Giáo Dục
Trường ĐH Luật TP.HCM nợ dây dưa 29 tỷ, tuyển sinh "chui" văn bằng 2
Thứ Ba, 01/10/2019   trong mục Giáo Dục

Thanh tra Bộ GD-ĐT vừa công bố kết luận thanh tra về việc thanh tra hành chính Trường ĐH Luật TP.HCM.


Olympia 20: Dù bị áp lực tâm lý, nam sinh TP.HCM vẫn chiến thắng áp đảo

Trần Thiên Phúc (Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, TP. Hồ Chí Minh) đã hét lên câu trả lời để giảm áp lực tâm lý cho chính mình. Cậu cũng tiết lộ mình có thói quen than thở để xả stress trước các kỳ thi.


Ba tân thủ khoa trường ĐH Quốc tế nhận học bổng toàn phần

Ngày 25/9, trường ĐH Quốc Tế (ĐH Quốc gia TPHCM) tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020, chào đón hơn 2.100 tân sinh viên đến nhập học từ 47 tỉnh, thành trong cả nước. Dịp này, nhà trường trao 16 tỷ đồng học bổng cho tân sinh viên, riêng 3 thủ khoa nhận học bổng toàn phần.


Lợi ích khi ứng dụng công nghệ vào giảng dạy

Theo xu hướng phát triển của công nghệ số, ngành GD&ĐT tỉnh đã chú trọng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác quản lý và giảng dạy, góp phần đem lại hiệu quả tích cực trong việc thực hiện “Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục” của tỉnh.


Cách học tiếng Anh "siêu nhàn" của chàng trai đạt 119/120 TOEFL

“Không có con đường ngắn để học giỏi tiếng Anh chỉ với 3 tháng, 6 tháng. Cách tốt nhất để giỏi tiếng Anh là chia nhỏ mục tiêu và phải cảm thấy hứng thú trong suốt quá trình ấy”.


Hiệu trưởng sẽ cấp giấy chứng nhận hoàn thành THPT

Bộ GD-ĐT vừa trình Chính phủ về phương án tổ chức thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng sau năm 2020.


Bộ Giáo dục đổi đơn vị quản lý cấp phôi văn bằng, chứng chỉ

Bộ GD-ĐT vừa có quyết định chuyển giao nhiệm vụ quản lý cung cấp phôi văn bằng, chứng chỉ từ Văn phòng Bộ về Cục Quản lý chất lượng.


Gương sáng học đường
Thứ Ba, 24/09/2019   trong mục Giáo Dục

Nhắc đến em Nguyễn Thị Thanh Hằng, học sinh lớp 9A3, Trường THCS Yên Lạc (Yên Lạc), các thầy, cô giáo và bạn bè đều có chung nhận xét: “Hằng học giỏi, chăm ngoan, luôn giúp đỡ bạn bè cũng như tích cực tham gia các hoạt động ở trường, lớp. Hằng xứng đáng là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo lời dạy của Bác Hồ".


 

Mái ấm của học sinh vùng cao
Thứ Ba, 24/09/2019   trong mục Giáo Dục

Nhà bán trú được xem như mái ấm thứ hai của những học sinh vùng cao ở Quảng Ngãi. Năm học này, những mái ấm ấy sẽ được đầu tư khang trang hơn cho các em yên tâm sinh hoạt, học tập.


Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa ký quyết định chuyển đổi đơn vị thực hiện nhiệm vụ quản lý cung cấp phôi văn bằng, chứng chỉ.