công (Sông Lô) không chỉ đứng thứ 2/18 trường trong toàn huyện mà còn đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc nhiều năm liên tiếp, xứng đáng là lá cờ đầu trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” của ngành Giáo dục.

Đại học Kinh tế quốc dân công bố phương án tuyển sinh

Trường đại học Kinh tế quốc đưa ra ba phương thức xét tuyển cho năm 2020, gồm: Xét tuyển thẳng; Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020; Xét tuyển kết hợp theo đề án tuyển sinh của nhà trường.

Đồng Văn chú trọng phát triển sự nghiệp giáo dục

Không chỉ được biết đến là địa phương năng động trong phát triển KT-XH, những năm qua, xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc còn được biết đến là mảnh đất giàu truyền thống hiếu học và luôn đứng tốp đầu của huyện về chất lượng giáo dục. 

Vĩnh Phúc công bố phương thức tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2020-2021

Điểm mới của kỳ thi tuyển sinh đầu cấp năm học 2020 - 2021 là việc gộp kỳ thi tuyển sinh vào trường THPT không chuyên và Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc trong một kỳ thi, tạo thuận lợi và giảm áp lực cho học sinh.


Quy chế tuyển sinh đại học năm 2020 đã quy định rõ có 11 đối tượng được xét tuyển thẳng vào đại học.


Nam sinh lớp 11 được tặng Giấy khen vì dũng cảm cứu người đuối nước

Trong lúc tập thể dục trên bờ biển, Bắc nhìn thấy hai người bị đuối nước, nam sinh này ngay lập tức hô hoán rồi bơi ra biển cứu người. Hành động dũng cảm của Bắc đã được tuyên dương, khen thưởng.


Giáo sư Việt vừa nhận giải thưởng toán học danh giá nhất châu Âu là ai?

Giáo sư Phan Thành Nam (quê Phú Yên) vinh dự là 1 trong 10 nhà toán học có tên trong danh sách nhận Giải thưởng EMS danh giá của Hội Toán học Châu Âu năm 2020.


Phải công bố danh mục sách giáo khoa lớp 1 trước năm học mới 4 tháng

Ngày 11/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi các sở giáo dục và đào tạo trên cả nước về việc bảo đảm cung ứng sách giáo khoa lớp 1 để sử dụng vào năm học 2020-2021.


 

 

Tuyển sinh 2020: Không giới hạn số nguyện vọng

Theo PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), thí sinh xét tuyển vào những trường có phương án thi sử dụng kết quả thi THPT sẽ được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng.


Đề tham khảo Ngữ văn: Giữ nguyên cấu trúc, giảm độ khó

Chiều 7-5, Bộ GD-ĐT đã công bố bộ đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Theo nhận xét của thầy, cô giáo, đề tham khảo môn Ngữ văn về cơ bản có cấu trúc không có thay đổi so với đề thi THPT quốc gia trong những năm gần đây, nhưng có giảm mức độ yêu cầu với học sinh.