Giáo Dục
Giám sát công tác xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia
Thứ Hai, 13/05/2019   trong mục Giáo Dục

Ngày 10/5/2019, tại Sở GD&ĐT, Ban Văn hóa - Xã hội của HĐND tỉnh tiến hành giám sát công tác xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia và thực hiện các quy định của trường học đạt chuẩn Quốc gia; thực hiện nhiệm vụ về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông trên địa bàn tỉnh từ năm 2015 đến nay.


Thêm hai trường ĐH tại TPHCM được đào tạo ngành mới

Bộ GD-ĐT vừa ký quyết định cho phép trường ĐH Công nghệ TPHCM đào tạo trình độ bậc ĐH chính quy ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Trước đó, Bộ cũng cho phép trường ĐH Kinh tế - Tài chính đào tạo 2 ngành mới.


Nỗ lực hoàn thành mục tiêu xây dựng trường chuẩn Quốc gia trước năm 2020

Xây dựng trường chuẩn Quốc gia được Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nêu trong phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ đối với lĩnh vực GD&ĐT. Theo đó, chỉ tiêu tỷ lệ trường học trên địa bàn tỉnh đạt chuẩn Quốc gia trước năm 2020 là 100%. 

Tuyển sinh đại học năm 2019: Siết “đầu vào” để nâng chất lượng

Trao quyền tự chủ cho các cơ sở đào tạo, quy định điểm sàn riêng đối với ngành Sư phạm và ngành Y... là giải pháp mạnh của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2019 nhằm siết chặt “đầu vào” để nâng chất lượng đào tạo. 

Trường tiểu học Đống Đa đảm bảo môi trường an toàn cho học sinh

Thực hiện Chỉ thị 02 của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường giải pháp bảo đảm môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường, Trường tiểu học Đống Đa (Vĩnh Yên) đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, xây dựng môi trường an toàn cho trẻ, để mỗi ngày trẻ đến trường là một ngày vui.


Học sinh xếp loại từ trung bình trở lên mới được công nhận tốt nghiệp THCS

Tiêu chuẩn bắt buộc để được công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở cho học sinh là phải được xếp loại từ trung bình trở lên đối với cả hạnh kiểm và học lực năm lớp 9.


Ngược non "gieo" chữ
Thứ Tư, 08/05/2019   trong mục Giáo Dục

Lật giở những hình ảnh về quá trình công tác của cô giáo trẻ Lục Vân Anh tại huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, tôi đặc biệt chú ý đến bức ảnh được chụp ngày mùng 8/3/2019. Nhìn ánh mắt ngây thơ của các em học sinh, cùng bó hoa được gói ghém bằng lá bắp cải đơn sơ, tôi phần nào hiểu được đâu là động lực đã giúp Vân Anh quyết định rời xa quê hương Tam Đảo để “cõng chữ” lên vùng non cao.


Trường THCS thị trấn Lập Thạch phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia

Là 1 trong 13 trường của tỉnh chưa đạt chuẩn Quốc gia, Trường THCS thị trấn Lập Thạch đang nỗ lực hoàn thành các tiêu chí để đạt chuẩn Quốc gia trong năm 2019 theo đúng kế hoạch của ngành GD&ĐT tỉnh.


Quan tâm giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em

Hiện nay, nhiều trẻ em còn hạn chế về kỹ năng sống, vì vậy, khi tiếp xúc với những nguy hiểm hoặc các tệ nạn xã hội không có khả năng phòng tránh. Trước thực tế đó, ngành GD&ĐT đã tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; bản thân các bậc phụ huynh cũng đã dành sự quan tâm rèn luyện kỹ năng sống cho con em mình.


Hơn 1.500 sinh viên tham gia diễn đàn việc làm

Ngày 5-5, tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn việc làm ngành du lịch, khách sạn năm 2019. Diễn đàn thu hút hơn 60 doanh nghiệp du lịch và khách sạn tại Việt Nam và hơn 1.500 sinh viên tham gia.