Giáo Dục
“Siêu thầy giáo” bất ngờ tung khóa học IELTS Online cực hot
Thứ Sáu, 20/03/2020   trong mục Giáo Dục

Chứng chỉ IELTS ngày càng trở nên quan trọng, nhất là trong xu hướng toàn cầu hoá hiện nay thì IELTS trở nên hot hơn bao giờ hết.


Thầy cô giáo Hà Tĩnh chung tay vượt khó trước đại dịch Covid-19

Có rất nhiều tấm gương nhà giáo đang ngày đêm âm thầm cống hiến với một tấm lòng “tất cả vì học sinh thân yêu”, cùng sát cánh bên nhau vượt khó trước đại dịch Covid-19.

Đề xuất gỡ khó cho các cơ sở giáo dục để ứng phó dịch Covid-19

Ngày 18/3, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi Thủ tưởng Chính phủ kiến nghị một số giải pháp cấp bách để tháo gỡ khó khăn cho các cơ sở giáo dục đang gặp khó khăn do chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19.


Chủ động kế hoạch ôn thi THPT quốc gia

Sau đợt nghỉ học tạm thời phòng, chống Covid-19, học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh đã đi học trở lại. Tuy nhiên, hiện tại, tình hình Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, do đó, các nhà trường cũng như học sinh đều chủ động, linh hoạt xây dựng và thực hiện kế hoạch ôn thi THPT quốc gia năm 2020 phù hợp với tình hình thực tế và đúng với hướng dẫn, chỉ đạo của các cấp, ngành.


Sở GD&ĐT mới đây đã có công văn chỉ đạo công tác phòng, chống Covid-19 trong trường học trên địa bàn tỉnh. Trong công văn nêu rõ, từ ngày 16/3/2020 thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đặc biệt trong trường học, tất cả mọi người khi vào trường phải đeo khẩu trang.


Hà Nội cho các trường ngoài công lập được thu tiền học trực tuyến

Khi tổ chức dạy trực tuyến, các trường ngoài công lập cần thỏa thuận với phụ huynh học sinh các khoản thu phát sinh phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo tính công khai và sự đồng thuận của phụ huynh học sinh.


Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông mới

Mới đây, Sở GD&ĐT phối hợp với NXB Giáo dục Việt Nam và các đơn vị phát hành sách giáo khoa (SGK) tổ chức hội thảo giới thiệu SGK lớp 1 và các bộ sách tiếng Anh lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới cho hơn 300 cán bộ, chuyên viên phòng GD&ĐT các huyện, thành phố,

Từ tấm HCB tay nghề thế giới đến Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu

Với thành tích HCB tại cuộc thi tay nghề thế giới, Trương Thế Diệu vinh dự được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì. Nam sinh xứ Nghệ cũng là 1 trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019.

Giữ vững chất lượng khi tuyển sinh đại học muộn

Do học sinh phải nghỉ học kéo dài phòng tránh dịch Covid-19, cho nên Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) đã điều chỉnh lùi thời gian tổ chức thi THPT quốc gia năm 2020. Vì vậy, kế hoạch thời gian tuyển sinh của phần lớn các trường đại học trên cả nước đều phải thay đổi, muộn hơn so với những năm trước đây.


Hà Tĩnh: Mỗi ngày tự may cả nghìn khẩu trang để phát miễn phí cho dân

Hàng nghìn khẩu trang tự may đã được đoàn viên, thanh niên tại các huyện thành Hà Tĩnh phát tặng miễn phí cho người dân trong những ngày qua.