Giáo Dục
Thầy giáo mầm non yêu nghề, mến trẻ
Thứ Ba, 08/01/2019   trong mục Giáo Dục

Đó là thầy giáo Nguyễn Thanh Xuân, Hiệu trưởng Trường mầm non Trung Mỹ (Bình Xuyên).


Sở GD&ĐT đã có kế hoạch về việc triển khai thí điểm dạy và học Tin học theo chuẩn quốc tế cho học sinh tiểu học, THCS và THPT.


Đời người chỉ có một tuổi thơ duy nhất, đừng để nó đi qua trong hối tiếc vì mải vùi đầu vào học tập mà quên không hưởng thụ tuổi thơ. Các bậc cha mẹ hãy để trẻ con là chính nó. Người lớn chỉ cần động viên, định hướng đúng đắn để con trẻ phát huy thế mạnh vốn có của bản thân.


Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: "Tôi không chùn bước"

Trải qua một năm với nhiều sự kiện "sóng gió" của ngành Giáo dục, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định: "Tôi lo lắng thì có nhưng chùn bước thì không. Sự cố xảy ra, với trách nhiệm của mình, tôi phải cố gắng. Năm 2019, tôi sẽ thực hiện các chiến lược giáo dục với những đường hướng cải cách cụ thể vì đã có sự chuẩn bị âm thầm".


Thêm động lực cho học sinh, sinh viên học nghề

Để đạt mục tiêu đến năm 2020 có 76% lao động qua đào tạo, tỉnh đã điều chỉnh và ban hành chính sách phù hợp nhằm hỗ trợ và thu hút học sinh, sinh viên học nghề, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển sản xuất, kinh doanh của địa phương.


Những lợi ích khi đưa tư duy doanh nghiệp vào quản trị trường đại học

Đại học theo mô hình doanh nghiệp không chỉ đào tạo thực tiễn, giàu tính ứng dụng và "kích thích" tinh thần sáng tạo, mà còn là giải pháp phát triển kỹ năng mềm một cách toàn diện cho sinh viên.


Học sinh chọn môn học ở Chương trình giáo dục phổ thông mới ra sao?

Trong Chương trình giáo dục phổ thông mới, ở cấp Trung học phổ thông, bên cạnh những môn học bắt buộc là sự xuất hiện các môn học tự chọn. Việc cho phép học sinh chọn môn học theo sở thích, sở trường là một nội dung quan trọng thể hiện tinh thần tiến bộ của Chương trình. Nhưng liệu học sinh có “đổ xô” chọn một số môn và "từ chối" một số môn hay không?


 

 

 

Nỗi niềm điểm trường lẻ
Thứ Sáu, 04/01/2019   trong mục Giáo Dục

Toàn tỉnh hiện có 262 điểm trường mầm non, trong đó, có 82 điểm trường lẻ. Nhiều trường có từ 1-4 điểm lẻ. Các điểm trường lẻ đã tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh trong việc đưa đón con. Tuy nhiên, điều này cũng gây không ít khó khăn trong công tác quản lý, nâng cao chất lượng dạy học cũng như chăm sóc trẻ.


Bí quyết viết bài luận chinh phục các trường Ivy League và top 50 ĐH Mỹ

Cho dù thí sinh thuộc nhóm có hồ sơ toàn diện (điểm chuẩn hóa cao, nhiều thành tích và hoạt động ngoại khóa) hay có nhiều điểm “chết” trong hồ sơ (điểm SAT, GPA thấp; ít các hoạt động xã hội; không có nhiều giải thưởng…) thì điều mà hội đồng tuyển sinh ĐH ở Mỹ chú ý nhất vẫn là bài luận.


“Môn Văn giúp tạo ra sự rung động của tâm hồn”

“Trước đây học Văn theo kiểu thầy cô giảng, học sinh tiếp nhận một cách bắt buộc. Còn hiện nay, học Văn là học cách tiếp nhận sáng tạo. Một tác phẩm có nhiều cách hiểu khác nhau chứ không chỉ có một”.